Rượu Vang Đỏ Château Troplong Mondot 2009

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.5

Niên vụ
Niên vụ

2009

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU TROPLONG MONDOT

11.616.000 

Mã: VD/0213 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Château Troplong Mondot

Nằm ở trung tâm vùng rượu Saint-Émillion, Château Troplong Mondot là tượng đài rượu vang danh tiếng với những dòng rượu ra đời từ niềm đam mê mãnh liệt dành cho thổ nhưỡng và nghệ thuật làm vang cổ điển. Từng có thời kỳ được biết đến với tên gọi Château Mondot và là tài sản thuộc quyền sở hữu của Romain Desèze, hiệp sĩ dưới thời vua Louis XVI, Château Mondot lần lượt được chuyển nhượng cho Raymond Troplong và cuối cùng là gia đình Valette vào những năm 1920.

Bắt đầu từ những năm 1980, Christine Valette-Pariente và chồng là Xavier Paliente đã có những đóng góp to lớn vào thành công của Château Troplong Mondot bằng cách tạo ra vô số các dòng rượu vang tuyệt vời, được đánh giá cao trên bản đồ rượu vang thế giới, minh chứng là thứ hạng Premier Grand Cru Classé trong Bảng phân loại Saint-Émillion năm 2006.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu Château Troplong Mondot Premier Grand Cru Classé 2009

Château Troplong Mondot Premier Grand Cru Classé 2009 mang đến cảm nhận đậm đà, gợi liên tưởng đến các niên vụ 2000, 2005 đặc biệt là niên vụ được “thổi hồn” bởi bàn tay tài hoa của bậc thầy Christine Valette như 1990 của nhà sản xuất Château Troplong Mondot.

Rượu hé mở những nốt hương tuyệt đẹp của mocha, socola, quả mâm xôi và quả mọng đen, được sắp đặt đầy hoà quyện và lưu luyến. Vị chát áp đảo với cường độ dày đặc trên vòm miệng là nét tính cách đặc trưng của Château Troplong Mondot, biến rượu trở thành gợi ý lý tưởng để lưu giữ thêm trong hầm thêm 3 thập kỷ nữa.

Một nỗ lực phi thường, minh chứng cho danh tiếng và phong cách làm vang đáng ngưỡng mộ từ điền trang được xếp hạng Saint-Émillion Premier Grand Cru như Château Troplong Mondot.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2009 của dòng vang đỏ Château Troplong Mondot Premier Grand Cru Classé

2009 là niên vụ được đánh giá cao về điều kiện thời tiết của nhà sản xuất Château Troplong Mondot. Tình trạng phá nụ và đâm chồi diễn ra khá muộn tại vườn nho, cụ thể là từ ngày 23 tháng Ba. Tháng Năm với một trận mưa đá lớn đã gây thiệt hại cho cây nho tại một số thửa. Đến cuối tháng Bảy, tình trạng đổi màu của nho đã diễn ra rõ rệt.

Tháng Tám đánh dấu mùa hè cực khô nóng đồng nghĩa với tình trạng thiếu nước, đan xen với đêm mát mẻ là điều kiện tuyệt vời để cây nho ngừng phát triển lẫn khuyến khích nho chín và tập trung hơn về hương vị. Tháng Chín và tháng Mười tiếp diễn với một mùa hè Ấn Độ nóng và khô, mở màn cho vụ thu hoạch được thực hiện trong điều kiện thời tiết tuyệt vời vào đầu tháng Mười.