Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2014

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2014

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

27.225.000 

Mã: VD/0795-14 Danh mục: , ,
Mô tả

Domaine Comte Georges de Vogue – biểu tượng vĩ đại cho ngành vang Bourgogne

Sự nghiệp làm vang của điền trang được tiếp nối qua 20 thế hệ trong gia đình và trổ quả ngọt dưới thời kỳ đương nhiệm của ba người đàn ông có tầm ảnh hưởng lớn tới danh tiếng Domaine Comte Georges de Vogue. Những cái tên sáng giá phải kể đến: Francois Millet, quản lý vườn nho Eric Bourgogne và giám đốc thương mại đương nhiệm Jean Luc Pépin.

Bonnes-Mares là một trong những ruộng nho lớn tại Cote de Nuits, Bourgogne, điền trang Domaine Comte Georges de Vogue tự hào khi sở hữu 2,7 ha với cấu trúc đất bở đặc trưng và nhiều đá. Tại Bourgogne, Bonnes-Mares là một trong những vườn nho lớn bị chia cắt nhiều hơn cả, với khoảng 19 nhà sản xuất có tên Bonnes Mares xuất hiện trên nhãn chai của họ. Luật thừa kế thời Napoleon quy định rằng đất đai phải được chia đều cho tất cả các thành viên của thế hệ tiếp theo, vì vậy số lượng mảnh đất sẽ còn tăng lên trong tương lai trừ khi có sự tái cơ cấu bộ máy tổ chức. Có thể thấy, chất đất đa dạng đã tạo nên hương vị rượu vang vô vùng khác biệt, hương thơm phức hợp và phong phú cho những dòng vang sản xuất trên mảnh đất lịch sử này.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Bonnes-Mares

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2014

Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2014 ánh lên sắc đỏ hồng ngọc đầy kiêu hãnh, sức hút mê đắm lạ kỳ. Rượu nổi bật với hương thơm cá tính của trái quả đen, ôm ấp bởi tầng hương gỗ ấm thoáng nhẹ khói. Vòm miệng được bao phủ bởi vị chát mềm mại, uyển chuyển tinh tế, vị rượu cô đọng, đằm thắm từ chất vị cổ điển mạnh mẽ. Một dòng vang ẩn chứa những nét đẹp tiềm tàng và thời gian chính là chìa khóa mở ra cánh cửa hương vị sống động, giàu sức hút.

Thông tin niên vụ

Giới chuyên gia nói gì về niên vụ 2014 tại Bourgogne

2014 được đánh giá là một năm không ít khó khăn nhưng đội ngũ sản xuất luôn cố gắng nỗ lực hết sức tạo ra dòng vang chất lượng tốt nhất có thể. Khởi đầu với tiết trời xuân dễ chịu đến lạ kỳ, giai đoạn nở hoa diễn ra sớm hơn mong đợi. Tháng 6 xuất hiện mưa đá để lại tàn dư, may mắn thay Cote de Nuits chịu ảnh hưởng không đáng kể, tuy nhiên một số khu vực như Meursault, Volnay và Pommard bị ảnh hưởng khá nặng nề. Điều kiện thời tiết chuyển biến tích cực kể từ tháng 8. Những trái nho Pinot Noir với sức sống phi thường lưu giữ hương vị thuần khiết, cô đọng. Tuy rằng không thể trở thành huyền thoại như niên vụ 2015 nhưng 2014 vẫn là một đẳng cấp mang nhiều dấu ấn.