Rượu Vang Đỏ Château Dauzac 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU DAUZAC

3.080.000 

Mã: VD/0918-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Từ di sản xuất sắc của thổ nhưỡng Margaux

Dauzac là dòng rượu vang đỏ tiêu biểu của điền trang Château Dauzac, một trong những điền trang hàng đầu có thể sản xuất dòng rượu vang đỏ Grand Cru Classé cao cấp tại Bordeaux, Pháp. Với đặc quyền sở hữu 49 hecta Grand Cru Classé Margaux và 4 hecta Grand Cru Glassé Haut-Médoc, Château Dauzac đã xuất sắc mang đến những dòng rượu vang Bordeaux Grand Cru Classé nổi tiếng thể hiện phong phú các nét tinh hoa của thổ nhưỡng trong chất vị nhung lụa mượt mà.

Château Dauzac 2018 được sản xuất từ hỗn hợp pha trộn 68% Cabernet Sauvignon và 32% Merlot từ thửa ruộng Grand Cru Classé Margaux của điền trang, mảnh đất nằm gần lưu vực sông Gironde được phân hạng Grand Cru Classé 1855 với cấp bậc 5th Growth – trong thang đánh giá chất lượng các dòng Grand Cru Classé thời vua Napoleon. Ít ai biết rằng, đây còn là vùng đất đầu tiên trong lịch sử được người La Mã khai thác để trồng nho với nhiều ghi chép từ gần 2000 năm trước. Thổ nhưỡng Margaux được đánh giá đa dạng nhiều loại đất và thổ nhưỡng nhất ở Bordeaux, từ các mỏ sỏi lớn, đá vôi, đá cuội, đá núi lớn nhỏ cho đến đất sét.

Với thửa ruộng Margaux của Château Dauzac, thổ nhưỡng được đặc trưng bởi lớp đất sét nông bên dưới bề mặt đất sỏi dày hình thành bởi mạch địa chất đặc biệt với các lớp trầm tích, tàn tích của thềm phù sa cũ và những mỏ đá ngầm. Đặc điểm quan trọng này khiến cho đất thoát nước tự nhiên, phản chiếu ánh năng và giữ nhiệt tốt, buộc cây nho phải sinh trưởng mạnh mẽ để cắm rễ sâu vào đất tạo nên hương vị phức hợp, có chiều sâu cho chai vang Château Dauzac 2018. Thêm vào đó, vị trí ở cực nam ấm áp tại Bờ Trái Bordeaux của Margaux cũng góp phần khiến cho Château Dauzac 2018 có hương hoa vô cùng đặc biệt xứng đáng là một dòng rượu vang đỏ chất lượng xuất sắc đại diện cho thổ nhưỡng của vùng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Margaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Dauzac 2018

Château Dauzac 2018 là dòng vang Grand Cru Classé chất lượng thể hiện xuất sắc phong vị thổ nhưỡng Margaux với hương vị phức hợp, sang trọng và đầy tinh tế.  Rượu lan tỏa mạnh mẽ hương quả đen chín như dâu rừng, biệt quất, anh đào hòa quyện cùng các nốt hương hoa violet nồng nàn quyến rũ. Hương thơm được nhấn nhá thêm bởi một chút khói, vài nốt gỗ cam thảo cùng các nốt gia vị cay. Vang có độ đậm hiếm có, cấu trúc tròn trịa nâng lên bởi độ chát dày dặn mượt mà, lưu lại dư vị quyến luyến dài lâu. Chai rượu vang đỏ Château Dauzac 2018 được đánh giá có tiềm năm phát triển lên tới 20-30 năm, thời điểm thích hợp nhất để thưởng thức là sau 5-20 năm trưởng thành trong hầm.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2018

Niên vụ 2018 tại điền trang Château Dauzac bắt đầu bằng bằng một mùa đông ôn hòa. Với lượng mưa đáng kể trong sáu tháng năm trước, lượng nước dự trữ đã tạo điều kiện cho cây nho phát triển cực kỳ tốt. Sau 4 tháng đầu năm khô ráo, ấm áp và đầy nắng, việc ra hoa diễn ra nhanh chóng và dồng đều vào tháng 5. Đây cũng là thời điểm mùa hè tới với những ngày nắng nóng song nguồn nước ngầm đã giúp cho những trái nho nhanh chóng trưởng thành và dần đạt đến độ chín phức hợp và tinh tế.  Vụ thu hoạch bắt đầu vào ngày 14 tháng 9 và kết thúc vào ngày 8 tháng 10. Các vườn nho chính được thu hoạch một cách cẩn thận và tỉ mỉ dựa theo lịch sinh học tính từ thời điểm ra quả của từng lô nho để đảm bảo trải nho thể hiện rõ đặc tính của thổ nhưỡng nhất.

Kết hợp món ăn

Kết hợp cùng món ăn Château Dauzac 2018

Hương vị của Château Dauzac 2018 có thể linh hoạt kết hợp cùng với nhiều món từ thịt trắng như gà nướng, các món thịt đỏ như bò, heo nướng, bò hầm rau củ hoặc các loại phô mai.