Rượu Vang Đỏ Château d’Armailhac 2010

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU D'ARMAILHAC

5.280.000 

Mã: VD/0191 Danh mục: , ,
Mô tả

Château d’Armailhac – Từ điền trang 400 năm tuổi tại Pauillac

Chateau d’Armailhac là một trong những nhà máy rượu vang lâu đời nhất ở vùng Pauillac, thuộc Bordeaux. Nhà máy được thành lập vào năm 1680 bởi tướng quân Dominique d’Armailhac. Từ năm 1933, nhà máy thuộc sở hữu của gia đình Rothschild, một gia tộc nổi tiếng trong ngành rượu vang Pháp. Đến thời điểm hiện tại, Chateau d’Armailhac được phát triển dưới sự quản lý cảu Philippe Dhalluin, chuyên gia rượu vang uy tín hàng đầu với các tác phẩm rượu vang hoàn hảo đã từng nhận được nhiều đánh giá cao như rượu vang Château Mouton Rothschild ở Bordeaux và Opus One ở Napa Valley.

Điền trang Chateau d’Armailhac có diện tích 70 ha, tập trung canh táccác giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Chateau d’Armailhac sản xuất khoảng 200.000 chai rượu vang mỗi năm, trong đó có Rượu Vang Đỏ Château d’Armailhac là sản phẩm chủ lực.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu Vang Đỏ Château d’Armailhac 2010

Là một nỗ lực gây chấn động của bàn tay pha trộn tài hoa Philippe Dhaluin. Qua màu ngọc hồng lựu đậm đà sắc nét, chai vang lan tỏa hương thơm nồng nàn của quả mâm xôi nướng, bánh việt quất, thạch nam tươi, hương hoa violet, kẹo trái cây và vô số nốt khoáng chất sống động như than chì, sắt trên nền thềm rừng ẩm.

Château d’Armailhac 2010 thể hiện vị chua thanh và độ chát mềm mại tạo nên chất vị đặc biệt cân bằng và hài hòa. Château d’Armailhac 2010 có kết cấu rất tốt với hương vị đa tầng của quả mọng. Chất vị sống động đầy đặn và mượt mà lan tỏa trên vị giác một cách tinh tế, khoáng đạt. Độ đậm hấp dẫn của dâu và nho đen ngâm cùng cam thảo đen tan chảy được bao quanh bởi hương gỗ táo nướng. Rượu có độ nét tốt và hậu vị lắng đọng, dư vị kéo dài tươi mát.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2010 của rượu vang đỏ Château d’Armailhac, 5th Growth, Grand Cru Classé

Niên vụ 2010 là một niên vụ xuất sắc cho rượu vang Bordeaux và điều này cũng được thể hiện trong sự thành công của những chai rượu vang đỏ Château d’Armailhac. Niên vụ 2010 mang tới thời tiết lý tưởng cho sự phát triển của nho, với mùa xuân ấm áp, mùa hè khô ráo và mùa thu mát mẻ.

Những trái nho chín muộn nhưng đồng đều và phức hợp. Rượu vang niên vụ 2010 có cấu trúc chắc chắn, hương thơm phong phú và dư vị kéo dài. Từ một trong những niên vụ được đánh giá tốt nhất trong lịch sử rượu vang Bordeaux, Château d’Armailhac 2010 được tạo nên với cấu trúc cực kỳ chặt chẽ và tiềm năng trưởng thành lên tới 20 năm.

Phương pháp sản xuất Rượu Vang Đỏ Château d’Armailhac 2010

Nhà sản xuất Château d’Armailhac có triết lý làm vang là tôn trọng đặc trưng của từng giống nho, từng vườn nho và từng niên vụ. Chateau d’Armailhac không áp đặt một công thức cố định cho rượu vang, mà luôn linh hoạt điều chỉnh theo điều kiện tự nhiên trong mỗi mùa vụ.

Quá trình sản xuất rượu vang đỏ Château d’Armailhac 2010 là sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại. Nho được hái bằng tay vào tháng 9 và tháng 10 khi đạt độ chín hoàn hảo và trải qua khâu phân loại thủ công một cách cẩn thận để loại bỏ những quả xấu hoặc bị bệnh. Sau đó, nho được ép lấy nước và chuyển sang thùng thép không gỉ để lên men.

Quá trình lên men kéo dài khoảng 15-20 ngày tùy thuộc vào tính chất từng loại nho được đánh giá khi thu hoạch. Nhiệt độ và độ chua trong hỗn hợp cũng được theo dõi để đảm bảo chất lượng. Sau quá trình lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi từ 16-18 tháng để phát triển thêm về màu sắc, hương thơm và làm mềm vị chát. Rượu vang được ủ một phần trong thùng gỗ sồi mới và phần còn lại được ủ trong thùng gỗ sồi đã qua sử dụng để tạo hương vị cân bằng và hài hòa.