Rượu Vang Đỏ Castelgiocondo Lamaione 2006

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.0

Niên vụ
Niên vụ

2006

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

FRESCOBALDI TENUTA CASTELGIOCONDO

4.690.000 

Mã: VD/0873 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Castelgiocondo Lamaione 2006

Rượu vang đỏ Castelgiocondo Lamaione 2006 được sản xuất từ những trái nho Merlot chất lượng nhất từ các vườn nho trên đồi Montalcino. Nho được lựa chọn tỉ mỉ, hái bằng tay và bỏ vào thùng. Sau khi được di chuyển đến hầm rượu, nho được tách rời và bỏ vào thùng thép cỡ lớn được kiểm soát nhiệt độ – nơi nho sẽ trải qua quá trình lên men và quá trình ngâm trên vỏ kéo dài trong khoảng 3 tuần. Rượu sau đó được ủ thêm trong thùng trong 24 tháng trong các thùng gỗ sồi mới 80%, tiếp đến là 12 tháng ủ trong chai nhằm chạm đến những nốt hương vị hoàn hảo nhất.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Castelgiocondo Lamaione 2006

Mỗi chai rượu vang đỏ Lamaione đều là kết quả của một dự án mới mẻ đầy tham vọng của gia tộc Frescobaldi vào những năm 70 của thế kỷ XX với việc trồng những cây nho Merlot đầu tiên trên chất đất sét. Từ niên vụ đầu tiên vào năm 1991, những dòng vang đỏ mạnh mẽ được ví như chàng hiệp sĩ đơn độc, đầy kiêu hãnh trên ngọn đồi Montalcino Lamaione vẫn đã và đang không ngừng ching phục những tâm hồn say mê trên khắp thế giới.

Castelgiocondo Lamaione 2006 sở hữu màu đỏ tím đậm, mở ra những nốt hương thơm phức hợp, khi tươi mới như mận khô, dâu đen dại, khi sống động và ngọt ngào như vani, bánh socola và lá thuốc lá. Rượu mang đến cảm nhận khó quên về một dòng vang đỏ mạnh mẽ với vị chát mịn màng đan xen vị chua sắc nét. Một dòng vang tròn trịa và quyến rũ nhờ hậu vị sâu lắng và tiềm năng ủ thùng cực lớn nếu xét về tổng thể.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2006 của rượu vang Castelgiocondo Lamaione 2006

2006 là niên vụ đáng khích lệ của nhà sản xuất Frescobaldi, nhờ vào mùa trồng trọt khá suôn sẻ. Những tháng mùa xuân mang lại cảm nhận ôn hòa, ít mưa và mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho nho ra hoa. Tháng 5 với nhiệt độ giảm đột ngột, tuy không gây thiệt hại quá lớn nhưng vẫn làm chậm quá trình sinh trưởng của nho, khiến cây nho ra ít quả hơn nhưng bù lại quả to và khoẻ mạnh.

Tháng 7 nắng nóng nhưng ngay lập tức dịu đi nhờ những cơn mưa tháng 8, mang đến cho nho độ ẩm cần thiết để tiến hành quá trình đổi màu lẫn phát triển những nốt hương vị đa dạng. Nho được thu hoạch vào giữa tháng 10 với chất lượng hoàn hảo tuyệt đối.