Rượu Vang Đỏ Cos d’Estournel 2005

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2005

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

COS D'ESTOURNEL

17.600.000 

Mã: VD/0187-05 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang rượu vang Cos d’Estournel

Cos d’Estournel là một trong những điền trang danh tiếng trong tiểu vùng Saint-Estèphe của Médoc. Trong Bảng xếp hạng Grand Cru Classé năm 1855, điền trang được  xếp hạng 2nd Grand Cru Classé và cho đến nay vẫn là một trong những dòng vang Bordeaux nổi bật và được săn lùng nhiều nhất.

Điền trang có trụ sở chính nằm ở phía nam của Saint-Estèphe, ngay phía bắc của Lafite Rothschild của Pauillac. Vườn nho của Cos d’Estournel hướng về phía nam thoai thoải xuống dòng suối Jalle du Breuil ngăn cách nó với Lafite. Ở Gascon cũ, “cos” có nghĩa là “ngọn đồi đá cuội” và vườn nho bao gồm sỏi và đất sét sâu trên nền đá vôi. Vườn nho của điền trang có diện tích 91 ha, trồng 60% Cabernet Sauvignon và phần còn lại là Merlot.

Trong lịch sử, rượu vang Cos d’Estournel có tỉ lệ Merlot cao hơn so với các điền trang trong khu vực Médoc khác, mặc dù tỷ lệ này đã giảm đi trong những năm gần đây. Rượu vang Cos d’Estournel có màu sẫm, trầm và chất vị chát tươi mới khi còn trẻ, phát triển phức hợp và mãnh liệt theo thời gian.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Sauvignon, Merlot, C.Franc

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Estèphe

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2005

Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2005 được pha trộn từ 78% Cabernet Sauvignon, 19% Merlot và 3% Cabernet Franc. Rượu bộc lộ sự hài hòa đặc biệt rực rỡ có thể tạo ra những cảm xúc tuyệt vời. Niên vụ 2005 có sắc đỏ ruby đậm, sẫm, lan tỏa hương thơm trái cây chín sẫm màu hòa quyện với hương thơm của đất phong phú.

Thưởng thức rượu cảm nhận chất vị từ trái cây chín, vị rượu đậm đà với vị cam thảo chín ấm áp. Cấu trúc dày dặn của rượu mang lại trải nghiệm tốt với hậu vị khô và kéo dài, để lại những nốt hương thảo mộc khi kết thúc. Rượu có tiềm năng lưu trữ trong nhiều thập kỷ, tuy nhiên thưởng thức rượu ngay thời điểm này vẫn có thể tận hưởng sự sống động đáng kinh ngạc của nó.

Đánh giá từ chuyên gia:

  • 98/100 – LISA PERROTTI-BROWN
  • 96/100 – WINE SPECTATOR
Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2005

Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2005 nên được thưởng thức ở nhiệt độ thích hợp, tốt nhất dưới nhiệt độ phòng một chút, khoảng 15-18°C. Phạm vi nhiệt độ này cho phép các mùi thơm và hương vị được xác định rõ ràng, tăng thêm trải nghiệm vị giác.

Sử dụng ly rượu thích hợp với miệng ly lớn và vành hơi thon. Hình dạng này cho phép tập trung hương thơm, giúp bạn dễ dàng đánh giá được các sắc thái của rượu. Một ly rượu vang Bordeaux hoặc Cabernet Sauvignon từ thương hiệu ly pha lê Riedel số 1 thế giới là lời khuyên từ các chuyên gia.

Cos d’Estournel Grand Cru Classé 2005 có thể kết hợp với thịt đỏ, thịt thú săn, thịt nướng tẩm gia vị kỹ hoặc pho mát lâu năm. Cấu trúc và độ phức tạp của rượu vang có thể bổ sung cho hương vị đậm đà của những món ăn này.