Rượu Vang Đỏ Château Lascombes 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LASCOMBES

4.961.000 

Mã: VD/1236 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Lascombes – điền trang phân hạng 2nd Grand Cru Classé

Château Lascombes là điền trang sản xuất rượu vang được giới chuyên môn đánh giá cao và đón nhận nồng nhiệt trong tiểu vùng Margaux của Haut-Médoc, ngay phía bắc thành phố Bordeaux. Điền trang sản xuất rượu vang Bordeaux Blend cổ điển này được biết đến với những dòng rượu vang có màu sắc đậm, kết cấu phong phú, trái cây chín mọng và cấu trúc thanh lịch. Điền trang được xếp hạng Bordeaux 2nd Grand Cru Classé năm 1855.

Điền trang có lịch sử từ thế kỷ 17 với tên gọi bắt nguồn từ chủ sở hữu ban đầu, Chevalier de Lascombes. Trong khi một số dấu tích của tòa nhà ban đầu vẫn còn, phần lớn lâu đài  tại điền trang hiện tại được xây dựng từ thế kỷ 19. Château Lascombes trải qua hơn 300 năm với nhiều thế hệ tiếp quản, bao gồm cả những nhân vật nổi tiếng nhất của Bordeaux như nhà văn rượu vang Alexis Lichine hay công ty đầu tư Colony Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ. Hiện điền trang thuộc sở hữu của tập đoàn bảo hiểm y tế Pháp MACSF từ năm 2011 với giá trị lên tới 200 triệu euro.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Margaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Lascombes 2018

Château Lascombes là dòng rượu Grand Vin của điền trang, được ủ từ 18 đến 20 tháng, sử dụng hệ thống xoay thùng để giữ cặn ở trạng thái lơ lửng, giúp rượu có nhiều kết cấu hơn mà vẫn không cần tiếp xúc thêm với không khí. Điền trang được nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng Michel Rolland tư vấn.

Château Lascombes 2018 lan toả hương vị trái cây thanh lịch và phong phú. Rượu nổi bật với hương thơm của dâu đen, lý chua đen bùi bùi với một chút vị mâm xôi nhẹ và một chút tiêu xám tinh tế. Thưởng thức rượu cảm nhận chất vị dày đậm, với vị kem và vị chát đậm đà mang tới cảm giác mịn màng, ngọt ngào khi nhấm nháp. Hậu vị kéo dài tràn đầy hương trái quả sống động. Rượu thể hiện khả năng lưu trữ tốt trong nhiều thập kỷ.

Thông tin niên vụ

Vườn nho và thổ nhưỡng Château Lascombes

Vườn nho của Château Lascombes nằm ở phía tây bắc của Margaux, lân cận với các điền trang Labégorce, Ferrière và La Gurgue. Trụ sở và nhà máy của điền trang  nằm ở phía bắc thị trấn Margaux, chỉ cách Château Margaux 1 kilômét  về phía tây.

Các vườn nho của điền trang có diện tích 120 ha ở Margaux với một lô đất rộng 10 ha ở khu vực Haut-Médoc. Đây là một trong những khu sản xuất rượu vang lớn nhất trong tiểu vùng Margaux. Vườn nho có 3 phần riêng biệt với kích thước gần bằng nhau; một gò đất sỏi trên đó trồng Cabernet Sauvignon và Petit Verdot; vùng đất sét sỏi trồng Merlot và Cabernet Sauvignon; và các mảnh đất sét-đá vôi phù hợp hơn với Merlot.

Một điều đặc biệt đối với rượu vang Margaux, tại Château Lascombes, Merlot chiếm khoảng 50% diện tích trồng ngang với Cabernet Sauvignon cùng với một lượng nhỏ Petit Verdot. Mặc dù vậy, dòng Grand Vin của điền trang vẫn được pha trộn với tỉ lệ  khoảng 55% Cabernet Sauvignon.