Rượu Vang Đỏ

Hiển thị 1–24 của 1172 kết quả

COMBO GIÁ TỐT
  • Giống Nho

    Blend

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Dung tích

    750ML

  • Dung tích

    750ML

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Trắng

  • Dung tích

    750ML

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Trắng

  • Dung tích

    750ML

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Dung tích

    750ML

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Trắng

  • Dung tích

    750ML

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ, Rượu Vang Trắng

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Cab Sauvignon, Merlot

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2018

Château d’Issan, 3rd Growth, Grand Cru Classé

BORDEAUX GRAND CRU CLASSÉ EN 1855
4.290.000 
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Cab Sauvignon, Merlot

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2017

Château d’Issan, 3rd Growth, Grand Cru Classé

BORDEAUX GRAND CRU CLASSÉ EN 1855
3.685.000 
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Cab Franc, Malbec, Merlot

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2018

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2009

Rượu vang đỏ Chateau Canon 2009

Saint-Émilion Grand Cru Classé
11.000.000 
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2011

Rượu vang đỏ Chateau Canon 2011

Saint-Émilion Grand Cru Classé
7.920.000 
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2014

Rượu vang đỏ Chateau Canon 2014

Saint-Émilion Grand Cru Classé
8.360.000 
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2015

Rượu vang đỏ Chateau Canon 2015

Saint-Émilion Grand Cru Classé
11.660.000 
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2017

Rượu vang đỏ Chateau Canon 2017

Saint-Émilion Grand Cru Classé
7.480.000 
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2018

Rượu vang đỏ Chateau Canon 2018

Saint-Émilion Grand Cru Classé
8.580.000 
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2017

Rượu vang đỏ Chateau Fombrauge 2017

Saint-Émilion Grand Cru Classé
1.936.000 
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Cab Sauvignon, Merlot

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2018

Rượu vang đỏ Chateau Fombrauge 2018

Saint-Émilion Grand Cru Classé
1.936.000 
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Merlot

  • Dung tích

    750ML

  • Niên vụ

    1985

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Cab Franc, Merlot

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2011

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2012

Rượu vang đỏ Chateau Pavie 2012

Saint-Émilion Grand Cru Classé
19.800.000 
  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Port Red Blend

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    NV

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Port Red Blend

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    NV

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Port Red Blend

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    NV

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Port Red Blend

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2017

Rượu Vang Đỏ – Nâng Tầm Trải Nghiệm Cho Mọi Khoảnh Khắc

Rượu vang đỏ với hương vị đậm đà, quyến rũ là bạn đồng hành lý tưởng trong mọi khoảnh khắc cuộc sống, từ bữa cơm hàng ngày đến những dịp lễ tết quan trọng.

Rượu vang đỏ là gì? quy tình sản xuất rượu vang đỏ có gì đặc biệt, cách thưởng thức rượu vang đỏ chuẩn chuyên gia ra sao, cùng Grand Cru Wine khám phá với bài viết dưới đây!

Bảng giá vang đỏ nhập khẩu

Giá vang đỏ Pháp: Từ 320.000vnđ/chai
Giá vang đỏ Ý: Từ 210.000vnđ/chai
Giá vang đỏ Mỹ: Từ 510.000vnđ/chai
Giá vang đỏ Chile: Từ 130.000vnđ/chai

Lịch sử hình thành và phát triển của rượu vang đỏ

Khởi nguồn từ các nền văn minh cổ đại

Theo các tài liệu lịch sử, rượu vang đã xuất hiện từ rất lâu, tương đương với khoảng 7000 năm trước Công nguyên ở Trung Quốc.

Trong thời kỳ đầu, rượu vang được sản xuất tuân theo một quy trình tương đồng với quy trình sản xuất rượu vang đỏ hiện đại.

Khác biệt duy nhất là thay vì nho, rượu vang có thể được làm từ nho dại, gạo, mật ong và quả táo gai được lên men và bảo quản trong các lọ đất sét.

Ngoài Trung Quốc, Armenia, Iran, Ai Cập, Israel, Hy Lạp, Cypress và Sicily cũng là những vùng, quốc gia đầu tiên sản xuất rượu vang với dấu tích còn tồn tại đến ngày nay.

Đối với vang đỏ, nguồn gốc của thức uống đặc biệt này có thể bắt nguồn từ các nền văn minh cổ đại như Hy Lạp và La Mã với niềm tin mãnh liệt rằng rượu vang đỏ là thức uống thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày lẫn là thức uống phục vụ cho mọi tầng lớp xã hội, bao gồm cả nô lệ, nông dân, phụ nữ và quý tộc.

Mặc dù qua nhiều năm, hình thức sản xuất vang đỏ đã thay đổi, những nguyên tắc cơ bản vẫn được giữ nguyên, từ thu hoạch nho, ép nho đến dùng nước ép và vỏ để lên men nho, từ đó mang lại cho rượu vang đỏ màu sắc đậm đà và hương vị phức hợp.

Sự phát triển qua các thời kỳ

I. Nhà máy rượu lâu đời nhất được tìm thấy ở Armenia

Nhiều người vẫn lầm tưởng Ý là quốc gia đầu tiên phát minh ra rượu vang đỏ. Trên thực tế, nhà máy rượu vang lâu đời nhất đã được tìm thấy ở Armenia. Các nhà nghiên cứu đã xác định niên đại của nhà máy này từ năm 4100 trước Công nguyên.

Rượu vang đỏ được sử dụng trong các nghi thức quan trọng của người Ai Cập cổ đại

Sở hữu màu sắc tương đồng với máu nên vang đỏ được người Ai Cập cổ đại chọn sử dụng trong các nghi lễ hiến tế quan trọng. Trong quan niệm của Giáo hội Công giáo, rượu vang đỏ cũng được dùng để biểu thị máu của Chúa Kitô. Đây cùng là những ví dụ đầu tiên về việc vang đỏ bị ràng buộc với các hình thức và nghi lễ tôn giáo.

II. Rượu vang đỏ được người Phoenicia truyền bá ra thế giới

Người Phoenician là những người đầu tiên mang vang đỏ truyền bá ra thế giới. Từ Hy Lạp, La Mã cổ đại, vang đỏ được người Phoenician mang tới Địa Trung Hải và bắt đầu chuyến hành trình phiêu lưu tới những miền đất mới của mình.

III. Rượu vang đỏ dưới thời Hy Lạp cổ đại

Người Phoenicia đã có công mang rượu vang đến Hy Lạp cổ đại. Tuy nhiên, chính người Hy Lạp mới hoàn thiện loại đồ uống này và biến nó thành một trong những thức uống được ưa chuộng nhất như ngày hôm nay. Dưới thời Hy Lạp cổ đại, vang đỏ trở thành biểu tượng văn hoá có giá trị to lớn. Cũng chính người Hy Lạp là người đã tạo ra nhiều kỹ thuật sẽ trở thành tiền đề cho kỹ thuật sản xuất rượu vang của ngành công nghiệp rượu vang hiện đại.

IV. Rượu vang đỏ dưới thời La Mã cổ đại

Có nhiều điểm tương đồng giữa Đế chế Hy Lạp và Đế chế La Mã trong sản xuất rượu vang. Dưới thời La Mã cổ đại, vang đỏ đã thực sự lan rộng khắp châu Âu.

V. Rượu vang đỏ trong thời kỳ hiện tại

Việc phát hiện ra châu Mỹ là một trong những khám phá quan trọng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp rượu vang. Không chỉ mở ra cơ hội truyền bá văn hoá Châu Âu đến các vùng đất mới, việc phát hiện ra Châu Mỹ còn mở đường cho sự phát triển của ngành công nghiệp rượu vang ở các quốc gia Tân thế giới như Hoa Kỳ, Argentina và Chile.

Tầm quan trọng của rượu vang đỏ trong thời đại ngày nay

I. Vị trí của rượu vang đỏ trong đời sống hiện đại

Vang đỏ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hoá, xã hội. Đi đôi với sự phát triển này là nhu cầu tăng cao về sản xuất và tiêu thụ rượu vang tại các vùng làm rượu.

Nhiều nhà máy rượu vang mọc lên, nhiều dòng vang với phong cách, hương vị đa dạng được ra đời, phục vụ nhu cầu sử dụng đồ uống cao cấp và nhu cầu trao tặng quà tặng sang trọng của người tiêu dùng, gián tiếp thúc đẩy sự phát triển kinh tế từng quốc gia và nền kinh tế thế giới.

II. Xu hướng tiêu dùng rượu vang đỏ trên thế giới và tại Việt Nam

Xu hướng tiêu dùng vang đỏ trên thế giới và tại Việt Nam đã có nhiều thay đổi so với trước kia. Cụ thể, trong thế kỷ 21, thay vì là thức uống trong những dịp quan trọng như lễ Tết, cưới hỏi…, rượu vang được xem như thú vui của cuộc sống, là thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ

Thu hoạch nho

Trước khi tìm hiểu về công đoạn thu hoạch nho, cần hiểu rằng quy trình thu hoạch nho và chất lượng nho phù thuộc rất lớn vào khí hậu vùng trồng nho.

Sau thời gian quan sát và đánh giá, người nông dân trồng nho sẽ tiến hành hái nho. Mùa thu hoạch thường rơi vào khoảng cuối hè và đầu thu ở Bắc bán cầu, trong khi ở Nam bán cầu mùa thu hoạch  thường rơi vào giữa tháng 2 và tháng 4.

Kỹ thuật hái nho sẽ phụ thuộc vào địa hình vườn nho và chất lượng rượu vang mong muốn của từng nhà sản xuất. Với xu hướng tôn trọng tự nhiên và môi trường, các nhà sản xuất rượu vang hiện đại thường ưu tiên thu hoạch nho bằng tay hơn so với thu hoạch bằng máy.

Nghiền và Ép nho

Sau khi thu hoạch, nho sẽ trải qua quy trình kiểm tra chất lượng trước khi được nghiền nát và ép lấy nước.

Một số nhà sản xuất có xu hướng tách cuống nho trước khi nghiền nho. Việc tách cuống này có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng máy, với hành động tách cuống bằng tay sẽ tiêu tốn nhiều công sức và thời gian hơn.

Sau khi tách cuống, nho được đem đi nghiền để chiết xuất tannin trong vỏ, hạt và thân nho. Cũng giống như tách cuống, hành động nghiền nho có thể được thực hiện bằng tay hoặc bằng cách sử dụng các loại máy móc khác nhau.

Lên men và Ủ

I. Lên men

Lên men rượu là quá trình chuyển đổi nước ép nho thành rượu vang, đây là quy trình quan trọng nhất trong sản xuất rượu vang, đòi hỏi quy trình giám sát liên tục của đội ngũ sản xuất.

Trong quá trình lên men này, nấm men là yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công của quá trình lên men rượu. Theo các nhà làm rượu, nấm men không chỉ là tác nhân lên men, nấm men còn định hình phong cách rượu, ảnh hưởng đến chất lượng của rượu và giảm nguy cơ rượu bị hỏng, lỗi.

Có 2 phương pháp lên men rượu vang là lên men tự nhiên và lên men Malolactic

II. Lên men sơ cấp (Lên men tự nhiên)

Trong quá trình này, các tế bào nấm men sẽ “ăn” đường trong nho và sinh sôi, sau đó tạo ra một lượng lớn CO2 và etylic. Các yếu tố bao gồm tốc độ lên men, nhiệt độ lên men và lượng tế bào nấm men đều sẽ ảnh hưởng đến hương vị của rượu vang.

Đối với rượu vang đỏ, nhiệt độ lên men thường được duy trì ở mức 22-25 độ C; đối với rượu vang trắng là 15-18 độ C.

III. Lên men thứ cấp (Lên men Malolactic)

Đây là lần lên men thứ hai nhằm mục đích giảm hàm lượng axit đồng thời biến axit malic trong rượu thành axit lactic. Quá trình lên men malolactic thường được sử dụng cho các loại rượu vang nhiều hương vị và thường được diễn ra trong các thùng thép không gỉ có dung tích lớn hoặc các thùng gỗ sới cũ hoặc mới tuỳ vào mục tiêu chất lượng của từng nhà sản xuất.

IV. Ủ rượu

Ủ rượu là quá trình nhằm mục đích tăng thêm độ phức tạp cho rượu vang. Trong quá trình này, rượu vang sau khi lên men được chuyển đến ủ trong thùng gỗ sồi lớn, thùng gỗ sồi hoặc trong thùng thép không gỉ.

Mỗi loại thùng ủ lại có tác dụng nhất định đến chất lượng rượu. Ví dụ, thùng gỗ sồi mang đến cho rượu vang những nốt hương vani tự nhiên, trong khi thùng bê tông, thùng thép lại giúp giảm vị chua trong rượu.

Về thời gian ủ, quá trình ủ rượu có thể kéo dài từ vài tháng đến vài năm trước khi đóng chai, tuỳ thuộc vào loại rượu và từng nhà sản xuất. Nhìn chung, những loại rượu đắt tiền hơn thường được ủ trong thùng gỗ sồi chất lượng cao hơn với thời gian ủ lâu hơn.

Pha trộn và đóng chai rượu vang

Pha trộn là hành động cần thiết trong sản xuất rượu vang đỏ. Nguyên nhân là bởi rất khó để thu hoạch nho khi hàm lượng đường, axit và tannin trong nho ở mức hoàn hảo trừ khi pha trộn các dòng vang đỏ đó lại với nhau.

Thông thường, các nhà sản xuất có xu hướng pha trộn rượu vang từ một loại nho từ các vườn, các niên vụ khác nhau lại với nhau. Ví dụ như pha trộn rượu vang đỏ Super-Tuscans với rượu vang Valpolicella.

Sau khi pha trộn, rượu vang được chuyển đến giai đoạn đóng chai và dán nhãn. Theo truyền thống, vang đỏ được đóng chai trong chai thủy tinh 750ml có nút bần. Sở dĩ  nút bần được các nhà sản xuất vang ưa thích vì nó cho phép oxy đi qua, từ đó giúp hương vị rượu phát triển bên trong chai.

Các nước/vùng sản xuất vang đỏ nổi tiếng trên thế giới

Rượu Vang Đỏ Pháp

Quốc gia làm vang đỏ có lịch sử lâu đời, đứng sau thành công của vô số dòng rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon, vang đỏ Pinot Noir, vang đỏ Merlot hảo hạng, có nguồn gốc từ các vùng rượu vang nổi tiếng như Bordeaux, Bourgogne, Alsace, Languedoc-Roussillon, Rhône Valley…

Rượu Vang Đỏ  Ý

Cường quốc rượu vang với lịch sử làm rượu từ khoảng năm 1000–800 trước Công nguyên. Tại Ý, Piedmont, Tuscany, Veneto, Lombardy…. là những vùng rượu vang nổi tiếng nhất; tạo nên hương vị vang đỏ Barolo, Barbaresco, Chianti Classico, Amarone tới Valpolicella hảo hạng, điển hình cho phong cách đậm đà của vang đỏ Ý.

Rượu Vang Đỏ Mỹ

Bên cạnh Pháp, Ý, Mỹ cũng là quốc gia sản xuất rượu vang lớn trên thế giới; nổi tiếng với các vùng vang tiêu biểu như California, Washington, Oregon,… Tại Mỹ,Cabernet Sauvignon, Merlot, Zinfandel là những giống nho làm vang đỏ nổi tiếng nhất, bên cạnh các giống nho làm rượu vang trắng Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling và Pinot Grigio.

Rượu Vang Đỏ Chile

Mặc dù phát triển khá muộn nhưng với những đóng góp đáng kể vào nền công nghiệp rượu vang thế giới, Chile vẫn được ưu ái xếp vào hàng ngũ những quốc gia đứng đầu về sản xuất rượu vang. Rượu vang đỏ Carmenère, Cabernet Sauvignon, Merlot đến từ các vùng Central Valley, Aconcagua Valley, Maipo Valley của Chile là những dòng vang Chile được đánh giá cao.

Rượu Vang Đỏ Úc

Úc là một trong số các quốc gia “Tân thế giới” về sản xuất rượu vang, bên cạnh các quốc gia như Mỹ, Chile, Nam Phi… Rượu vang Úc từ nho Shiraz, Cabernet Sauvigon, Grenache từ các vùng Barossa Valley, Coonawarra, Margaret River được yêu mến nhờ hương vị thơm ngon, chất lượng vượt trội.

Các giống nho được sử dụng làm vang đỏ phổ biến nhất

Giống Nho Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon giống nho làm vang đỏ phổ biến nhất trên thế giới. Nho là con lai giữa nho đỏ Cabernet Blanc và nho trắng Sauvignon Blanc; đặc trưng với hương thơm của quả lý chua đen, lá cà chua, gia vị đậm và gỗ tuyết tùng.

Giống Nho Merlot

Giống nho đỏ xếp sau nho Cabernet Sauvignon về sự nổi tiếng; đặc trưng bởi vị chát nhẹ, hương gỗ sồi, mận và việt quất quyến rũ.

Giống Nho Pinot Noir

Tuỳ vào môi trường, khí hậu và thổ nhưỡng vùng trồng nho mà nho đỏ Pinot Noir có thể phát triển các nốt hương vị khác nhau. Nhìn chung, nho thường đặc trưng bởi hương thơm ngọt ngào của anh đào và dâu tây.

Giống Nho Syrah/Shiraz

Nho đỏ Syrah có xu hướng mang hương thơm quả đỏ như mâm xôi, dâu tây.. ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Ở những vùng khí hậu nóng ấm, nho Syrah có khả năng tạo ra những dòng vang đỏ đậm đà, lôi cuốn với hương thơm nồng nàn của hạt tiêu nứt, da thuộc, hoa tím…

Giống Nho Grenache

Grenache là giống nho đỏ được trồng phổ biến trên thế giới. Dâu tây, anh đào đen, mâm xôi, hoà quyện cùng chút quế và hồi là hương thơm đặc trưng của rượu vang đỏ làm từ giống nho này.

Giống Nho Malbec

Malbec là giống nho đỏ được đánh giá cao nhờ hương thơm độc đáo của cà phê, da thuộc, hạt tiêu đen, vani, thuốc lá, thậm chí là da thuộc. Vị rượu vang Malbec dẻo dai với độ chua trung bình và vị chát vừa phải.

Giống Nho Tempranillo

Mặc dù sở hữu những nốt hương quả mọng đỏ, rượu vang Tempranillo lại không phải là dòng vang ngọt ngào. Phong cách rượu vang đỏ Tempranillo thường là đậm đà, hài hoà giữa hương dâu đen, mâm xôi, vano và đinh hương.

Cấu trúc/phong cách của từng loại rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ nhẹ

Vang đỏ nhẹ thường có nồng độ cồn thấp hơn 12,5%. Rượu cũng có ít tannin hơn các loại rượu vang đậm đà. Pinot Noir, Grenache và Barbera là những giống nho làm vang đỏ nhẹ tiêu biểu.

Rượu vang đỏ trung bình

Rượu vang đỏ trung bình thường sở hữu nồng độ cồn từ 12,5 đến 13,5%. So với vang đỏ nhẹ, vang đỏ trung bình có xu hướng nhiều tannin hơn nhưng ít hơn rượu vang đỏ đậm đà. Merlot, Shiraz, Tempranillo và Nebbiolo là những giống nho đỏ có xu hướng tạo nên vang đỏ trung bình.

Rượu vang đỏ đậm đà (full-bodied)

Bất kỳ loại vang đỏ nào có nồng độ cồn trên 13,5% đều được coi là rượu vang đỏ full-bodied. Xét về hương vị, rượu vang đậm đà có hương vị phức hợp hơn vang đỏ nhẹ và vang đỏ trung bình. Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon, Zinfandel và Syrah đều là những ví dụ điển hình cho vang đỏ full-bodied.

Lợi Ích Của Rượu Vang Đỏ

Vang Đỏ – Món Quà Sức Khỏe Từ Thiên Nhiên

I. Lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc uống rượu vang đỏ thường xuyên có tác dụng cải thiện sức khoẻ tim mạch, giúp xương chắc khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hoá, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và  làm chậm quá trình lão hóa.

II. Lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng nếu không được sử dụng một cách khoa học, vang đỏ có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, tiêu thụ quá nhiều rượu vang đỏ được xem là nguyên nhân gây nên chứng nghiện rượu, gây xơ gan, trầm cảm, tăng cân không kiểm soát cùng nhiều nguy cơ bệnh tật khác.

III. Cách sử dụng rượu vang đỏ một cách khoa học

Sử dụng rượu vang đỏ một cách khoa học đồng nghĩa với việc tiêu thụ một lượng rượu vừa phải, phù hợp với tình trạng cơ thể và từng độ tuổi nhất định. Khách hàng quan tâm vang đỏ và sức khoẻ có thể tham khảo mức tiêu thụ rượu vang đỏ dưới đây để quyết định lượng rượu vang phù hợp:

  • Phụ nữ: Uống 1-1.5 ly vang đỏ mỗi ngày.
  • Nam giới: Uống 1-2 ly vang đỏ mỗi ngày.
  • Mỗi tuần nên có 1-2 ngày không uống rượu.

Rượu Vang Đỏ & Ẩm Thực Việt Nam

Hành Trình Kết Hợp Vang Đỏ & Món Ăn Việt

Rượu vang đỏ và thực phẩm từ lâu vẫn song hành với nhau, tạo nên trải nghiệm thưởng vang hoàn hảo. Cùng GrandCru.vn bỏ túi bí quyết kết hợp rượu vang đỏ cùng món ăn Việt dưới đây:

  • Món khai vị: Vang đỏ nhẹ nhàng, có vị chua tốt.
  • Món chính: Vang đỏ đậm đà, có vị chát và tannin cao.
  • Món tráng miệng: Vang đỏ ngọt hoặc vang vang sủi.

Gợi ý một số cặp đôi “rượu vang – món ăn” hoàn hảo

  • Rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon:  Steak
  • Rượu vang đỏ Pinot Noir: Salad, nấm risotto, ức gà. vịt, lợn quay, cá hồi sốt, phô mai Brie…
  • Rượu vang đỏ Merlot: Thịt bò nướng, bánh mì kẹp thịt và loại rau củ nướng, sốt…

Thưởng Thức Vang Đỏ – Nâng Tầm Trải Nghiệm Ẩm Thực

Bí quyết thưởng thức vang đỏ đúng điệu

I. Nhiệt độ phù hợp:

Với những chai rượu vang đỏ nhẹ, nhiệt độ sử dụng rượu phù hợp là 12-14 độ C. Đối với những chai rượu vang đỏ đậm đà (full-bodied) và rượu vang đỏ lâu năm, mức nhiệt này là 15-17 độ C.

II. Ly rượu vang phù hợp:

Với vang đỏ đậm đà (full-bodied), chọn ly Bordeaux với miệng rộng, bầu ly lớn. Với vang đỏ nhẹ và đậm vừa như Pinot Noir, Gamay, Zweigelt, St. Laurent, Schiava, Freisa, Valpolicella và Nebbiolo, chọn ly có bầu ly lớn, miệng ly khum nhẹ. Với vang đỏ vị cay và có nồng độ cao như Zinfandel, Malbec, Syrah, chọn ly có phần bầu như quả trứng, miệng ly khum nhỏ.

III. Cách rót rượu vang đỏ:

Giữ chai bằng cách đặt ngón tay cái vào phần lõm của đáy chai, 4 ngón còn lại cầm quanh đáy chai. Dùng tay không thuận nghiêng chai 1 góc 45 độ, sau đó từ từ rót rượu.

Lưu ý, chỉ nên rót một lượng rượu nhỏ (tương đương ¼ ly) để làm lạnh ly, sau đó rót đến ½ ly để tạo không gian cho rượu thở.

Với hương vị thơm ngon và lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ, rượu vang đỏ là thức uống không thể thiếu trong mọi dịp cuộc sống của những khách hàng đam mê rượu vang chân chính.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới, trong đó có các sản phẩm rượu vang đỏ, GrandCru.vn là địa chỉ tin cậy, giúp bạn lựa chọn ra những dòng rượu vang đỏ phù hợp nhất với khẩu vị, ngân sách.

Liên hệ GrandCru.vn để nhận báo giá các sản phẩm rượu vang đỏ chất lượng với mức giá hợp lý.

Điện thoại: : 090 479 9009
Địa chỉ: SH08 – K7, Khu đô thị Tây Hồ Tây, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội