Rượu Vang Đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2005 (Old Label)

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2005

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

FRESCOBALDI TENUTA CASTELGIOCONDO

Tuyệt phẩm rượu vang đỏ Brunello di Montalcino mang phong vị cổ điển với hương thơm thú vị hoà quyện của dâu đen, anh đào maraschino, đinh hương, vani bừng lên ngào ngạt trong chất vị đậm đà sang trọng và chất chát mượt mà tinh tế.

5.126.000 

Montalcino – miền đất hứa cho dòng rượu vang Ý chất lượng bậc nhất

Từ điền trang Tenuta Castelgiocondo nhà Frescobaldi, Ripe Al Convento nổi bật lên là dòng rượu vang Brunello di Montalcino với chất vị đậm đà, ấn tượng bậc nhất. Những chai vang mang hương vị tinh hoa luôn đúng đầu danh sách rượu vang “đáng thử nhất” này không xuất hiện ở bất cứ đâu trên thế giới mà chỉ có thể tìm thấy Montalcino, vùng đất duy nhất hội tụ đủ các phẩm chất để kiến tạo những chai vang Brunello di Montalcino hoàn hảo.

Montalcino là một thị trấn nằm cách 112 ki-lô-mét về phía nam Florence, thủ phủ của vùng Tuscany, miền Trung nước Ý. Nơi đây đặc trưng với khí hậu lục địa khô nóng với những làn gió Địa Trung Hải trong lành, điều kiện lý tưởng để canh tác giống nho Sangiovese Grosso, hay tên gọi khác trong vùng là Brunello, nguồn nguyên liệu chính cho những chai rượu vang Brunello di Montalcino nổi tiếng.

Địa thế của các ruộng nho Brunello tại Montalcino là các sườn đồi dốc với những độ cao khác nhau, điều này giúp các dòng rượu Brunello tại mỗi thửa ruộng phát triển nên những nét cá tính riêng biệt. Theo đó, thửa ruộng Tenuta Castelgiocondo nằm ở độ cao 300 – 400m trên sườn dốc hướng về phía tây nam nơi có lượng nắng dồi dào, thổ nhưỡng chủ yếu là đất đá sỏi galestro thoát nước tốt hoàn hảo cho hương vị Brunello di Montalcino bộc lộ vẻ thanh lịch độc đáo với độ phức hợp tốt hơn rất nhiều so với các thửa ruộng dưới thung lũng và chân đồi.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.0

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Brunello di Montalcino

Quốc gia

Nhà sản xuất

Khám phá hương vị Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2005

Đậm đà và cô đọng từ quá trình ủ lâu năm trong các thùng gỗ sồi lên tuổi, Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2005 sẵn sàng quyến rũ người thưởng thức ngay từ khoảnh khắc đầu tiên dòng rượu được trình diễn trong ly. Ripe Al Convento 2005 sở hữu chất rượu màu đậm và trầm thiên về tông garnet ánh tím. Lớp hương đầu tiên là các nốt quả đen chín như mận, dâu rừng, quả lý chua, anh đào ngâm bừng lên nồng nàn đầy mị lực.

Tiếp đến trên nền hương hoa tinh tế của violet ngọt ngào, hoa cây sơn thù du, hương thơm phát triển ấm dần lên cùng độ ngậy ngọt của vani, cà phê rang, ca cao, thuốc lá, nhấn thêm chút cay nhẹ thú vị của đinh hương nghiền và hạt tiêu đen. Chai vang có cấu trúc hài hoà, mềm mại và ấm áp, mang chất vị đậm đà sang trọng cân bằng cùng độ chát mượt mà tinh tế, vị chua dịu xen lẫn nhiều nốt khoáng chất kéo dài tới hậu vị lưu luyến đậm vị quả chín.

Thời điểm vàng để thưởng thức vang đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2005 là từ 2018 – 2030 và có thể lưu trữ lâu hơn nữa cho các tầng hương thơm bung toả chậm rãi. Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2005 nên được thưởng thức trong ly rượu vang bầu rộng để hương thơm có thể phát triển tốt và lan tỏa tinh tế. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng là từ 18°C đến 20°C. Những chai rượu vang cổ điển như Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2005 nên được chiết cùng decanter trước khi thưởng thức để quá trình ôxy hóa diễn ra hiệu quả mang tới hương vị tinh khiết nhất của rượu.

Niện vụ 2005 là một năm đầy thử thách đối với Tenuta Castelgiocondo. Khí hậu ôn hòa trên vùng đất Tuscany xinh đẹp có thể rất tốt cho các dòng nho trắng nhưng lại gây nên nỗi lo ngại cho những cây nho đỏ yêu cầu lượng nắng dồi dào như Sangiovese. Tuy nhiên, việc quản lý giám sát được thực hiện tốt suốt mùa vụ đã mang tới một vụ thu hoạch bội thu cùng chất lượng nho cực kỳ tốt.

Để đảm bảo hương vị vang đỏ Brunello di Montalcino Ripe Al Convento đạt độ đậm tối đa, điền trang đã kiên nhẫn trong những ngày xuân hè mát mẻ để nho phát triển độ tươi tắn trong vị đồng thời lùi việc thu hoạch muộn hơn 15 ngày nhằm tận dụng triệt để khoảng thời gian đầu tháng 9 khi cường độ nắng tăng cường và các sườn đồi đón thêm nhiều gió từ Địa Trung Hải ấm áp để hương vị trong trái nho thêm cô đọng và tập trung.