Rượu Vang Đỏ Cos d’Estournel 1998

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

1998

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

COS D'ESTOURNEL

15.620.000 

Mã: VD/0187-98 Danh mục: , ,
Mô tả

Đôi nét về thổ nhưỡng của Cos d’Estournel

Thổ nhưỡng của Cos d’Estournel được hưởng nhiều thuận lợi từ vị trí địa lý đắc địa, ở trung tâm khu vực đồi núi ở phía Bắc Médoc. Nguồn gốc của cái tên Cos, có nghĩa là đồi sỏi ở Gascon cũ đã phản ánh hoàn hảo tình trạng này. Phần trung tâm của vườn nho nằm trên một cao nguyên sỏi sâu, từ đó có hai sườn dốc. Một cái hướng về phía đông và cái kia hướng về phía nam, trên đất sỏi và đất sét. Toàn bộ cũng được cắt ngang bởi một mạch đất sét theo một đường chéo dài.

Các giống nho và việc chăm sóc cây nho đã được thiết kế tùy theo thổ nhưỡng của từng ô, thậm chí của từng hàng, đồng thời tôn trọng Thiên nhiên và môi trường. Cấu hình địa lý và địa chất này mang đến sự kết hợp đáng kinh ngạc giữa đất và độ phơi sáng, dẫn đến sự đa dạng lớn của các vùng thổ nhưỡng. Phong cách của Cos d’Estournel thể hiện đầy đủ sự phong phú của dòng rượu này, chứng minh nó là một trong những dòng rượu nổi tiếng nhất thế giới.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Sauvignon, Merlot, C.Franc

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Estèphe

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Cos d’Estournel Grand Cru Classé 1998

Cos d’Estournel Grand Cru Classé 1998 được pha trộn từ 55% Cabernet Sauvignon và 45% Merlot.  Niên vụ năm 1998, nhờ có Merlots đặc biệt và Cabernets Sauvignon mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, một dòng rượu quyến rũ với hương gia vị cay và trái cây tươi mát bùng nổ trong vị chát mượt mà đã được ra đời.

Rượu vang Cos d’Estournel Grand Cru Classé 1998 có màu đỏ ruby đậm, lan tỏa hương thơm từ đất, trái cây sẫm màu và lá thuốc lá. Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị cân bằng từ trái cây chín, với vị chát đậm đà, mềm mại. Cấu trúc tròn đầy giúp cân bằng hương vị, để lại hậu vị với độ dài bền bỉ, lưu dấu với hương trái cây nồng nàn. Đây là thời điểm lý tưởng để thưởng thức niên vụ 1998 của Cos d’Estournel Grand Cru Classé bởi theo thời gian, rượu càng thể hiện sự mềm mại và đa dạng sắc thái.

Thông tin niên vụ

Vườn nho Merlot trên 100 tuổi Cos d’Estournel – Biểu tượng của sự nghiêm túc

Là biểu tượng của sự liên tục và quyết tâm, “Parcelle des Femmes” được trồng bởi những người phụ nữ trong điền trang khi các đồng nghiệp nam của họ chiến đấu trên mặt trận trong Thế chiến thứ nhất. Những cây nho Merlot này đã ngoan cường trước các biến đổi khí hậu và có thể thích nghi liên tục trong suốt nhiều năm. Đây là nền tảng của quá trình pha trộn và là một phần thiết yếu tạo nên bản sắc độc đáo của rượu vang Cos d’Estournel.

Hơn 100 năm tuổi, những cây Merlot này là một đài tưởng niệm sống về lịch sử của điền trang, một kho báu thực sự vô giá. Những nghệ nhân làm vang của Cos d’Estournel đã nuôi dưỡng vườn nho phát triển mạnh mẽ trong suốt nhiều thập kỷ, duy trì một di sản vô giá từ thế hệ này sang thế hệ khác với niềm đam mê và sự tận hiến đáng ngưỡng mộ.