Rượu Vang Đỏ Castelgiocondo Lamaione 2007

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.0

Niên vụ
Niên vụ

2007

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

FRESCOBALDI TENUTA CASTELGIOCONDO

4.690.000 

Mã: VD/0874 Danh mục: , ,
Mô tả

Merlot – Giống nho làm nên hương vị rượu Castelgiocondo Lamaione 2007

Giống như Cabernet Sauvignon, Merlot là một trong những giống nho làm rượu vang đỏ nổi tiếng nhất thế giới, với nguồn gốc từ vùng rượu Bordeaux, Pháp. Bên cạnh Bordeaux,  Friuli-Venezia Giulia, California, Chile và Úc, Tuscany cũng là vùng trồng nho Merlot xuất sắc, với nhiều dòng vang Merlot từ Tuscany đã đi vào huyền thoại, điển hình như Masseto, Messio, L’Apparita và Volta… Tại Tuscany, độ phổ biến của Merlot chỉ xếp sau giống nho địa phương Sangaguese, với các đặc điểm hình thái vỏ dày, quả mọng đỏ, tròn đều và cấu trúc rắn rỏi.

Từ điền trang Tenuta Castelgiocondo trên ngọn đồi Montalcino danh tiếng, thương hiệu Frescobaldi đã bắt đầu sản xuất dòng vang Lamaione từ nho Merlot từ năm 1991. Các vườn nho nằm ở độ cao từ 300 đến 400 mét, kết hợp với vị trí sườn dốc hướng Tây Nam và chất đất sét thoát nước tốt tạo điều kiện hoàn hảo để những trái nho Merlot bộc lộ trọn vẹn tiềm năng hương vị của nó.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Castelgiocondo Lamaione 2007

Castelgiocondo Lamaione 2007 gây ấn tượng với màu đỏ hồng ngọc đậm đầy quyến rũ. Hương rượu mang đến cảm nhận sang trọng nhờ sự xuất hiện của dâu đen và việt quất dại, bổ sung thêm nốt hương tử đinh hương, hạt tiêu đen, socola, càng đặc biệt hơn với hậu vị cay nồng của bạch đàn và hoa hồi.

Vị chát đậm nhưng mịn màng và lụa là, tạo nên một tổng thể cân bằng hoàn hảo với các nốt hương sẵn có. Rượu là ví dụ điển hình cho phong cách làm vang mạnh mẽ và đặc biệt của nhà sản xuất Frescobaldi, với tiềm năng ủ thùng lên đến hàng chục năm.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2007 của rượu vang đỏ Castelgiocondo Lamaione 2007

Năm 2007 được các chuyên gia rượu vang đánh giá là niên vụ khá thành công của vùng rượu Tuscany và nhà sản xuất Frescobaldi, với nhiều dòng vang đỏ đã gây được tiếng vang lớn, trong đó có chai rượu Tenuta Castelgiocondo Lamaione 2007.

Niên vụ bắt đầu bằng một mùa đông khô ráo và mùa xuân ấm áp bất thường, nối tiếp bởi nhiệt độ tăng cao vào tháng 7. Tháng 8 diễn ra vài trận mưa nhỏ nhưng đủ làm nhiệt độ dịu bớt và giúp nho phát triển với tốc độ chậm hơn nhưng vẫn sở hữu độ chua và thơm cần thiết. Nho được thu hoạch vào khoảng giữa tháng 10 trong điều kiện thời tiết thuận lợi, với hương vị đậm đà, độ chua rõ rệt và nồng độ ấn tượng.