Rượu Vang Đỏ Château Palmer 2011

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2011

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU PALMER

16.500.000 

Mã: VD/0144-11 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Palmer – Từ “cây đại thụ” hơn 200 năm tuổi vùng Medoc, Bordeaux

Là một trong những biểu tượng của rượu vang Bordeaux, Château Palmer một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng ở vùng Medoc. Rượu vang đỏ của Château Palmer được phân loại là một trong mười bốn loại rượu vang hạng ba (Troisièmes Crus) trong phân loại rượu vang Bordeaux chính thức năm 1855. Nhà sản xuất này có lịch sử lâu đời và gắn liền với những nhân vật quan trọng trong lịch sử Pháp và Anh.

Château Palmer được thành lập vào nửa đầu thế kỷ 19 bởi vị tướng Charles Palmer của Vương Quốc Anh. Năm 1814, khi trở về từ chiến tranh Bán đảo, ông đã mua lại Château de Gascq và đặt tên cho nó là Château Palmer. Rượu vang của ông đã được phục vụ cho các hoàng gia và quý tộc của Pháp và Anh trong suốt thời điểm đó. Tuy nhiên, vào những năm 1840, ông gặp khó khăn kinh tế và buộc phải bán lại nhà sản xuất này cho madame Françoise-Marie Bergerac năm 1843.

Năm 1853, Château Palmer được nhượng lại cho hai anh em Péreire, Isaac và Emile Péreire là những thương gia đồng thời là đối thủ của gia đình Rothschild. Họ đã mang tới nhiều cải tiến cho nhà sản xuất tuy nhiên vẫn phải phải đối mặt với một thời kỳ khó khăn do bệnh oidium.

Năm 1857-1860, anh em Péreire đã xây dựng lại lâu đài điền trang của  theo thiết kế của kiến trúc sư Burguet và kiến trúc này tồn tại đến nay. Năm 1889, họ đã thành lập Công ty Dân sự Péreire để quản lý Château Palmer cho đến khi bị ảnh hưởng bởi kinh tế suy thoái sau Thế chiến I và Đại suy thoái.

Đến thời điểm này, nhà Péreire đã buộc phải bán đi nhiều mảnh đất của điền trang và cuối cùng là toàn bộ nhà sản xuất Château Palmer vào năm 1938.Từ năm 1938 đến nay, Château Palmer thuộc sở hữu của ba gia đình: Sichel, Mähler-Besse và Miailhe. Họ đã duy trì chất lượng rượu vang cao cấp và tiếp tục phát triển điền trang theo hướng bền vững và sáng tạo.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Margaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Palmer Grand Cru Classé 2011

Hội tụ tinh hoa của mùa vị với sản lượng thấp nhất lịch sử Palmer từ 1961, Château Palmer Grand Cru Classé 2011 tiếp tục là một phiên bản đẳng cấp hàng đầu trong lịch sử điền trang với chất lượng được so sánh với hàng loạt nhãn hiệu nổi tiếng như Lascases, Cos d’Estournel, Ducru, Pichon Lalande, v.v.

Qua màu sắc đậm đà thiên về màu tím đậm ánh lam, Rượu vang đỏ Château Palmer Grand Cru Classé 2011 lan tỏa hương thơm phong phú sắc nét và hương vị thanh lịch, tinh tế. Chai vang được làm từ hai giống nho chính là Cabernet Sauvignon và Merlot mang đến hương thơm của cam thảo, sô cô la, hoa tầm xuân, long não , tiêu trắng, nấm truffles và trái cây đen.

Khi nếm, có thể thưởng thức rõ hương vị của quả lý chua đen, mâm xôi, việt quất, mận đen và gỗ sồi. Vị chát của Château Palmer Grand Cru Classé 2011 thể hiện chắc chắn và cân bằng, cấu trúc vang chặt chẽ, phức hợp nhưng tập trung, mang lại hậu vị kéo dài tươi mát cùng vị khoáng đậm sống động. Vang đỏ Château Palmer Grand Cru Classé 2011 có thể trưởng thành tốt trong chai và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức sau thời gian dài lưu trữ. Chai vang nên được thưởng thức từ 2022 – 2032.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2011 của dòng vang đỏ Château Palmer Grand Cru Classé

Chất lượng niên vụ 2011 của Château Palmer Grand Cru Classé được đánh giá cao bởi các chuyên gia rượu vang. Dù trải qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt suốt mùa vụ, Château Palmer Grand Cru Classé vẫn mang tới hương vị tập trung và độ tinh khiết tuyệt vời. Để đảm bảo thể hiện thành công hương vị cổ điển đậm chất Margaux, niên vụ 2011 tại Chateaux Palmer được giới hạn sản lượng chỉ khoảng 20 hectolít trên một ha. Château Palmer Grand Cru Classé 2011 được pha trộn theo tỉ lệ 55% Merlot và 45% Cabernet Sauvignon dưới sự chọn lọc nghiêm ngặt (chỉ 55% sản lượng được đưa vào sản xuất rượu vang Chateau Palmer).