Rượu Vang Đỏ Les Forts de Latour 2010

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

LES FORTS DE LATOUR

14.762.000 

Mã: VD/0203 Danh mục: , ,
Mô tả

Les Forts de Latour – Dòng vang Second Wine của Château Latour

Les Forts de Latour là dòng rượu vang “second wine” Château Latour, với tên gọi của thửa đất lịch sử của “l’Enclos”, nơi đã tạo cảm hứng để những nhà làm vang sản xuất nên một dòng rượu vang đặc biệt mang đậm phong vị thổ nhưỡng Médoc. Kể từ lần đầu tiên ra mắt năm 1966, những nỗ lực liên tục để cải tiến chất lượng dòng vang đã được công nhận bằng phân hạng Médoc Grands Crus Classé.

Les Forts de Latour được pha trộn từ các trái nho thu hoạch từ ruộng Enclos, những thửa ruộng nằm trong tiểu vùng Pauillac và chọn lọc từ một số thửa vốn được dành để sản xuất dòng Grand Vin. Những cây nho được lựa chọn đều có tuổi trung bình 40 năm, mang đến chất lượng ổn định với nhiều hứa hẹn về một dòng rượu vang chất lượng tuyệt hảo, không hề kém cạnh so với dòng Grand Vin đặc trưng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Les Forts de Latour 2010

Trong toàn bộ quá trình chăm sóc vườn nho và ngâm ủ trong hầm rượu, Les Forts de Latour đều được áp dụng các kỹ thuật sản xuất hiện đại cùng sự chăm sóc tỉ mỉ giống như dòng Grand Vin. Sự khác biệt đáng chú ý duy nhất, ngoài nguồn gốc của các cây nho, là tỷ lệ thùng mới – từ 50 đến 60% – được sử dụng để ngâm ủ. Sự pha trộn của Forts de Latour có thể thay đổi từ năm này sang năm khác nhưng có tỷ lệ giống nho Merlot cao hơn (25 đến 30%) so với tỷ lệ được tìm thấy trong Grand Vin.

Les Forts de Latour 2010 mang sắc tím thẫm lấp lánh, lan tỏa hương thơm nồng nàn và tinh khiết từ trái cây chín mọng, cà phê, thoảng hương gỗ sồi, đất cùng dâu đen và cam thảo. Rượu có cấu trúc tuyệt vời với chất vị thanh lịch, vị đậm với hương vị phong phú, vị chát mượt mà để lại hậu vị kéo dài bền bỉ.

Thông tin niên vụ

Château Latour – Điền trang Premier Grand Cru Classé

Nằm ở đông nam của xã Pauillac giáp ranh với Saint-Julien, thuộc vùng Médoc, Château Latour được xếp hạng Premier Grand Cru Classé từ năm 1855, là một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất thế giới với những chai rượu vang chất lượng có cấu trúc mạnh mẽ, có khả năng lưu trữ trong nhiều thập kỷ.

Dấu tích của điền trang là một pháo đài và đồn trú bảo vệ cửa sông có lịch sử từ năm 1331. Tại đây, một số hộ gia đình nhỏ bắt đầu trồng nho, sản xuất rượu vang và được Montaigne công nhận ngay từ thế kỷ 16. Sau đó là một thời kỳ phát triển dài liên tục với tư cách một điền trang thuộc sở hữu duy nhất của một gia đình kéo dài suốt 290 năm, thuộc về gia tộc Ségur- đồng sở hữu những điền trang lớn như Mouton và Calon-Ségur.

Dưới sự điều hành của François Pinault từ năm 1993, Château Latour cùng đội ngũ 70 con người làm việc trên ruộng nho và trong hầm rượu đã liên tục thực nghiệm những kỹ thuật mới để cùng nhau tạo nên những chai rượu vang có hương vị hoàn hảo, chinh phục mọi tín đồ yêu vang.