Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

30.734.000 

Mã: VD/0792-20 Danh mục: , ,
Mô tả

Khám phá ngôi làng Musigny

Musigny (Le Musigny) là vườn nho nhỏ, toạ lạc tại trung tâm vùng rượu vang Côte de Nuits, Bourgogne. Năm 1936, Musigny chính thức được xếp hạng Grand Cru theo Bảng xếp hạng Grand Cru Classe danh giá, và là một trong hai vườn nho Grand Cru duy nhất tại Bourgogne sản xuất rượu vang từ cả Pinot Noir và Chardonnay, cùng với vườn Corton Grand Cru.

Musigny từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp rượu vang Pháp. Năm 1882, để minh chứng cho uy tín của vườn nho đồng thời để phù hợp với tiền lệ do làng Gevrey-Chambertin đặt ra vào năm 1847, danh từ Musigny đã được bổ sung vào tên gọi của làng Chambolle để tạo thành làng Chambolle-Musigny như hiện tại.

Với khoảng 10 hecta vườn nho, trong đó có 9.72 hecta dành cho các giống nho làm rượu vang đỏ và 0.66 hecta dành cho rượu vang trắng, Musigny được đánh giá là một trong những vùng trồng nho xuất sắc nhất tại Bourgogne. Vườn nho được chia thành 3 thửa nhỏ gồm Les Musigny nằm ở phía Bắc, Les Amoureuse ở phía Đông, Les Petits Musigny ở phía Nam với khí hậu lục địa, biến thiên ngày đêm rõ rệt, song song với chất đất đá phấn và đá vôi với khả năng thoát nước tuyệt vời.

Thổ nhưỡng này đã tạo điều kiện cho nho phát triển toàn bộ tiềm năng hương vị, từ đó sản sinh nên những dòng vang được liệt vào hàng ngũ những dòng vang đắt đỏ nhất của Bourgogne, ngang hàng với rượu vang Chambertin và chỉ xếp sau Romanée-Conti huyền thoại. Xét về tổng thể, rượu vang Musigny cổ điển là biểu hiện đậm đà, dày dặn hương trái cây đầy quyến rũ của Pinot Noir, với các nốt hương của anh đào đỏ, cam thảo, “sous-bois” (tầng rừng) xen kẽ khoáng chất tinh tế. Phong cách rượu vang đặc trưng, kết hợp hài hoà giữa cảm nhận sang trọng và độ đậm đà hiếm thấy, thường được giới chuyên môn mô tả là “une main de fer dans un gant de velours” – “Bàn tay sắt trong một chiếc găng tay nhung”.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Musigny

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Trải nghiệm hương vị rượu vang Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2020

Như một lời tri ân dành cho vẻ đẹp thanh lịch và diệu kỳ của thổ nhưỡng tại Musigny, Chai vang đỏ Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2020 được làm từ những trái nho Pinot Noir chất lượng nhất, kết tinh đôi bàn tay chế tác khéo léo của con người để tạo ra một kiệt tác hương vị quý giá khiến bao tín đồ rượu vang Pháp phải mê mẩn.

Những nốt hương đầu mang đến cảm nhận tràn đầy vui tươi của dâu tằm, bao bọc bởi độ đậm đà đậm chất Musigny, nhưng tươi mới hơn nhờ sự bổ sung của khoáng mặn, cùng một chút hương hoa và gia vị. Vòm miệng vẫn duy trì được kết cấu mềm mượt ban đầu, nhưng chắc chắn và kéo dài theo thời gian để tạo nên một tổng thể khó quên và đầy quý hiếm. Năm 2020 cũng đánh dấu niên vụ rượu vang cuối cùng được sản xuất bởi winemaker Francois Millet, càng minh chứng rõ nét cho giá trị của dòng vang đỏ Musigny thuần tuý này trong kho tàng rượu vang đỏ Bourgogne và rượu vang Pháp.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2020 của rượu vang Domaine Comte Georges de Vogue Musigny Cuvée Vieilles Vignes Grand Cru 2020

Năm 2020 được đánh giá là một niên vụ thú vị đối với Bourgogne khi vùng rượu phải đối mặt với một mùa trồng trọt khô cằn lẫn đại dịch Covid khiến việc thử nếm rượu vang trở nên khó khăn. Mùa sinh trưởng bắt đầu bằng một mùa đông ôn hòa bất thường, tiếp nối bởi một mùa xuân dịu mát trước khi hứng chịu nhiều đợt sương giá nghiêm trọng trong những tháng mùa hè sau đó. Sương giá chỉ thực sự chấm dứt vào đầu tháng 4, với nhiệt độ gia tăng trở lại để cây nho đâm chồi và ra hoa. Mùa thu hoạch diễn ra vào tháng 8, tuy không thực sự thành công vì sản lượng nho thu về, đặc biệt là nho Pinot Noir chịu sụt giảm đáng kể nhưng bù lại sở hữu chất lượng vượt trội. Rượu vang đỏ niên vụ 2020 từ Musigny được đánh giá là vừa phức hợp vừa có cấu trúc, với nồng độ cao hơn các niên vụ trước đó.