Rượu Vang Đỏ Château Cantenac Brown 2011

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2011

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU CANTENAC BROWN

2.560.000 

Mã: VD/0277-11 Danh mục: , ,
Mô tả

Lịch sử ra đời điền trang Chateau Cantenac Brown

Chateau Cantenac Brown với bề dày lịch sử hơn 200 năm, được thành lập bởi nhân vật có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến từ Scotland John Lewis Brown. Nhận thấy tiềm năng tại vùng đất Margaux, ông chọn ra những mảnh chất lượng tốt nhất để bắt đầu gây dựng sự nghiệp làm vang đầy hứa hẹn. John Lewis Brown luôn đề cao tinh thần tập thể đi cùng phương châm “Floreat Majestas” ám chỉ khát khao nhìn thấy những hạt giống phát triển, nở rộ. Công lao to lớn của ông cuối cùng được đền đáp xứng đáng khi Chateau Cantenac Brown được xuất hiện trong Hệ thống phân loại rượu vang năm 1855, các chuyên gia trong ngành dành không ít lời khen ngợi, tán dương.

Tuyệt tác dưới lòng đất Margaux

Hiện nay, điền trang nằm dưới sự quản lý của một nhà nông học Burgundy Tristan Le Lous, đồng hành cùng ông là José Sanfins – người có liên hệ mật thiết với lịch sử điền trang. Năm 2020, những con người cùng chí hướng bắt đầu bước vào hành trình tìm kiếm sự hoàn hảo tuyệt đối, tạo ra hầm rượu bằng đất thô có một không hai tại Bordeaux.

  • Các công trình cũ được giữ lại, chỉ sử dụng các vật liệu tự nhiên, chưa qua xử lý: đất thô và gỗ cứng từ vùng Aquitaine. Vật liệu có nguồn gốc sinh học đơn giản, tinh khiết và đích thực mà không cần sử dụng xi măng;
  • Các bức tường của căn hầm được xây dựng bằng kỹ thuật xây dựng bằng đất nện hàng nghìn năm tuổi. Đất thô bao gồm đất sét và cát được nén lại tạo thành những bức tường quanh lâu đài
  • Hầm thấp của hầm rượu được làm bằng CEB (khối đất nén làm từ đất sét), được xem là một trong những công trình đồ sộ và độc nhất vô nhị về mặt kích thước và cấu trúc tại châu Âu cũng như toàn thế giới.
  • Hầm chứa được trang bị số lượng lớn thùng gỗ nhỏ phục vụ cho công đoạn lên men riêng biệt, pha trộn. Đất thô mang tới môi trường không khí, nhiệt độ, độ ẩm hoàn hảo. mang tính ổn định cao cho rượu vang.
Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Margaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Cantenac Brown 2011

Vườn nho Chateau Cantenac Brown sở hữu thổ nhưỡng đa dạng từ chất đất sỏi tới đất sét- đá vôi, điều này tạo nên hương vị sâu lắng và phức hợp trong hương vị mỗi chai vang. Chateau Cantenac Brown 2011 là sự pha trộn hoàn hảo giữa 67% Cabernet Sauvignon, 33% Merlot, rượu được ủ thùng gỗ sồi Pháp trong vòng 14 tháng với 60% thùng mới và 40% thùng một năm tuổi. Rượu mang sắc đỏ trong trẻo tựa viên hồng ngọc, ngập tràn hương hoa violet, mâm xôi đen ôm ấp bởi hương khói cùng gia vị ấm áp bao quanh vòm miệng. Vị chát mềm mại, uyển chuyển đồng thời mang tới dư vị tươi mát quả mọng chín chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Một dòng vang đậm bản sắc cổ điển Margaux, giàu tiềm năng, có thể trữ hầm tới năm 2030.