Kilchoman

Hiển thị tất cả 10 kết quả

Lịch sử thương hiệu whisky Kilchoman

Kilchoman là một doanh nghiệp do gia đình điều hành, được thành lập bởi Anthony và Kathy Wills vào năm 2005. Đây là nhà máy chưng cất whisky đầu tiên được xây dựng trong hơn 120 năm qua tại Islay – Hòn đảo nằm ở cực nam Scotland, nơi nổi tiếng với những dòng whisky hương khói than bùn đặc trưng.

Khi công việc kinh doanh được mở rộng, 3 người con trai của Anthony và Kathy đã tham gia vào quản lý tiếp thị và bán hàng cho doanh nghiệp của gia đình. Anthony là Giám đốc điều hành và là một Master Distiller. Bằng niềm đam mê đối với rượu whisky và tham vọng làm sống lại những truyền thống đã bị lãng quên, vợ chồng Anthony và Kathy đã biến Kilchoman từ một giấc mơ viển vông thành hiện thực.

Nhà máy chưng cất Kilchoman tại Islay

Kilchoman – Sản xuất rượu whisky 100% Islay

Mỗi dòng rượu whisky từ Kilchoman đều kết tinh niềm đam mê chân chính của con người cùng thổ nhưỡng tuyệt vời và phương pháp truyền thống độc đáo của Islay. Kilchoman vẫn thực hiện phương pháp ủ mạch nha thủ công truyền thống, chưng cất tại chỗ với sự giám sát hết sức nghiêm ngặt.

Từ những hạt lúa mạch chất lượng được trồng xung quanh nhà máy, Kilchoman đã tiến hành sản xuất tỉ mỉ từng bước và đóng chai rượu whisky ngay tại chỗ. Triết lý sản xuất rượu whisky 100% Islay của Kilchoman bắt nguồn từ mong muốn của Anthony và Kathy nhằm hồi sinh truyền thống chưng cất ngay tại chỗ với kỹ năng, sự quan tâm và chú ý đến từng chi tiết.

Bộ sưu tập rượu whisky khói than bùn đặc trưng từ Kilchoman

Cánh đồng lúa mạch của Kilchoman

Kilchoman là nơi có một số vùng đất màu mỡ nhất của Islay với diện tích khoảng 400 mẫu Anh. Chính tại đây, trên những cánh đồng xung quanh nhà máy chưng cất, Kilchoman trồng trung bình 200 tấn lúa mạch mỗi năm.

Lúa mạch được chăm sóc cẩn thận trong những tháng mùa hè trước khi thu hoạch vào đầu tháng 9. Thời gian thu hoạch đại diện cho sự khởi đầu của quy trình sản xuất rượu whisky. Lúa mạch được mạch nha hóa, chưng cất, ủ chín và đóng chai ngay tại nhà máy chưng cất.

Quy trình sản xuất rượu whisky thủ công

Kilchoman là một trong số ít nhà máy vẫn thực hiện quá trình chưng cất mạch nha truyền thống. Quy trình này được nhiều nhà máy của Scotland thuê bên ngoài với sự xuất hiện của phương pháp chưng cất thương mại. Phương pháp thủ công của Kilchoman bắt đầu với việc ngâm lúa mạch trong nước, đặt trên sàn bê tông và thường xuyên đảo bằng tay để kích hoạt lúa mạch nảy mầm. Quá trình này cho phép chuyển đổi tinh bột thành đường và rượu có thể lên men.

Sử dụng than bùn để sấy lúa mạch đang nảy mầm tại Kilchoman (ảnh trên web hãng có)

Để tạo ra những dòng rượu whisky khói than bùn đặc trưng, Kilchoman sử dụng than bùn ngập trong đại dương của Islay và tiến hành sấy lúa mạch đang nảy mầm. Trong quá trình này, lúa mạch hấp thụ đặc tính than bùn Islay riêng biệt, tạo thêm các tầng lớp hương vị phức hợp cho rượu whisky. Sau khi được hun khói và sấy khô, lúa mạch được để ổn định trong tối thiểu hai tuần trước khi xay và nghiền.

Quá trình nghiền sẽ đem lại chất lỏng được gọi là “wort”, sau đó tiến hành lên men trong khoảng 85 giờ. Tiếp theo, quá trình chưng cất sẽ được thực hiện với sự giám sát nghiêm ngặt. Những chiếc thùng chưng cất với hình dáng và kích thước độc đáo, tạo nên sự kết hợp giữa hương đất, khói than bùn biển và hương hoa cam quýt nhẹ đặc trưng cho những dòng rượu Kilchoman single malt.

Kilchoman single malt được ngâm ủ trong những thùng rượu có nguồn gốc từ các nhà sản xuất tốt nhất trên thế giới. Mỗi loại thùng mang lại một đặc điểm và màu sắc độc đáo để cân bằng với hương vị khói than bùn cổ điển của Kilchoman và hương vị hoa ngọt ngào. 2 loại thùng chính thường được sử dụng là thùng Bourbon và Sherry được lấy trực tiếp từ nhà máy chưng cất Buffalo Trace danh tiếng ở Mỹ và Bodega Miguel Martin ở Tây Ban Nha. Tất cả những dòng rượu whisky của Kilchoman đều được đóng chai trực tiếp tại nhà máy.

Sở hữu tầng lớp hương vị quyến rũ mà thanh tao, Kilchoman single malt whisky sẽ mang đến cho tín đồ yêu hương vị whisky khói trải nghiệm đầy hân hoan. Liên hệ ngay với Grand Cru để nhận tư vấn và đặt hàng.