Rượu Vang Đỏ Château Dauzac 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU DAUZAC

3.080.000 

Mã: VD/0918 Danh mục: , ,
Mô tả

AOC Margaux – Quê hương của những dòng vang Grand Cru danh tiếng

Margaux là khu vực vô cùng quan trọng tại tiểu vùng Haut-Médoc thuộc Bordeaux, Tây Nam nước Pháp. Margaux bao gồm 4 xã nhỏ Arsac, Cantenac, Labarde và Soussans. Cùng với 6 xã Listrac-Médoc, Moulis, Pauillac, Saint-Estèphe và Saint-Julien, Margaux đóng góp vai trò quan trọng vào ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại Haut-Médoc.

Thổ nhưỡng độc đáo với chất đất sỏi mịn trộn với đá vôi là điều kiện tuyệt vời giúp Margaux phát triển các dòng rượu vang đỏ, đặc biệt là rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon và Merlot. Margaux hiện cũng là quê hương của 21 trong số 61 lâu đài được phân loại Grand Cru Classé trong Bảng xếp hạng Grand Cru Classé 1855 danh tiếng và là xã duy nhất tại Haut-Médoc sở hữu các điền trang thuộc cả 5 phân loại, tiêu biểu như Château Margaux, Château Brane-Cantenac, Château Lascombes, Château Rauzan-Gassies, Château Rauzan-Ségla, Château d’Issan. Margaux cũng là AOC hội tụ hơn 20 điền trang được phân loại Bourgeois Cru như Château Siran.

Về phong cách làm rượu, rượu vang từ Margaux chủ yếu là rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon hoặc rượu vang Cabernet Sauvignon được pha trộn cùng Merlot và một số giống nho đặc trưng của phong cách Bordeaux Blend như Cabernet Franc, Petit Verdot, Malbec… Tuỳ theo điều kiện thời tiết, sản lượng nho thu được hàng năm, mỗi nhà sản xuất tại Margaux sẽ lựa chọn những giống nho cụ thể và kết hợp chúng theo tỉ lệ nhất định để duy trì phong độ ổn định trong hương vị rượu. Nhìn chung, rượu vang Margaux thường được đánh giá là thanh lịch, gợi cảm và tinh tế hơn các dòng vang từ các khu vực khác của Haut-Médoc như Listrac-Médoc hay Pauillac. Điều này được cho là đến từ sự phân tán các vườn nho đã khiến rượu bị hạn chế hơn trong việc truyền tải thổ nhưỡng của từng vùng. Bù lại, rượu vang Margaux lại bộc lộ khá tốt các nốt hương nhẹ nhàng, thơm ngon đặc trưng của hoa, anh đào và mận tươi, đi kèm các nốt hương lá thuốc lá, xì gà và đất ấm áp.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Margaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Khám phá đẳng cấp hương vị rượu vang đỏ Château Dauzac 2016

Château Dauzac 2016 là thành quả pha trộn giữa 71% nho Cabernet Sauvignon và 29% nho Merlot được thu hoạch với độ chín tối ưu của nhà sản xuất Château Dauzac. Dòng vang đã xuất sắc trong việc lột tả các nốt hương phức hợp hài hoà của dâu đen, hương thảo, hoa ép và hương bạc hà thơm nhẹ. Nhấp thử một ngụm rượu cảm nhận cấu trúc đậm đà vừa phải với sự xuất hiện của vị chát giòn tan, đan xen cùng trái cây đen hấp dẫn. Một niên vụ thành công đã xuất sắc kế thừa niên vụ 2015 trước đó từ nhà sản xuất Château Dauzac, với tiềm năng lưu trữ từ nay đến hết năm 2041.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2016 của rượu vang đỏ  Château Dauzac 2016

2016 được đánh giá là niên vụ tuyệt vời của nhà sản xuất Château Dauzac, đánh dấu bằng nhiệt độ nóng ấm kéo dài, đan xen với ngày mưa rải rác cho đến giữa tháng 9. Tháng 10 với mùa hè đến muộn (Indian Summer) đã dẫn đến mùa thu hoạch dài nhất trong lịch sử thương hiệu, cho phép nhà sản xuất thu hoạch nho Merlot và Cabernet Sauvignon trong điều kiện chín hoàn hảo. Với Cabernet Sauvignon chiếm tỉ lệ cao trong hỗn hợp pha trộn Bordeaux Blend, Château Dauzac đã thành công trong việc thu lại một dòng vang cân bằng tuyệt hảo giữa vị chát đậm đà nhưng không lấn át tầng lớp hương trái cây tươi sáng ẩn chứa trong từng giọt rượu.