Rượu Vang Đỏ Château Latour-Martillac 2015 (3000ML)

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

3L

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LATOUR MARTILLAC

Thưởng thức niên vụ tuyệt vời với dung tích lớn 3L, cảm nhận hương vị trái cây thơm mềm, thanh lịch và mượt mà cho bữa tiệc trải nghiệm rượu vang thêm đáng nhớ.

11.737.000 

Điền trang Château Latour-Martillac

Điền trang rượu vang Château Latour-Martillac thuộc tiểu vùng Pessac-Léognan ở phía bắc vùng rượu vang Graves của Bordeaux, ngay phía nam thành phố Bordeaux và phía trên Tả ngạn sông Garonne. Điền trang nổi tiếng với việc tạo ra những dòng rượu vang đỏ với tỉ lệ Cabernet Sauvignon chiếm ưu thế mang hương vị đặc trưng, đồng thời cũng là nơi sản xuất dòng rượu vang trắng khô Sémillon danh tiếng hàng đầu.

Latour-Martillac được xếp hạng Grand Cru Classé De Graves năm 1953 và là một trong số ít nhà sản xuất giữ được xếp hạng cho cả rượu vang đỏ và trắng của mình. Nơi đây có lịch sử trồng nho từ thế kỷ 19 khi nó là một phần của Château La Brède lớn hơn. Tên của điền trang hiện tại xuất phát từ tòa tháp còn sót lại của một lâu đài kiên cố từ thế kỷ 12 có đá được sử dụng để xây dựng lâu đài vào cuối những năm 1700.

Loại vang

Giống Nho

,

Vùng

Bordeaux

Dung tích

3L

Nồng độ

14.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2015

Niên vụ 2015 ghi nhận thời tiết giá lạnh trong tháng 3, vì vậy có hiện tượng ra hoa tương đối muộn. Sự khởi đầu muộn này nhanh chóng được bù đắp bởi nhiệt độ rất ôn hòa từ ngày 10/4. Việc ra hoa sớm và thành chùm bắt đầu vào cuối tháng 5, điều kiện thời tiết tháng 6 giúp cây ra hoa đều và nhanh.

Các tháng 6 và 7 đặc biệt nóng và khô, tình trạng thiếu nước dẫn đến việc tạo ra những quả nhỏ và làm cây nho ngừng phát triển sớm. Thời kỳ mưa vào đầu tháng 8 có lợi cho việc chín nhanh. Việc thu hoạch bắt đầu sớm và lan rộng. Điều kiện khô ráo của tháng 9 và tháng 10 tạo điều kiện thu hoạch nho Merlot, Petit Verdot và Cabernets Sauvignon vào thời điểm tối ưu.

La Tour Martillac Grand Cru Classé 2015 là sự pha trộn của 54% Cabernet Sauvignon, 40% Merlot và 6% Petit Verdot được ủ trong 40% gỗ sồi Pháp mới. Rượu có hương thơm nồng nàn với hương anh đào sẫm màu và hương lý chua đen, một chút hương cassis nổi lên theo thời gian trong ly. Vị rượu có độ đậm vừa phải với vị chát mịn, vị mặn dễ chịu với cường độ rất tuyệt vời.

Vườn nho và thổ nhưỡng tại điền trang Château Latour-Martillac

Château Latour-Martillac có 55 ha diện tích trồng nho, 3/4 trong số đó được dùng để trồng nho đỏ. Cabernet Sauvignon chiếm khoảng 55% số cây nho với một ít Merlot và một lượng nhỏ Petit Verdot. Sauvignon Blanc chiếm phần lớn diện tích vườn nho còn lại (60%) và phần còn lại được trồng ở Sémillon.

Các vườn nho được chia thành hai phần. Một ngọn đồi hơi cao trên khu đất có sỏi từ được dùng để trồng Cabernet Sauvignon và Petit Verdot. Gần bờ sông hiện đại hơn là một khu đất vẫn còn sỏi với hàm lượng đất sét cao trong lòng đất dùng để trồng Merlot và các giống nho trắng. Ngoài ra còn có một mảnh đất nhỏ rộng 0,65 ha tên là Grattecap có từ năm 1884 và chủ yếu được trồng Sémillon. Nó hoàn toàn được thu hoạch bằng tay và cày bằng ngựa.