Rượu Vang Đỏ Château Rauzan-Ségla 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU RAUZAN SÉGLA

7.270.000 

Mã: VD/1086-16 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang Château Rauzan-Ségla 2nd Grand Cru Classé danh giá

Château Rauzan-Ségla là điền trang được phân hạng 2nd Grand Cru Classé danh giá với những dòng rượu vang nổi tiếng với chất vị đậm đà, thường được đánh giá là một trong những dòng vang ngon nhất trong số các dòng rượu cùng phân hạng.

Điền trang ban đầu được thành lập dưới tên Domaine de Rauzan vào năm 1661 bởi Pierre Desmezures, một nhân vật quan trọng trong lịch sử của Bordeaux, người cũng sở hữu điền trang Château Margaux và Château Latour vào thời điểm đó. Sau này, điền trang thuộc về sự quản lý của Nam tước Ségla – Catherin de Rauzan.

Ông cũng là người đã đặt tên cho điền trang theo chính tước hiệu của mình. Từ năm 1994, điền trang chính thức thuộc về tập đoàn thời trang danh tiếng Chanel. Đây cũng là tập đoàn hiện đang sở hữu những cơ sở sản xuất rượu vang lớn như Château Canon ở Bordeaux và St Supéry ở Napa.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Sauvignon, Merlot, Petit Verdot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Margaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Rauzan-Ségla 2016

Niên vụ 2016 được ca ngợi là niên vụ đặc biệt tốt ở Bordeaux, và Château Rauzan-Ségla đã nắm bắt cơ hội để tạo ra một dòng rượu vang có chất lượng tuyệt hảo. Sự pha trộn mang tính biểu tượng của Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot hài hòa một cách hoàn hảo, phản ánh bản chất thổ nhưỡng độc đáo của Margaux. Sự cân bằng này tạo ra một dòng rượu vang đậm đà, thanh lịch và khả năng lưu trữ nhiều thập kỷ.

Rượu vang Château Rauzan-Ségla 2016 có màu đỏ ruby đậm, lan tỏa nốt hương nồng nàn của thuốc lá, nấm cục, thảo mộc và hương trái cây chín đỏ. Chất vị rượu đậm đà, mượt mà, rất hào phóng với hương vị phức hợp của trái cây sẫm màu, mận và vị đất tinh tế. Vị chát và vị chua kết hợp hài hòa góp phần tạo nên một kết thúc mượt mà, bền bỉ để lại ấn tượng lâu dài.

Thông tin niên vụ

Thổ nhưỡng và vườn nho Château Rauzan-Ségla

Nằm bên rìa bờ sông Gironde, vườn nho của Château Rauzan-Ségla là sản phẩm của vùng đất vẫn đang chuyển động này, nơi đã 6 lần giao cho vườn nho rất nhiều sỏi quý từ dãy núi Pyrenees. Hàng thiên niên kỷ bùng nổ băng hà đã hình thành nên những thổ nhưỡng vĩ đại. Đất sỏi và cát trải rộng của sông khuếch tán ánh sáng vàng, nhuộm nắng ấm áp cho những vườn nho trong thung lũng.

Chất đất sét đá vôi cách cửa sông vài bước là những trầm tích lâu đời nhất xuất hiện do xói mòn. Chúng tạo thành cơ sở sâu của phần lớn vườn nho Château Rauzan-Ségla. Đất sét màu xám xanh đến đỏ sẫm được lắng đọng ở đó, giữ được độ tươi có lợi cho cây nho. Những loại đất thoát nước tốt này tạo điều kiện cho rễ cây nho bám sâu xuống lớp đất đá vôi, tạo ra sự phức hợp lớn trong quá trình phát triển, mang đến hương vị tinh tế với cấu trúc đầy đặn và tròn trịa.