Rượu Vang Đỏ Domaine Dugat-Py Gevrey-Chambertin Fonteny Premier Cru 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DUGAT-PY

20.800.000 

Mã: VD/1349 Danh mục: , ,
Mô tả

Domaine Dugat-Py – viên ngọc quý của Gevrey-Chambertin

Tọa lạc tại trung tâm Gevrey-Chambertin, dưới chân Combe de Lavaux, Domaine Dugat-Py nằm trong các tòa nhà của Aumônerie. Ngày nay, những tòa nhà này còn sót lại rất ít, ngoài những căn hầm được xây dựng vào thế kỷ 11 và 12. Tiếp nối truyền thống 900 năm, rượu vang Dugat-Py vẫn được ủ trong những hầm rượu hình vòm tráng lệ này.

Rượu vang Domaine Dugat-Py là dòng rượu đậm đặc, là sản phẩm tinh tuyển từ những cây nho già với sản lượng thấp và những cây nho già cỗi. Các niên vụ gần đây còn bộc lộ một nguồn năng lượng độc đáo mà gia đình Dugat cho là nhờ hoạt động canh tác sinh học bền vững mà rất ít nhà sản xuất rượu Bourgogne đương đại có thể sánh được.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Gevrey-Chambertin

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Domaine Dugat-Py Gevrey-Chambertin Fonteny Premier Cru 2019

Rượu vang đỏ Domaine Dugat-Py Gevrey-Chambertin Fonteny Premier Cru 2019 được tạo nên từ những cây nho trên thửa ruộng Fonteny Premier Cru. Rượu được ủ từ 18 đến 20 tháng trong thùng gỗ sồi mới 100%.

Hương thơm phức hợp của anh đào, mâm xôi và cây sồi hòa quyện tạo nên một trải nghiệm hương thơm thần kỳ. Khi nếm, vị ngọt của quả mâm xôi và gia vị nhẹ được cân bằng tốt bởi vị chua tươi mát và cấu trúc vị chát tinh tế. Hậu vị dài và đầy đặn, để lại hương vị của quả mâm xôi và tiêu trắng.

Đây là một chai rượu vang đỏ ngoại hạng, thể hiện sự tinh tế và sự phức hợp của thổ nhưỡng Gevrey-Chambertin. Domaine Dugat-Py Gevrey-Chambertin Fonteny Premier Cru 2019 xứng đáng là một trong những biểu tượng hàng đầu đại diện cho nghệ thuật làm vang của Bourgogne.

Thông tin niên vụ

Lịch sử điền trang rượu vang Domaine Dugat-Py

Mọi chuyện bắt đầu với gia đình Dugat khi Fernand Dugat kết hôn với Jeanne Bolnot vào năm 1923. Gia đình Bolnot đã trồng nho từ thế kỷ 17 và Jeanne đã thừa kế những vườn nho hàng đầu ở Gevrey như Charmes-Chambertin. Khi những vườn nho của Bourgogne phải được trồng lại sau hậu quả của dịch bệnh phylloxera, Jeanne đã nhận một công việc tại vườn ươm Bernollin của Gevrey và trở thành một trong những người ghép cây nổi tiếng nhất trong thời của cô.

Jeanne cũng khuyến khích Fernand mua thêm đất vào thời điểm đó. Các con của Fernand và Jeanne, Maurice, Pierre và Thérèse, mỗi người thành lập một vùng đất riêng với những vườn nho được thừa kế từ cha mẹ. Pierre và con trai ông, Bernard, bắt đầu đóng chai rượu vang tại Domaine vào năm 1989 dưới cái tên Domaine Pierre Dugat.

Trong nhiều năm, sản phẩm của họ đã được bán trong thùng cho những người có thu nhập cao nhất trong khu vực, bao gồm cả Lalou Bize-Leroy. Năm 1994, Bernard đổi tên khu đất là Domaine Dugat-Py, thêm họ của vợ vào họ của mình.

Từ năm 1997, con trai của Bernard là Loïc Dugat-Py bắt đầu tiếp quản điền trang, ông tham gia chặt chẽ vào quá trình phát triển quan trọng của điền trang trong thập kỷ qua.