Rượu Vang Đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

FRESCOBALDI TENUTA CASTELGIOCONDO

Dòng vang đỏ kết nối chặt chẽ với thổ nhưỡng Toscana vùng Trung Ý, mang tới hương vị sống động từ quả lý chua đen, quả đỏ, gia vị và khoáng chất.

4.840.000 

Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento – Từ điền trang lịch sử Tenuta CastelGiocondo

Về phía tây nam của thị trấn Montalcino thuộc tỉnh Siena trong vùng rượu vang Tuscany, điền trang Tenuta CastelGiocondo nằm ở độ cao khoảng 300 mét, địa hình lý tưởng để sản xuất Sangaguese – dòng rượu vang Ý nổi tiếng lên men từ nho Sangiovese. Như một phần không thể thiếu của gia tộc Frescobaldi – nhà sản xuất vang lịch sử hơn một nghìn năm gắn bó với vùng đất Tuscany xinh đẹp, Tenuta CastelGiocondo tự hào là mảnh ghép tiêu biểu đại diện cho thổ nhưỡng Montalcino trong bức tranh toàn cảnh về thổ nhưỡng đa dạng của vùng.

Điền trang Castelgiocondo là một trong 4 khu vực đầu tiên sản xuất Brunello di Montalcino trong lịch sử Frescobaldi, với dấu mốc khởi đầu đánh dấu vào năm 1800. Tầm quan trọng của mảnh đất này đối với Frescobaldi được thể hiện trên nhãn hiệu của Castelgiocondo bằng bức bích họa nổi tiếng của nghệ sĩ người Sienese Simone Martini. Bức tranh mô tả cảnh tấn công vào lâu đài Montemassi của chỉ huy quân dội người Siena, Guidoriccio da Fogliano năm 1323. Đây cũng là khoảnh khắc lịch sử trùng với thời điểm gia tộc Manchesti FrescoBaldi bắt đầu cuộc phiêu lưu kéo dài hàng thế kỷ của mình trong thế giới rượu.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.5

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Brunello di Montalcino

Quốc gia

Nhà sản xuất

Khám phá hương vị Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2016

Từ những trái nho thu hoạch sớm với chất vị thanh thoát đặc trưng, rượu vang đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2016 thể hiện rõ nét sự cân bằng, mạnh mẽ và đầy phức hợp qua nhiều tầng hương vị. Chai vang mang màu đỏ ruby sáng đẹp mắt, lan tỏa nồng nàn hương trái quả ngay từ lớp hương đầu tiên. Hương thơm của quả đen, quả đỏ xen kẽ quyện hòa trên nền các nốt hương khoáng chất, cam thảo, nấm truffles, sô cô la, vani gỗ sồi, gia vị và trầm hương.

Hương vị Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2016 ấn tượng với độ chua giòn giã, chất vị sang trọng, bao bọc bởi độ chát êm mượt thanh lịch, cân bằng cùng vị quả đen mọng nước và vị khoáng tinh tế. Tất cả bừng lên lan tỏa tròn trịa trên vị giác và để lại hậu vị quyến rũ của gia vị ấm, khói gỗ và sự êm ái của đất ẩm.

Niên vụ 2016 ở Castelgiocondo Brunello

Niện vụ 2016 được đánh giá là một niên vụ xuất sắc của điền trang Tenuta CastelGiocondo. Sự thuận lợi bắt đầu bằng tiết trời mát mẻ và ẩm ướt kéo dài từ mùa đông tới mùa xuân. Nền nhiệt ôn hòa và độ ẩm cao khiến giai đoạn ra hoa diễn ra suôn sẻ tuy nhiên giảm nhẹ về sản lượng so với các niên vụ khác, hứa hẹn mang đến những trái nho với chất lượng cô đọng vào cuối niên vụ.

Tiết trời khô nóng chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn vào tháng 7 và sớm kết thúc cùng những trận mưa rào tháng 8 khiến nho giữ được sự tươi mát và thanh lịch trong hương vị. Nho Sangiovese tại Montepulciano đạt độ chín hoàn hảo vào những ngày nắng tháng 9 và được thu hoạch sớm để tránh khỏi tình trạng ngập úng bởi mưa lớn kéo dài. Tuy nhiên, vụ thu hoạch của 2016 đều thành công với những mẻ nho thể hiện tốt sự phức hợp cùng với cấu trúc đặc biệt dày dặn vị chát, mang đến tiềm năng thưởng thức sớm cũng như khả năng lưu trữ dài hạn.