Rượu Vang Đỏ Couvent des Jacobins 2014

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2014

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

COUVENT DES JACOBINS

2.178.000 

Mã: VD/1003 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang rượu vang Couvent des Jacobins Grand Cru Classé

Ẩn mình ở trung tâm làng Saint-Emilion, Couvent des Jacobins là một trong những điền trang lâu đời nhất. Nơi đây có lịch sử sản xuất rượu vang từ thời Trung cổ, khởi nguồn từ dòng tu Dominica được gọi là “Anh em nhà Jacobin”. Điền trang được xếp hạng Grand Cru Classé từ năm 1969.

Từ năm 1902, Jean Jean mua lại điền trang này và chắt trai của ông là Xavier hiện đang tiếp tục truyền thống làm rượu vang Grand Cru Classé với một chút phong cách của sự đổi mới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi khi bước vào cánh cửa Couvent, bạn sẽ bước vào một cuộc phiêu lưu du hành thời gian.

Couvent des Jacobins đã được chứng nhận điền trang canh tác hữu cơ vào mùa thu năm 2020 với triết lý: tôn trọng môi trường là giá trị cốt lõi của cả chủ sở hữu và nhân viên.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Sauvignon, C.Franc, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Couvent des Jacobins Grand Cru Classé 2014

Couvent des Jacobins được pha trộn từ Merlot, Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc với nhiều cây nho già có tuổi đời hơn 40 năm và được canh tác theo phương thức hữu cơ. Trong bầu ly, Couvent des Jacobins Grand Cru Classé 2014 có màu tím đậm và sáng bóng. Rượu lan tỏa hương thơm mãnh liệt và phức hợp với hương trái cây chín từ quả lý chua và mứt dâu đen. Hương thơm hòa quyện cùng chút hương cay từ đinh hương nướng, thìa là và gỗ sồi nướng hảo hạng.

Thưởng thức rượu cảm nhận chất vị đậm đà, tinh tế cùng vị chát dày mượt mà. Vị rượu cân bằng hoàn hảo giữa vị chát cùng vị chua tươi mới, sảng khoái. Hậu vị rượu kéo dài bền bỉ, để lại hương gỗ sồi lưu luyến đầy ấn tượng. Đây là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức Couvent des Jacobins Grand Cru Classé 2014.

Thông tin niên vụ

Đôi nét về vườn nho Couvent des Jacobins

Vườn nho của điền trang Couvent des Jacobins ở Right Bank rộng 11 ha, trồng 75% Merlot, 20% Cabernet Franc và 5% Petit Verdot. Điều này đánh dấu sự thay đổi trong việc trồng trọt ở đây, với sự gia tăng lượng Cabernet Franc cũng như việc bổ sung Petit Verdot, lần đầu tiên được sử dụng trong hỗn hợp vào năm 2014.

Couvent des Jacobins có những cây nho được trồng ở ba khu vực khác nhau của St. Emilion, tạo cho khu đất một hỗn hợp các thổ nhưỡng bao gồm chủ yếu là cát, đất sét và một số đá vôi trong đất. Ba khối chính đó được chia thành 69 lô dây leo khác nhau. Điều này làm cho việc canh tác ở đây trở nên phức tạp, đòi hỏi nhiều kinh nghiệm vì các thửa đất nằm trong một loạt các thổ nhưỡng khá đa dạng.