Rượu Vang Đỏ Château Margaux 2006

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2006

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU MARGAUX

47.520.000 

Mã: VD/0665-06 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Margaux Premier Grand Cru Classé – Điền trang rượu vang nổi tiếng nhất Bordeaux

Château Margaux là một trong những điền trang sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất  Bordeaux, nằm ngay phía đông của chính giữa tiểu vùng Margaux ở Médoc. Cùng với Lafite, Latour và Haut-Brion, Château Margaux được xếp hạng Premier Grand Cru Classé trong bảng xếp hạng Grand Cru Classé của Médoc năm 1855.

Château Margaux có tiền thân là La Mothe de Margaux từ thế kỷ 12, được thành lập như một điền trang sản xuất rượu vang vào những năm 1570, khi những người nông dân ở Médoc bắt đầu bỏ trồng ngũ cốc để chuyển sang trồng nho. Đến thế kỷ 17, điền trang sở hữu 265 ha với một phần ba diện tích dùng để trồng cây nho, điều này vẫn giữ nguyên cho đến ngày nay. Hiện nay, Château Margaux đã trở thành thánh địa của nghệ thuật làm rượu vang, là biểu tượng cho sự phân cấp giữa các dòng rượu vang khác nhau trong tiểu vùng Margaux.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Margaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Margaux 2006

Rượu vang đỏ Château Margaux được coi là dòng vang thanh lịch nhất trong số các dòng rượu Premier Grand Cru Classé và luôn là một trong những dòng rượu đắt nhất trên thế giới. Sự pha trộn chiếm ưu thế của Cabernet Sauvignon được khen ngợi với một phần nhỏ Merlot, Petit Verdot và Cabernet Franc.

Trong bầu ly, Château Margaux 2006 có màu đỏ hồng ngọc quyến rũ. Rượu lan tỏa hương trái cây đỏ được bao phủ bởi hương thơm phong phú của socola và bơ cacao. Thưởng thức rượu cảm nhận rõ rệt vị trái cây đỏ tươi trên vòm miệng, hòa quyện làn hương hấp dẫn nhờ vị chát mượt mà. Rượu có chất vị cân bằng, cấu trúc tốt và tròn trịa, để lại một dư vị ấn tượng nồng nàn trái quả. Qua nhiều năm, rượu phát triển với nhiều tầng hương tinh tế, phức hợp và dày thêm chiều sâu.

Thông tin niên vụ

Vườn nho và thổ nhưỡng của Château Margaux

Các vườn nho của Château Margaux là sự kết hợp phức tạp của các loại đất trong khu vực, bao gồm đất sét phấn dưới lớp sỏi trên cùng, rất phù hợp với Cabernet Sauvignon, chiếm khoảng 75% diện tích trồng trọt. Merlot chiếm 20%, phần còn lại trồng Cabernet Franc và Petit Verdot.

Là hình mẫu điển hình cho các điền trang hàng đầu của Bordeaux, vườn nho của Château Margaux được trồng dày đặc với 10.000 cây nho trên 1 ha. Ngoài ra còn có 12 ha Sauvignon Blanc được gieo trồng và chăm sóc tỉ mỉ để làm nên dòng rượu vang trắng của Margaux – Pavillon Blanc, được bán dưới tên AOP của Bordeaux.

Thổ nhưỡng tại Margaux là di sản di truyền của các dòng rượu vang tuyệt vời. Chính sự quan tâm và nỗ lực say mê của những người làm vang đã biến một gò đất sỏi trở thành một vườn nho lớn. Cần phải chọn những giống nho phù hợp nhất, xác định các điều kiện canh tác của chúng, hoàn thiện các kỹ thuật lên men và trưởng thành. Công việc này đã được những thế hệ của điền trang Château Margaux thực hiện trong suất gần 500 năm.