Rượu Vang Đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2012

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2012

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

FRESCOBALDI TENUTA CASTELGIOCONDO

4.840.000 

Mã: VD/0830 Danh mục: , ,
Mô tả

Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento – dòng vang đỏ từ kết tinh những chuẩn mực

Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento là dòng vang đỏ Brunello di Montalcino đáng tự hảo của Tenuta Castelgiocondo, một trong 11 điền trang lớn của gia tộc Manchesto Frescobaldi tại Ý. Được làm từ 100% Sangiovese theo phân hạng DOCG cao nhất của Ý, Brunello di Montalcino được phần lớn các nhà phê bình đánh giá là dòng rượu vang ngon và đáng thử nhất của quốc gia có lãnh thổ “hình chiếc ủng” này.

Không giống những dòng vang rượu vang khác, Brunello di Montalcino không được sản xuất hàng năm tại các điền trang mà chỉ được sản xuất khi những mẻ nho của vụ màu đạt độ chín hoàn hảo trong thời tiết không qua nóng hoặc không quá lạnh. Điều này đảm bảo cho hương vị rượu vang đạt độ chính xác ấn tượng với hương thơm phức hợp sống động, độ chát mịn mượt, cấu trúc vang dẻo dai, độ chua cân bằng thanh lịch và khả năng lưu trữ trong hàng thập kỷ.

Bên cạnh những quy chuẩn về nguyên liệu nho, quá trình sản xuất Brunello di Montalcino còn phải tuân theo những tiêu chí như:

  • Năng suất nho giới hạn không quá 80 tạ/ha
  • Thời gian trưởng thành trong thùng gỗ tối thiểu là 2 năm; trong chai tối thiểu 4 tháng
  • Tỷ lệ sản lượng nho trên rượu vang: 68%

Thêm vào đó, những yêu cầu về màu sắc, hương vị, nồng độ, độ chua và kiểu dáng chai vang cũng được quy định chặt chẽ và thực hiện nghiêm ngặt cho tới khi những chai rượu vang Brunello di Montalcino được đưa ra thị trường.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Brunello di Montalcino

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Khám phá hương vị Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2012

Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento niên vụ 2012 bộc lộ tinh tế chất vị đầy đặn, phóng khoáng và mạnh mẽ của những trái nho Sangiovese chín đậm. Rượu sở hữu màu đỏ ruby khi còn trẻ và chuyển dần sang màu đỏ garnet sậm sau một thời gian trưởng thành.

Chất vị rượu vang đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2012 thể hiện sự cuốn hút ngay từ những ngụm đầu tiên với vị trái cây mọng đỏ bung tỏa mạnh mẽ trên vị giác. Cấu trúc vang chắc chắn với độ đậm rõ rệt, vị chát dày mịn mượt như nhung cân bằng cùng độ chua thanh thoát, sống động tinh tế. Chai vang mang hậu vị tập trung, dư vị kéo dài cùng ký ức những tầng hương mê mẩn của mận đne, lý chua, dâu rừng hòa quyện êm ái với khói gỗ sồi, khoáng chất, lá nguyệt quế, sô cô la đen, vani và trầm hương.

Thông tin niên vụ

Với chất lượng mùa vụ xuất sắc, những chai rượu vang đỏ Brunello của niên vụ 2012 xứng đáng được dành riêng cho một vị trí danh dự trong hầm rượu của những tín đồ sành vang khắp thế giới. Năm 2012 là một niên vụ bất thường đối với Montalcino với sự thay đổi liên tục và khó dự đoán của thời tiết, điều này tạo nên sự sụt giảm về sản lượng nho song lại giúp cho chất lượng hương vị được tăng cường tối đa. Kết quả niên vụ mang đến dòng rượu vang đỏ Brunello di Montalcino sở hữu cấu trúc đặc biệt, hàm lượng polyphenol cao, màu đỏ đậm hấp dẫn và chất vị cổ điển đầy sức thuyết phục.

Kết hợp món ăn

Rượu vang đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2012 nên được phục vụ ở nhiệt độ 16 -18 độ C. Chai vang có thể kết hợp hoàn hảo với các món thịt chế biến cùng nước sốt đậm vị hoặc các loại pho mát như Tome, Tuscan Pecorino.