GLENALLACHIE

Hiển thị tất cả 20 kết quả

 • Dung tích

  700ml

 • Nồng độ

  1% ABV*

 • Dung tích

  700ml

 • Nồng độ

  1% ABV*

 • Dung tích

  700ml

 • Nồng độ

  1% ABV*

 • Dung tích

  700ml

 • Nồng độ

  1% ABV*

 • Dung tích

  700ml

 • Nồng độ

  1% ABV*

 • Dung tích

  700ml

 • Nồng độ

  1% ABV*

 • Dung tích

  700ml

 • Nồng độ

  1% ABV*

 • Dung tích

  700ml

 • Nồng độ

  1% ABV*

GlenAllachie – Tuyệt tác whisky từ tâm huyết của Billy Walker

GlenAllachie là một trong những nhà sản xuất whisky single malt nổi tiếng nhất Scotland. Chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi được Billy Walker mua lại thương hiệu GlenAllachie đã giành 50 giải thưởng liên tiếp và được vinh danh là Nhà sản xuất whisky single malt xuất sắc nhất thế giới vào năm 2019.

Với 50 năm gắn bó với whisky, ông luôn dành trọn vẹn tâm huyết và đam mê mãnh liệt trong từng mẻ whisky để cho ra đời những tuyệt tác sáng giá nhất, đem lại cho người yêu whisky những dòng rượu  hoàn mỹ, độc đáo, không thể tìm thấy ở bất kì đâu.

whisky single cask glenallachie
Dòng rượu whisky single cask tuyệt hảo từ GlenAllachie

Từng dòng whisky single malt của GlenAllachie được sản xuất ra đều là tâm huyết từ trái tim Billy Walker với hương vị cực kỳ đa dạng, phức hợp hương thơm, nổi bật, cá tính. Mỗi dòng single cask đều có phong cách, hương vị đặc trưng riêng theo từng số cask (thùng). Nổi bật là mùi hương trái cây hòa quyện cùng mật ong, kẹo bơ cứng, gia vị….

Để nâng cao chất lượng sản xuất, đội ngũ GlenAllachie đã thực hiện giảm năng suất, từ 4 triệu lít rượu xuống còn khoảng 800.000 lít mỗi năm. Việc giảm năng suất giúp họ có thời gian để lên men lâu hơn, trong khoảng 160 giờ và có thể khám phá đặc tính của từng dòng whisky.

Lịch sử thương hiệu GlenAllachie

GlenAllachie là một trong những nhà sản xuất whisky single malt nổi tiếng và lâu đời nhất tại Scotland. Đây là nhà máy chưng cất thứ 4 được thiết kế bởi William-Delme Evans và được xây dựng bởi Mackinlay McPherson. Năm 1968, nhà máy bắt đầu hoạt động sản xuất đầu tiên với công suất sản xuất gần 3 triệu lít rượu. Campbell Distillers đã mua lại GlenAllachie vào năm 1989 và sản xuất rượu whisky liên tục trong 29 năm.

Năm 2017, Billy Walker, Trisha Savage và Graham Stevenson đã bắt tay cùng nhau mua lại GlenAllachie và thành lập công ty The GlenAllachie Distillers, mang theo hơn 100 năm kiến ​​thức và chuyên môn trong ngành sản xuất whisky. Kể từ khi huyền thoại Billy Walker tiếp quản GlenAllachie vào năm 2017, thương hiệu này đã cho ra đời nhiều sản phẩm đình đám, làm say lòng thực khách yêu whisky trên khắp thế giới, liên tiếp đạt được 50 giải thưởng ở các hạng mục khác nhau cho các dòng whisky chủ đạo.

rượu glenallachie 15 year old
Glenallachie 15 Year-Old là một trong những dòng rượu whisky được săn lùng trên khắp thế giới

Tháng 7/2018, những dòng rượu single malt whisky đầu tiên của GlenAllachie được ra mắt, bao gồm 10, 12, 18 và 25 Year-Old, tất cả đều có màu tự nhiên, không lọc lạnh và đóng chai ở độ cồn tối thiểu 46%. Đến tháng 11 cùng năm đó, GlenAllachie cho ra đời dòng MacNair’s Lum Reek,  kết hợp hương vị tinh túy của whisky Islay, Speyside và GlenAllachie nhiều năm tuổi.

Master Blender – “Bậc thầy pha trộn” Billy Walker

Với kinh nghiệm hơn nửa thế kỷ, Master Blender Billy Walker là một biểu tượng trong ngành rượu whisky của Scotland. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã giành được vô số giải thưởng, bao gồm giải thưởng cao quý Master Distiller/Blender of the Year (World Whisky Awards, 2020). Năm 2021, ông được vinh danh  Hall of Fame – “Tượng đài danh vọng” do Whisky Magazine tổ chức.

“Bậc thầy pha trộn” Billy Walker

Lớn lên ở thị trấn sản xuất rượu whisky Dumbarton, Billy bắt đầu quan tâm đến nghề làm rượu whisky khi còn trẻ. Ngành Hóa học ở trường đại học đã giúp ông xây dựng kiến ​​thức sâu rộng về khoa học đằng sau quá trình sản xuất và phát triển hương vị rượu whisky.

Hành trình trong ngành rượu whisky của Billy bắt đầu vào năm 1972 tại Hiram Walker & Sons – Một công ty sản xuất whisky danh tiếng. Sau đó, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các nhà máy chưng cất chất lượng, tiến hành mua lại các thương hiệu whisky, dẫn đầu sự trẻ hóa của các thương hiệu và đạt được nhiều thành công lớn.

Năm 2017, ông đã cùng với cộng sự của mình, mua lại GlenAllachie và nhanh chóng đưa thương hiệu này đến đỉnh cao chất lượng. Ông đã tự tay lựa chọn những thùng gỗ tốt nhất, tỉ mỉ trong từng khâu pha trộn, sản xuất, cho ra đời những dòng rượu whisky Glenallachie tuyệt hảo. Ông là người có công lớn trong việc thay đổi diện mạo và khẳng định vị thế của GlenAllachie trên toàn thế giới.

Grand Cru Wine hiện đang phân phối những dòng rượu whisky chất lượng từ GlenAllachie. Liên hệ ngay để nhận tư vấn và mua hàng.