Rượu Vang Đỏ Cos d’Estournel 1994

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

1994

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

COS D'ESTOURNEL

13.794.000 

Mã: VD/0187-94 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang rượu vang Cos d’Estournel

Cos d’Estournel là một trong những điền trang danh tiếng trong tiểu vùng Saint-Estèphe của Médoc. Trong Bảng xếp hạng Grand Cru Classé 1855, điền trang được xếp hạng 2nd Grand Cru Classé và cho đến nay vẫn là một trong những dòng vang Bordeaux nổi bật và được săn lùng nhiều nhất.

Điền trang có trụ sở chính nằm ở phía nam của Saint-Estèphe, ngay phía bắc của Lafite Rothschild của Pauillac. Vườn nho của Cos d’Estournel hướng về phía nam thoai thoải xuống dòng suối Jalle du Breuil ngăn cách nó với Lafite. Ở Gascon cũ, “cos” có nghĩa là “ngọn đồi đá cuội” và vườn nho bao gồm sỏi và đất sét sâu trên nền đá vôi. Vườn nho của điền trang có diện tích 91 ha, trồng 60% Cabernet Sauvignon và phần còn lại là Merlot.

Trong lịch sử, rượu vang Cos d’Estournel có tỉ lệ Merlot cao hơn so với các điền trang trong khu vực Médoc khác, mặc dù tỷ lệ này đã giảm đi trong những năm gần đây. Rượu vang Cos d’Estournel Grand Cru Classé có màu sẫm, trầm và chất vị chát tươi mới khi còn trẻ, phát triển phức hợp và mãnh liệt theo thời gian.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Sauvignon, Merlot, C.Franc

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Estèphe

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Cos d’Estournel Grand Cru Classé 1994

Trong bầu ly, Cos d’Estournel Grand Cru Classé 1994 hiện lên với sắc đỏ ruby đậm vô cùng cuốn hút. Rượu lan tỏa hương thơm từ trái cây chín mọng, hòa quyện độc đáo với hương cà phê và tuyết tùng. Thưởng thức rượu, cảm nhận độ đậm, dày với hương vị trái cây sẫm màu đậm đà, nhấn nhá thêm với nốt hương từ gỗ tuyết tùng cùng tính chất mộc mà từ đất.

Vị rượu cân bằng với vị chua sống động từ trái cây, vị chát săn chắc mượt mà. Hậu vị đậm đà kéo dài bền bỉ đầy ấn tượng.Đây là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức một chai rượu vang old vintage như Cos d’Estournel Grand Cru Classé 1994. Theo thời gian, rượu đã phát triển thêm nhiều tầng hương phức hợp và sắc nét, nâng tầm trải nghiệm cho những tín đồ rượu vang sành sỏi.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang old vintage Cos d’Estournel 1994

Thưởng thức một chai rượu vang old vintage như Cos d’Estournel Grand Cru Classé 1994 đòi hỏi một chút cẩn thận và chú ý để đảm bảo rằng những hương vị độc đáo của nó được thể hiện đúng cách. Rượu vang niên vụ sâu thường phát triển cặn theo thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến kết cấu và hương vị của rượu.

Để loại bỏ cặn và giúp rượu thở, nên decant rượu trước khi thưởng thức. Nhẹ nhàng rót rượu vào bình decanter, để lại cặn trong chai. Quá trình decant cũng giúp rượu tiếp xúc với oxy, có thể làm tăng mùi thơm và hương vị của rượu.

Kết hợp Cos d’Estournel Grand Cru Classé 1994 với các loại thực phẩm thích hợp sẽ không lấn át hương vị của rượu. Có thể kết hợp cùng các món ăn bổ sung cho đặc điểm của rượu vang, chẳng hạn như pho mát lâu năm, thịt nướng hoặc các món ăn có hương vị đất như các chế phẩm từ nấm..