Vườn nho Château Le Bon Pasteur
Château Le Bon Pasteur là điền trang làm vang nổi tiếng được điều hành bởi Michel Rolland và vợ – hai winemaker và chuyên gia rượu vang bậc thầy tại Pomerol. Kể từ năm 1978, dưới sự chỉ đạo của Michel và Dany, vườn nho rộng 7 hecta với 23 thửa tương đương với 23 thổ nhưỡng khác biệt tại Le Bon Pasteur được quản lý bằng phương pháp canh tác sinh học bền vững. Vườn nho được bao phủ bởi 80% nho Merlot và 20% nho Cabernet Franc, với tuổi thọ trung bình của cây nho là 40 năm và năng suất được kiểm soát chặt chẽ nhằm mục đích mang đến những dòng rượu vang chất lượng nhất.
Quy trình sản xuất rượu vang Château Le Bon Pasteur 2019
Những trái nho Merlot và Cabernet Franc chất lượng nhất tại Château Le Bon Pasteur được chọn lọc, được hái bằng tay và lên men trong thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt. Tiếp đó, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới, với 80% trong đó là thùng gỗ sồi mới trong khoảng thời gian kéo dài từ 18 đến 20 tháng, trước khi được đóng chai không lọc và bày bán ra thị trường. Quy trình sản xuất công phu này cũng là chìa khoá giúp Château Le Bon Pasteur sản sinh nên những dòng vang đỏ Pomerol cân bằng, dẻo dai và phù hợp để thưởng thức ngay từ khi còn rất trẻ.