Rượu Vang New Zealand

Hiển thị 1–24 của 29 kết quả

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Pinot Gris

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Hồng

  • Giống Nho

    Merlot

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Riesling

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Pinot Noir

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Pinot Noir

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Pinot Noir

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Riesling

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2021

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2020

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2022

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Chardonnay

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Chardonnay

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2021

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Pinot Noir

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2021

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Pinot Noir

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2020

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Pinot Noir

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2019

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Sauvignon

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2022

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Chardonnay

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2022

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2013

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2015

  • Loại vang

    Rượu Vang Trắng

  • Giống Nho

    Sauvignon Blanc

  • Dung tích

    750ML

  • Nồng độ

    1% ABV*

  • Niên vụ

    2014

Hành Trình Lịch Sử Rượu Vang New Zealand – Từ Khởi Đầu Khiêm Tốn Đến Nền Công Nghiệp Nổi Tiếng

New Zealand là một trong những quốc gia làm rượu vang hàng đầu thế giới, nổi bật với những dòng rượu vang New World thanh lịch, được tín đồ rượu vang thế giới đón nhận.

Ngành công nghiệp sản xuất rượu vang New Zealand được đánh giá là ngành công nghiệp còn khá trẻ, với những thời kỳ tương đối khó khăn. Nếu bạn đang quan tâm đến vang New Zealand và muốn tìm hiểu thêm về lịch sử ngành công nghiệp rượu vang tại quốc gia này, cùng GrandCru.vn khám phá trong bài viết dưới đây.

Dấu Ấn Lịch Sử Vang New Zealand – Những Cột Mốc Quan Trọng

Thế kỷ 19: Thời kỳ khởi đầu ngành vang New Zealand với những vườn nho nhỏ lẻ

Ngành công nghiệp rượu vang, cụ thể là nghề trồng nho ở New Zealand đã bắt đầu từ năm 1819, khi New Zealand còn là một thuộc địa nhỏ của Anh. Khi Anh nắm quyền kiểm soát New Zealand, công dân người Anh đầu tiên James Busby đã tiến hành trồng nho và sản xuất rượu vang từ các giống nho bản địa.

Chính James Busby là người đặt nền móng cho sự phát triển của ngành công nghiệp rượu vang xứ sở Kiwi, nơi mà hiện tại đang là quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới.

Thế kỷ 20: Nền tảng cho ngành vang New Zealand hiện đại

Sau mức tăng trưởng không quá xuất sắc vào đầu thế kỷ 20, ngành công nghiệp rượu vang New Zealand đã trải qua sự bùng nổ đáng kinh ngạc trong thời kỳ Thế chiến thứ hai.

Chính phủ Zealand đã ban hành thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu, gián tiếp thúc đẩy sản xuất các sản phẩm rượu vang nội địa. Trong suốt những năm 1970, nguồn vốn quốc tế từ các nhà đầu tư ngoài nước đổ vào New Zealand, khiến chất lượng và sản lượng vang New Zealand tăng lên đáng kể.

Vào cuối thế kỷ 20, các nhà máy rượu vang ở New Zealand đã tận dụng tối đa các nguồn lực hỗ trợ của chính phủ để xuất khẩu vang New Zealand sang thị trường quốc tế, từng bước đưa New Zealand trở thành cường quốc rượu vang thế giới.

Thế kỷ 21: Vang New Zealand tiếp tục đổi mới và khẳng định vị thế

Trong thế kỷ 21, ngành công nghiệp vang New Zealand đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc, với giá trị xuất khẩu rượu vang tăng từ dưới 20 triệu USD hàng năm lên 700 triệu USD.

New Zealand hiện cũng là quốc gia sản xuất rượu vang nằm trong top 15 quốc gia rượu vang lớn mạnh nhất toàn cầu, với nhiều thương hiệu rượu vang tên tuổi, được người yêu vang thế giới đánh giá cao.

Giống Nho Chính Sản Xuất Vang New Zealand

Giống Nho Đỏ

  • Pinot Noir: Giống nho làm rượu vang đỏ phổ biến nhất, góp phần đưa vị thế của rượu vang New Zealand lên cao trong bảng xếp hạng rượu vang thế giới. Những dòng rượu vang đỏ Marlborough Pinot Noir được ngưỡng mộ nhờ phong cách riêng biệt, vừa có hương vị trái cây vừa có kết cấu cân bằng.
  • Syrah: Giống nho đỏ mạnh mẽ, tạo nên những dòng Hawke’s Bay Syrah tinh tế và thanh lịch, gợi nhớ đến phong cách cổ điển của vang đỏ Syrah từ Pháp.
  • Merlot: Giống nho đỏ thanh lịch, được trồng chủ yếu ở các vùng Đảo Bắc của Auckland, Northland, Gisborne, Hawkes Bay và Marlborough.
  • Cabernet Sauvignon: Giống nho đỏ phổ biến toàn cầu. Tại New Zealand, nho Cabernet Sauvignon được trồng phổ biến tại Hawke’s Bay, Waiheke Island, Wairarapa…

Giống Nho Trắng

  • Sauvignon Blanc: Giống nho trắng biểu tượng của New Zealand, tạo nên những dòng rượu vang trắng Marlborough Sauvignon Blanc thanh mát, đậm hương trái quả và vị chua sống động.
  • Chardonnay: Một trong những giống nho được trồng nhiều nhất ở New Zealand, đặc biệt ở các vùng Hawke’s Bay, Gisborne và Marlborough. Với khí hậu và địa hình khác nhau, mỗi khu vực sẽ sản xuất nên hương vị rượu Chardonnay với những đặc điểm riêng biệt, từ thanh mát và giàu khoáng chất đến đậm đà, kết cấu bơ.
  • Pinot Gris: Giống nho trắng thanh lịch, được trồng tập trung ở Marlborough, Hawke,’s Bay Bắc Canterbury và Central Otagon.
  • Riesling: Giống nho trắng mang phong cách đa dạng, tạo nên dòng vang trắng Central Otago Riesling hảo hạng. 

Vùng Làm Rượu Vang Nổi Tiếng Tại New Zealand

Marlborough – Vùng Làm Rượu Vang Nổi Tiếng Nhất New Zealand

Marlborough là vùng trồng nho có năng suất cao nhất và mang lại lợi nhuận cao nhất ở New Zealand, chiếm hơn 75% sản lượng rượu vang của cả nước.

Khí hậu biển mát mẻ với lượng mưa và gió nhẹ mang đến cho vùng Marlborough những ngày ấm áp và đêm mát mẻ, tạo điều kiện cho nho Sauvignon Blanc sinh trưởng và phát triển, biến Marlborough thành “thủ phủ rượu vang Sauvignon Blanc”. Ngoài Sauvignon Blanc, rượu vang Pinot Noir và Chardonnay cùng được chú ý nhờ hương vị lôi cuốn, hấp dẫn.

Các Vùng Nổi Tiếng Khác

  • Hawke’s Bay: Hawke’s Bay nằm trên bờ biển phía Đông của Đảo Bắc là vùng rượu vang có lịch sử và phong phú nhất tại New Zealand. Với khí hậu khô, ấm chịu ảnh hưởng từ tác động làm mát của Vịnh Hawke’s, kết hợp với thổ nhưỡng đất núi lửa trẻ, Hawke’s Bay là nơi sản sinh ra nhiều loại rượu vang chất lượng cao của New Zealand, trong đó có các dòng rượu vang đỏ Bordeaux Blend và rượu vang trắng Chardonnay.
  • Central Otago: Central Otago là vùng rượu vang nằm ở phía cuối Đảo Nam của New Zealand, nổi danh thế giới với dòng vang đỏ Pinot Noir mượt mà, thường được mô tả là “Nỗi sợ hãi của nước Pháp”.
  • Gisborne: Gisborne là một vùng sản xuất rượu vang nhỏ hơn nhưng đáng chú ý, nằm ở Bờ Đông của Đảo Bắc của New Zealand.
  • Nelson: Nằm ở mũi phía bắc của Đảo Nam, Nelson là vùng rượu được hưởng lợi từ khí hậu ven biển ôn hòa, được che chắn và lợi thế đất đai màu mỡ, thoát nước tốt. Đây là vùng rượu vang nhỏ chịu trách nhiệm sản xuất ra các dòng rượu Pinot Noir, Chardonnay, Sauvignon Blanc ngon nổi bật của New Zealand.
  • Waiheke Island: Waiheke Island là vùng sản xuất rượu vang nằm cách trung tâm Auckland 18 km về phía đông, ở phía bắc Đảo Bắc của New Zealand. Đây là quê hương của một số vườn nho nổi tiếng nhất vùng Auckland, được biết đến với các loại rượu vang Bordeaux Blend thanh lịch có thành phần từ nho đỏ Cabernet Sauvignon và Merlot.

Khám Phá Danh Mục Rượu Vang New Zealand Tại GrandCru.vn

GrandCru.vn tự hào là đơn vị phân phối các sản phẩm rượu vang nhập khẩu từ những quốc gia, thương hiệu hàng đầu trong đó có những dòng vang New Zealand nhập khẩu chất lượng. Chúng tôi cam kết:

  • Bộ sưu tập vang New Zealand phong phú, đa dạng, từ vang phổ thông đến vang cao cấp, từ các vùng vang New Zealand nổi tiếng nhất.
  • Cam kết chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chính hãng.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, tư vấn miễn phí lựa chọn vang phù hợp.
  • Giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn, chương trình khuyến mãi.

Mua Rượu Vang New Zealand Nhanh Chóng, Dễ Dàng Tại GrandCru.vn

Liên hệ GrandCru.vn để được tư vấn và lựa chọn cho mình sản phẩm rượu vang New Zealand phù hợp, chất lượng nhất. Chúng tôi hỗ trợ:

  • Đặt hàng trực tuyến trên website hoặc qua hotline.
  • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc, miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 1 triệu đồng.
  • Thanh toán đa dạng, an toàn: tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử.