Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

25.960.000 

Mã: VD/0795-15 Danh mục: , ,
Mô tả

Domaine Comte Georges de Vogue – Di sản hơn 500 năm làm vang

Domaine Comte Georges de Vogue thành lập năm 1450, có trụ sở tại làng Chambolle-Musigny ở Côte de Nuits của Bourgogne, là một trong những điền trang rượu vang nổi tiếng nhất trong vùng. Với di sản hơn 500 năm, lịch sử của Domaine Comte Georges de Vogue đã hòa quyện cùng dòng chảy lịch sử của làng Chambolle-Musigny nơi sản xuất rượu vang thanh lịch làm từ Pinot Noir và Chardonnay.

Điền trang Domaine Comte Georges de Vogue nắm giữ 2,7 ha vườn nho ở Bonnes-Mares. Với địa hình các sườn dốc và đất đá, bở của Musigny, cùng với kỹ thuật làm rượu ít can thiệp của nhà sản xuất rượu Francois Millet, đã kết hợp để tạo ra những dòng rượu vang có hương thơm nồng nàn với hương hoa violet và quả mâm xôi. Rượu vang của Domaine Comte Georges de Vogue là một trong những loại đắt nhất ở Chambolle-Musigny, có giá trị sưu tầm cao và có khả năng lưu trữ trong nhiều thập kỷ.

Bonnes-Mares – Thửa ruộng Grand Cru đẳng cấp Bourgogne

Bonnes-Mares là một thửa ruộng được xếp hạng Grand Cru ở vùng Côte de Nuits thuộc Bourgogne, chủ yếu nằm gọn trong làng Chambolle-Musigny. Thửa ruộng này trồng 100% giống nho Pinot Noir, góp phần tạo ra những dòng rượu vang mạnh mẽ và tinh tế, có khả năng lưu trữ trong nhiều thập kỷ.

Bonnes-Mares giáp với thửa ruộng Clos de Tart Grand Cru ở phía bắc, phía nam và phía tây được bao quanh bởi những vườn nho cru hàng đầu, tạo thành một hình chữ nhật giữa các sườn đồi rỗng của Morey và Chambolle. Phần lớn diện tích ruộng nằm trong lãnh thổ của Chambolle-Musigny với độ cao trung bình từ 250 đến 280 mét.

Bonnes-Mares có lớp đất tầng với chất đất đá vôi, đá cẩm thạch trắng và lớp đất sét- đã lửa ở dưới sâu khoảng 40cm trên một khu vực dốc nhẹ. Đất khá nhẹ và nhiều sỏi, tăng cường khả năng thoát nước trong mùa mưa, có màu nâu hoặc đỏ, chứa nhiều dinh dưỡng. Nguồn gốc của Bonnes-Mares đã được chứng minh có lịch sử bắt nguồn từ kỷ Jura, khoảng 150 triệu năm trước.

Rượu vang từ Bonnes-Mares có hương vị đậm đà với cấu trúc đầy đặn, có thiên hướng xác định cấu trúc rõ ràng hơn là hoa mỹ. Rượu vang Bonnes-Mares có khả năng lưu trữ và thưởng thức trong vòng 30-50 năm, ngày càng thể hiện sự tròn trịa trong hương thơm và chất vị tinh tế với sắc thái hương gợi lên những loại hoa màu tím và đất thềm rừng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Bonnes-Mares

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2015

Rượu vang đỏ Bonnes-Mares Grand Cru 2015 xuất hiện một cách tinh tế với những tầng hương vị đòi hỏi sự kiên nhẫn khi nếm thử. Đây không phải là một chai vang Bonnes-Mares lòe loẹt hay phô trương. Nó ưu tiên phong vị cổ điển với chất vị tươi mới ngay từ lần thử đầu tiên: việt quất, dâu đen lan tỏa trong cấu trúc tròn đầy kéo theo vị khoáng nổi bật đầy năng lượng. Vị chát mạnh mẽ với hậu vị dài lâu, để lại nốt hương đan xen của đất, hoa violet, gia vị và rượu mùi.