Rượu Vang Đỏ Castelgiocondo Lamaione 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

FRESCOBALDI TENUTA CASTELGIOCONDO

2.602.000 

Mã: VD/0831-17 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất CastelGiocondo và dự án Lamaione

Điền trang Tenuta Castelgiocondo nhìn ra vườn nho lịch sử của Frescobaldi ở Montalcino thực chất là một thành trì cổ được xây dựng từ năm 1100 để bảo vệ con đường từ biển đến Siena. Đây là một trong 4 điền trang đầu tiên sản xuất nên dòng rượu vang Brunello di Montalcino huyền thoại, với tầm vóc lịch sử được minh chứng qua việc nhãn mỗi chai vang Castelgiocondo cũng chính là bức tranh nổi tiếng của hoạ sĩ người Ý Sienese Simone Martini.

Độ cao 300 mét so với mực nước biển của Tenuta CastelGiocondo biến nó trở thành địa điểm lý tưởng để trồng nho Sangiovese. Năm 1970, tâm huyết của các nhà làm vang tại Frescolbadi trong việc mang đến một dòng vang mạnh mẽ đã trở thành tiền đề cho sự ra đời của Lamaione. Như Lamberto Frescoldi từng viết: “Lamaione là dự án được khích lệ bởi lòng dũng cảm, đánh dấu lần đầu tiên nho Merlot được trồng trên đất sét. Những dòng vang gợi liên tưởng đến hình ảnh chàng hiệp sĩ trên ngọn đồi Montalcino, đơn độc nhưng đầy mạnh mẽ và kiêu hãnh.”

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Trải nghiệm hương vị đỉnh cao của rượu vang đỏ Castelgiocondo Lamaione 2017

Chuyên gia rượu vang Robert Parker đã gọi Frescobaldi Lamaione Tenuta CastelGiocondo 2017 là biểu tượng thuần tuý của rượu vang đỏ Merlot từ Montalcino, với hương vị sang trọng, phức hợp và vô cùng mạnh mẽ. Rượu lan toả sắc đỏ hồng ngọc mãnh liệt, cuốn theo những nốt hương quyến rũ của mứt anh đào, mận sấy, xen kẽ với hương đại hoàng, graffite, socola đen, cam thảo và cà phê rang mịn. Vị rượu ấm áp và tròn trịa, với vị chát sắc nét nhưng mượt mà và đầy chiều chuộng. Một dòng vang xứng đáng với lịch sử hơn 700 năm và hơn 30 thế hệ tiếp nối của nhà sản xuất Frescobaldi.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2017 của rượu vang đỏ Castelgiocondo Lamaione 2017

Niên vụ 2017 của nhà sản xuất Frescoldi bắt đầu bằng một mùa đông tương đối ôn hòa, với nhiệt độ cao hơn nền nhiệt trung bình của các niên vụ trước đó. Mùa xuân và mùa hè khá nóng, bù lại có những cơn mưa rải rác tạo điều kiện thuận lợi cho chu kỳ sinh trưởng và phát triển của nho Merlot. Mùa thu hoạch nho bắt đầu từ tháng 9, với những trái nho đã đạt đến chất lượng tối ưu, đặc biệt khoẻ mạnh với nồng độ tương đối ấn tượng.