Rượu Vang Đỏ Château Troplong Mondot 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.5

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU TROPLONG MONDOT

7.260.000 

Mã: VD/0892 Danh mục: , ,
Mô tả

Thổ nhưỡng đặc biệt của vườn nho Château Troplong Mondot

Với bản chất là vườn nho đầu tiên đạt chứng nhận Grand Cru Classé tại Saint-Émillion, vườn nho rộng 33 hecta của Château Troplong Mondot từ lâu đã được đón nhận nhờ danh tiếng và khả năng tạo nên những dòng vang hảo hạng.

Toạ lạc trên cao nguyên cao nhất tại Saint-Émillion, vườn nho Château Troplong Mondot được hưởng lợi từ ánh nắng mặt trời lẫn điều kiện địa chất lý tưởng. Cụ thể, dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời, những cây nho được tạo điều kiện để chạm tới độ chín cần thiết, bên cạnh sự bồi đắp từ đa dạng trong thổ nhưỡng để kết tinh nên những dòng vang cá tính, lôi cuốn, mạnh mẽ phức tạp mà thanh lịch.

Kể từ năm 2017, dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Aymeric de Gironde và cộng sự là Claude và Lydia Bourguignon, vườn nho Troplong Mondot đang từng bước hướng tới các giá trị truyền thống đan xen với tinh thần hiện đại, thể hiện qua các kỹ thuật trồng nho được áp dụng riêng biệt theo từng thửa ruộng của đội ngũ nhà sản xuất.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Troplong Mondot Premier Grand Cru Classé 2016

Hương vị ấn tượng của Château Troplong Mondot Premier Grand Cru Classé 2016 là thành quả pha trộn từ 3 giống nho Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và quy trình ủ thùng kết hợp giữa thùng gỗ sồi Pháp mới 100% lẫn thùng gỗ sồi một năm tuổi của đội ngũ làm vang dày dặn kinh nghiệm tại Château Troplong Mondot.

Rượu sở hữu màu đỏ tím garnet đậm, bap bọc lấy hương thơm sánh quyện của mận chín, cà phê espresso, oliu đen, xì gà, pha trộn thêm chút hương gia vị Ấn Độ độc đáo. Đậm đà, mãnh liệt, sang trọng với hậu vị sâu lắng tuyệt đối, rượu là dòng vang lý tưởng để ủ trong hầm chứa nhờ tiềm năng nở rộ hương vị dần theo thời gian.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2016 của dòng vang đỏ Château Troplong Mondot Premier Grand Cru Classé

Niên vụ 2016 khởi động bằng một mùa xuân ẩm ướt và nhiều mây, cụ thể là mưa lớn dày đặc khiến quá trình đâm chồi và ra hoa tại vườn diễn ra khá chậm chạp. Tình thế chỉ thực sự thay đổi trong các tháng Hè, đặc trưng bởi những ngày ngập nắng, đêm mát mẻ.

Nhà sản xuất Château Troplong Mondot đã sáng suốt khi không loại bỏ quá nhiều lá trên cây nho như một cách hữu hiệu để giữ nước và tạo độ ẩm cho cây nho. Tuy vậy, tình trạng khô hạn vẫn tiếp diễn vào mùa thu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cây nho non trong vườn.

Những cây nho già cũng đứng trước nguy cơ ngừng chu kỳ sinh trưởng trước khi cơn mưa giữa tháng Chín xuất hiện và đưa mọi thứ trở lại bình thường. Kết thúc chu kỳ sinh trưởng, nhà sản xuất đã tiến hành thu hoạch nho vào ngày 3 tháng Mười, trong điều kiện thời tiết không thể ủng hộ hơn.