Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2009

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2009

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

43.340.000 

Mã: VD/0792 Danh mục: , ,
Mô tả

Dòng vang từ triết lý sản xuất đặc biệt của Domaine Comte Georges de Vogüé

Kể từ khi thành lập vào năm 1450, Domaine Comte Georges de Vouge đã trải qua một chặng đường lịch sử đáng tự hào suốt nửa thiên niên kỷ để trở thành một điền trang mang tính biểu tượng của Musigny hiện tại. Phong cách rượu vang Domaine Comte Georges de Vogüé đặc trưng bởi sự sang trọng và tinh tế vốn có của rượu vang Chambolle-Musigny cộng hưởng cùng niềm đam mê, sự nhạy cảm với thiên nhiên và thổ nhưỡng của đội ngũ làm vang tâm huyết. Với sự sát sao trong từng khâu sản xuất, sự linh hoạt và quyết đoán trong từng mẻ rượu vang, mỗi chai rượu vang ra đời từ Domaine Comte Georges de Vogüé đều là một tác phẩm hội tụ tinh hoa với nét đặc trưng theo từng bối cảnh niên vụ và thổ nhưỡng cụ thể, đây cũng chính là điều giới sành vang hằng tìm kiếm trong những chai rượu vang giá trị của vùng Bourgogne.

Không giống như nhiều điền trang mới ở Bourgogne, Domaine Comte Georges de Vogüé sở hữu nguồn gốc kiến trúc và những triết lý nghề trồng nho cổ xưa từ thế kỷ 15 vẫn được lưu truyền qua 20 thế hệ cho các chủ sở hữu hiện tại. Với Domaine Comte Georges de Vouge, giá trị truyền thống, sự nhạy cảm trong quy trình canh tác luôn được coi trọng hàng đầu. Triết lý “ít hơn là nhiều hơn” được áp dụng triệt để trong sản xuất đã giúp Domaine Comte Georges de Vouge duy trì sự can thiệp tối thiểu vào vườn nho cũng như nhà máy rượu để hương vị vang được truyền tải chân thực và phóng khoáng nhất. Khoảng một nửa số cây nho tại điền trang được uốn cành thủ công, thay vì sử dụng phân bón, các vườn nho được cày xới đồng thời vườn nho sẽ được sử dụng thuốc xịt hữu cơ khi cần để chống lại các bệnh như nấm mốc.

Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2009 là một trong những dòng rượu vang hàng đầu của điền trang được sản xuất từ những cây nho ít nhất 40 năm tuổi. “Vieilles Vignes” là thuật ngữ chỉ những chai rượu vang Pháp sản xuất từ những cây nho cổ, với chất lượng cực kỳ tốt. Với mỗi niên vụ, sản lượng Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru chỉ giới hạn dưới 1.000 thùng. Giải thích cho câu hỏi về tuổi thọ cây nho, nhà làm vang François Millet của điền trang giải thích rằng các gốc nho buộc phải cần nhiều thời gian mới thực sự truyền tải được sự vĩ đại của thổ nhưỡng trên mỗi mảnh đất. Những cây nho non sẽ khó có thể làm được điều này cho dù mùa vụ có tốt đến đâu. Với những gốc nho từ 40 năm tuổi, hương vị đậm đà và cấu trúc ấn tượng của thổ nhưỡng Musigny Grand Cru sẽ được bộc lộ trọn vẹn nhất khi tạo nên hậu vị ngọt êm ái nơi vị giác.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Musigny

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Pháp Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2009

Bí ẩn và đầy cuốn hút, Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru là dòng rượu vang Pháp xuất sắc truyền tải trọn vẹn hương vị rượu vang đỏ Pinot Noir cổ điển tại Musigny Grand Cru. Chai vang niên vụ 2009 gây ấn tượng bởi màu đỏ sẫm đặc trưng của rượu vang Bourgogne lâu năm cùng vô số tầng lớp hương hoa trái vuốt ve nơi vị giác. Khi vừa rót ra ly, vang lan tỏa lớp hương đầu ngọt ngào êm ái của cánh hoa hồng, violet, hoa trắng, quả mâm xôi, lựu đỏ cùng nhiều nét hương đặc trưng của quả mọng đen chín. Hương thơm nhanh chóng phát triển thêm các sắc thái thanh mát như bạc hà, gia vị cùng các nốt hương ngọt ngậy tựa vani đặc trưng của các dòng rượu vang ủ bằng thùng gỗ sồi.

Cấu trúc của rượu vô cùng chặt chẽ và liền mạch với độ chát dịu của quả khi đã đạt đúng độ chín, lớp vị trái quả đậm đà cô đọng tỏa ra trong miệng được tôn lên cùng vị chua thanh thoát. Tổng hòa hương vị được nhấn nhá thêm bằng một chút vị ngậy dìu dịu và các nốt vị tinh tế của khoáng chất.  Chai vang đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2009 sớm được đánh giá đạt đến độ phức hợp tuyệt vời khi được thử nếm vào năm 2015 với điều kiện vang được thở trong khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên, để phát huy hết tiềm năng trưởng thành, niên vụ 2009 của Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru được khuyến khích nên thưởng thức sau thời gian lưu trữ khoảng 15 – 25 năm.

Thông tin niên vụ

2009 là một niên vụ nhiều nắng cho hương vị vang Pinot Noir ngập tràn sự phong phú. Mùa vụ bắt đầu sớm với một mùa xuân ấm áp tạo điều kiện cho hoa nở rất sớm. Dù trải qua tháng bảy với nhiều đợt mưa lớn, tiết trời cuối hè tại Musigny vẫn tiếp tục đón nhiều đợt nắng ấm áp khiến những cây nho không phải trải qua bất cứ một vấn đề nào về nấm mốc hay sâu bệnh.  Tuy nhiên, thời tiết thuận lợi cũng khiến trái nho chín nhanh chóng đặt ra tình huống đòi hỏi đội ngũ sản xuất của điền trang linh hoạt lựa chọn thời điểm thu hoạch thích hợp đồng thời điều chính phương pháp sản xuất dựa trên những tố chất của nho trên từng lô đất. Niên vụ 2009 được các chuyên gia đánh giá là niên vụ sở hữu các mẻ rượu vang đỏ cực kỳ mạnh mẽ, ấn tượng, thể hiện hương trái cây đậm đà, cấu trúc tuyệt cùng với khả năng phát triển vượt bậc khi lưu trữ thời gian dài.

Kết hợp món ăn

Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2009 thích hợp để thưởng thức cùng các món thịt đỏ, thịt gia cầm nướng, xào hoặc hầm cùng rau củ.