Rượu Vang Đỏ Château Dauzac 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU DAUZAC

Vị chát tròn trịa với hương anh đào chín thẫm, vị ngọt trong trẻo tươi mát hòa tan cùng chút khói và thoáng sắc thái của đất, lá và hoa. Tính chất khoáng đạt của Cabernet Sauvignon tạo thêm cảm giác tươi mát, cho phép cấu trúc mạnh mẽ cùng vị chát mượt mà bung tỏa, để lại hậu vị hào phóng, dài lâu.

Original price was: 3.080.000 ₫.Current price is: 1.850.000 ₫.

Château Dauzac – Điền trang danh giá với tuổi đời cả thế kỷ

Château Dauzac là điền trang sản xuất rượu vang nổi tiếng với những chai vang pha trộn từ Cabernet Sauvignon với hương vị mạnh mẽ nhất Bordeaux. Nằm yên bình ở xã Labarde của Margaux, khu đất có lịch sử từ thế kỷ 12 của Château Dauzac sớm đã đã được công nhận khi rượu vang được xếp hạng tăng trưởng thứ năm trong Phân loại Medoc và Graves năm 1855. Điền trang càng trở nên nổi tiếng vào những năm 1880, khi các vườn nho nơi này là nơi đầu tiên thử nghiệm thành công thuốc diệt nấm để chống lại bệnh sương mai, góp phần không nhỏ vào lịch sử phát triển rượu vang Bordeaux.

Château Dauzac, một Margaux ”Grand Cru Classé” theo phân loại năm 1855 sở hữu đặc quyền khi có một vườn nho rộng 49 ha với tên gọi Margaux và 4 ha với tên gọi Haut-Médoc. Cùng với lợi thế về thổ nhưỡng và đặc quyền khai thác thổ nhưỡng đa dạng, triết lý làm vang hiện đại của Laurent Fortin- người điều hành hiện tại của

Château Dauzac hướng tới truyền tải những cảm xúc về một dòng rượu vang lý tưởng, một dòng vang Grands Crus Classés ngon nhất của Margaux, và đưa nó tới bàn tiệc của mọi tín đồ yêu vang trên thế giới.

Loại vang

Giống Nho

,

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Margaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Château Dauzac 2017

Được pha trộn với tỉ lệ 69% Cabernet Sauvignon và 31% Merlot, Château Dauzac 2017 thể hiện xuất sắc phong vị thổ nhưỡng Margaux với hương vị cân bằng rất tinh tế và phức hợp. Những hương thơm từ trái cây tươi và tinh khiết nhường chỗ cho tầng hương đầy đặn và tròn trịa của các loại trái cây đỏ như mâm xôi, anh đào và gia vị, cam thảo. Tính chất khoáng đạt của Cabernet Sauvignon tạo thêm cảm giác tươi mát, cho phép cấu trúc mạnh mẽ cùng vị chát mượt mà bung tỏa, để lại hậu vị hào phóng, dài lâu.

Niên vụ 2017 của Château Dauzac

Sau một mùa đông khá khô và nhiều nắng, tháng 3 thời tiết ôn hòa khiến những chiếc lá nho đầu tiên xuất hiện rất sớm. Đợt sương giá dày đặc vào mùa xuân ở vùng Bordeaux vào cuối tháng 4 dường như không ảnh hưởng tới các vườn nho của Château Dauzac. Thời tiết trở nên thuận lợi hơn vào tháng 5 với sự ra hoa nhanh chóng cho dù suốt mùa hè có những thời điểm nắng nóng khiến tình trạng thiếu nước diễn ra. Vị trí địa lý của Château Dauzac giữa sông và rừng khiến không khí lưu thông qua các đám mây đã hạn chế lượng mưa trong quá trình thu hoạch vào tháng 9.

Vụ thu hoạch diễn ra nhanh chóng: bắt đầu vào ngày 14 tháng 9 và kết thúc vào ngày 4 tháng 10. Các vườn nho chính được thu hoạch chủ yếu vào những ngày ra quả theo lịch sinh học. Vụ thu hoạch rất đồng nhất với độ chín ấn tượng của cây nho. Công việc lựa chọn cũng được tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ để quyết định tính chính xác của quá trình lên men rượu vang.