Rượu Vang Đỏ Château Cantenac Brown 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU CANTENAC BROWN

3.300.000 

Mã: VD/0277-19 Danh mục: , ,
Mô tả

Khám phá vùng rượu Margaux, Pháp

Margaux là một trong những appellation làm rượu vô cùng quan trọng của Bordeaux, gắn liền với vô số dòng rượu vang nổi tiếng, đặc biệt là rượu vang làm từ hai giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot như Château Cantenac Brown 2019.

Nhiều tài liệu ghi chép cho thấy người La Mã cổ đại đã tiến hành trồng nho tại Margaux từ gần 2000 năm trước, biến Margaux trở thành vùng rượu đầu tiên sản xuất rượu vang tại Bordeaux. Thổ nhưỡng đặc biệt với tỉ lệ sỏi, đá vôi và đá cuội cao trong đất không chỉ giúp đất thoát nước tốt hơn mà còn đem đến nhiều ánh sáng mặt trời cho cây nho, giúp cây nho phát triển trọn vẹn các tiềm năng đặc sắc trong hương vị. Xét về tổng thể, rượu vang Margaux thường được chú ý nhờ kết cấu mượt mà, vị chát dẻo dai và những nốt hương hoa kèm quả đỏ ấn tượng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Margaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Cantenac Brown 2019

Château Cantenac Brown 2019 ra đời từ tâm huyết của winemaker José Sanfins là dòng vang đã mang về danh tiếng cho nhà sản xuất Château Cantenac Brown. Quá trình pha trộn từ 2 giống nho Cabernet Sauvignon và Merlot, kết hợp với quy trình ủ thêm trong thùng gỗ sồi kiểu Pháp đã mang đến cho rượu những nốt hương biểu cảm của quả mâm xôi, nam việt quất hoà quyện cùng hương gỗ tuyết tùng và xì gà.

Cấu trúc rượu tròn trịa nhờ sự xuất hiện của trái cây đỏ mọng, đan xen với vị chua đẹp mắt và hậu vị nhuốm màu socola đen. Một dòng vang đỏ Margaux tinh tế, với vẻ đẹp tổng thể được đánh giá là thanh lịch và vô cùng quyến rũ.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2019 của rượu vang Château Cantenac Brown 2019

Niên vụ 2019 bắt đầu bằng một mùa đông nhiều mưa kèm nhiệt độ ấm áp đã khiến cây nho ra nụ sớm hơn dự kiến 15 ngày, mặc cho hoa và lá nho bị rụng tương đối. Tuy vậy, những cơn mưa này lại khá có lợi cho mùa hè, với lượng nước dự trữ đủ để cây nho đối phó với khí hậu khắc nghiệt của tháng 7.

Tháng 9 diễn ra một số cơn mưa rào, vốn được xem là điều kiện hoàn hảo để nho phát triển thêm về cấu trúc và hương vị. Nhà sản xuất đã tiến hành thu hoạch nho Merlot theo phương pháp thủ công vào ngày 18 tháng 9, sau đó chuyển sang Cabernet Sauvignon vào đầu tháng 10 trong điều kiện thời tiết ủng hộ.