Brunello di Montalcino – giá trị tạo nên từ vẻ đẹp đắt giá của thời gian
Trên hành trình thưởng ngoạn hương vị vang từ các vùng đất trên thế giới, chắc chắn không một tín đồ yêu vang nào có thể bỏ lỡ Brunello di Montalcino – dòng rượu vang đỏ ngon và đáng thử nhất của vùng Toscany, nước Ý. Được sản xuất từ 100% nho Sangiovese bản địa theo những tiêu chuẩn khắt khe của phân hạng DOCG cao nhất tại Ý, rượu vang Brunello di Montalcino sở hữu cho mình những tố chất tuyệt vời của rượu vang Ý cổ điển với khả năng lưu trữ ngoạn mục trong thời gian dài.
Điểm đặc biệt tạo nên vang đỏ Brunello di Montalcino nằm ở độ chát hiếm có, hương vị trái cây cô đọng đậm đà và độ chua cao khiến cho chai vang có thể đạt đến tuổi thọ cực kỳ cao. Nguyên nhân cho điều này phần lớn phụ thuộc vào địa thế vào thổ nhưỡng của Montalcino. Ở độ cao 450 mét hưởng lợi từ ánh nắng ấm áp vào buổi chiều, cộng hưởng cùng thổ nhưỡng đặc trưng bởi đất galestro và địa thế đón gió Địa Trung Hải trong lành, những trái nho Sangiovese đã được phát triển với phần vỏ dày hơn hẳn các khu vực trồng nho khác, mang hương vị phức hợp thanh lịch và độc đáo.
Từ những trái nho này, hương vị rượu vang Brunello di Montalcino được truyền tải tới người thưởng thức đầy cá tính. Tuy nhiên với sự mạnh mẽ thể hiện rõ nét trong hương vị như vậy, Brunello di Montalcino được đánh giá sẽ bộc lộ hương vị ngày một hoàn thiện, phức hợp và cân bằng khi có thời gian trưởng thành lâu hơn. Thời gian rượu vang Brunello di Montalcino có thể được lưu trữ và đạt đến độ hoàn hảo của hương vị sẽ rơi vào khoảng một vài thập kỷ bởi vậy đây cũng được coi là một trong những dòng rượu vang Ý chất lượng nhất xứng đáng để sưu tầm.