Rượu Vang Đỏ Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2007

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2007

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

FRESCOBALDI TENUTA CASTELGIOCONDO

5.493.000 

Mã: VD/0868 Danh mục: , ,
Mô tả

Brunello di Montalcino – giá trị tạo nên từ vẻ đẹp đắt giá của thời gian

Trên hành trình thưởng ngoạn hương vị vang từ các vùng đất trên thế giới, chắc chắn không một tín đồ yêu vang nào có thể bỏ lỡ Brunello di Montalcino – dòng rượu vang đỏ ngon và đáng thử nhất của vùng Toscany, nước Ý. Được sản xuất từ 100% nho Sangiovese bản địa theo những tiêu chuẩn khắt khe của phân hạng DOCG cao nhất tại Ý, rượu vang Brunello di Montalcino sở hữu cho mình những tố chất tuyệt vời của rượu vang Ý cổ điển với khả năng lưu trữ ngoạn mục trong thời gian dài.

Điểm đặc biệt tạo nên vang đỏ Brunello di Montalcino nằm ở độ chát hiếm có, hương vị trái cây cô đọng đậm đà và độ chua cao khiến cho chai vang có thể đạt đến tuổi thọ cực kỳ cao. Nguyên nhân cho điều này phần lớn phụ thuộc vào địa thế vào thổ nhưỡng của Montalcino. Ở độ cao 450 mét hưởng lợi từ ánh nắng ấm áp vào buổi chiều, cộng hưởng cùng thổ nhưỡng đặc trưng bởi đất galestro và địa thế đón gió Địa Trung Hải trong lành, những trái nho Sangiovese đã được phát triển với phần vỏ dày hơn hẳn các khu vực trồng nho khác, mang hương vị phức hợp thanh lịch và độc đáo.

Từ những trái nho này, hương vị rượu vang Brunello di Montalcino được truyền tải tới người thưởng thức đầy cá tính. Tuy nhiên với sự mạnh mẽ thể hiện rõ nét trong hương vị như vậy, Brunello di Montalcino được đánh giá sẽ bộc lộ hương vị ngày một hoàn thiện, phức hợp và cân bằng khi có thời gian trưởng thành lâu hơn. Thời gian rượu vang Brunello di Montalcino có thể được lưu trữ và đạt đến độ hoàn hảo của hương vị sẽ rơi vào khoảng một vài thập kỷ bởi vậy đây cũng được coi là một trong những dòng rượu vang Ý chất lượng nhất xứng đáng để sưu tầm.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Brunello di Montalcino

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Khám phá hương vị Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2007

Rượu vang đỏ Brunello di Montalcino Ripe al Convento 2007 từ Castelgiocondo sở hữu những đặc điểm vô cùng nổi trội của một niên vụ xuất sắc. Chai vang thể hiện màu đỏ ruby đậm trong những năm thưởng thức sớm và dần chuyển sang sắc đỏ garnet ánh tím sau hơn 10 năm trưởng thành. Về hương vị, rượu không chỉ bộc lộ các tầng hương quen thuộc của Brunello di Montalcino đặc trưng vùng rượu vang Tuscany với lớp hương đầu nồng nàn của mâm xôi, quả đen chín mà nhanh chóng cuốn lấy khứu giác người thưởng thức bởi các tầng hương mãnh liệt nhưng đầy dễ chịu của quả phỉ xay, đại hoàng và dường như phảng phất thêm hương thơm đặc biệt của xì gà Cuba.

Mùi hương nhanh chóng phát triển phức hợp đa chiều hơn khi có thêm thời gian thở. Tầng hương tiếp theo là sự cay nồng của hạt tiêu đen, bạch đậu khấu và quả óc chó; nhấn nhá cùng các nốt tươi mát của cọ xạ hương, lá trà và cây bách xù. Vị vang dày đậm thể hiện đặc trưng bởi cấu trúc chặt chẽ dàyvà thanh lịch với sự cân bằng hoàn hảo của độ chua cùng vị mặn của khoáng chất sâu sắc. Vang có độ lưu vị tốt, hậu vị kéo dài mang theo một chút vị ngọt của trái cây đạt độ chín hoàn hảo. Niên vụ 2007 đã có thể thưởng thức từ năm 2023 và có tiềm năng lưu trữ đến 2045.

Thông tin niên vụ

2007 được đánh giá là một niên vụ ngoài mong đợi của Tenuta CastelGiocondo. Mùa vụ bắt đầu bằng sự bất ngờ đến từ mùa đông dễ chịu và khô ráo cùng mùa xuân ấm áp đến kỳ lạ với thời tiết dường như chuyển sang mùa hè ngay từ tháng Ba, khiến giai đoạn đâm chồi và đơm hoa diễn ra vô cùng nhanh chóng. Điều này kéo đến một hệ quả không thể tránh khỏi là quá trình quả chín cũng diễn ra rất nhanh trong thời tiết nóng bức đỉnh điểm vào tháng 7 khi mùa hè thực sự tới.

Sangiovese được thu hoạch khá sớm ngay sau những cơn mưa rào tháng 8, đợt mưa hiếm hoi này không chỉ làm dịu tiết trời oi bức mà còn đưa sự phát triển của nho trở lại tốc độ ổn định hơn, bảo toàn hương thơm phức hợp và độ chua trong trái. Rượu vang đỏ Sangiovese đặc biệt là Brunello di Montalcino niên vụ 2007 có xu hướng đậm đà với nồng độ cao nhưng vẫn giữ được độ chua sống động trong hương vị, độ chát cao, có đặc tính và cấu trúc tốt để trưởng thành lâu dài trong hầm.

Kết hợp món ăn

Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức Castelgiocondo Brunello di Montalcino Ripe Al Convento 2007 là 18 – 20°C. Chai vang có thể kết hợp hoàn hảo cùng các món hầm, các loại thịt nấu chậm hoặc thịt lên tuổi và pho mát trưởng thành lâu năm.