Rượu Vang Đỏ Château Latour-Martillac 2014

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2014

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LATOUR MARTILLAC

Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2014 là dòng vang Bordeaux cao cấp mang hương vị tròn đầy, mạnh mẽ và cá tính từ các nốt hương quả đen sánh quyện cùng khói gỗ, thảo mộc và gia vị cay.

2.409.000 

Dòng vang đỏ trên nền thổ nhưỡng Château Latour-Martillac

Điền trang Château Latour-Martillac sở hữu tổng diện tích 54 ha, trong đó 45 ha dành cho các giống nho sản xuất rượu vang đỏ và 9 ha dành cho nho làm rượu vang trắng. Các ruộng nho đỏ được trồng trên thổ nhưỡng đa dạng, từ đất sét sỏi đến đất cát, tạo ra sự phức hợp trong hương vị rượu vang. Các giống nho chủ đạo được tập trung canh tác tại điền trang là Cabernet Sauvignon (60%), Merlot (35%) và Petit Verdot (5%).

Trong quá trình sản xuất rượu vang, Château Latour-Martillac luôn tuân theo triết lý tôn trọng thiên nhiên và bảo tồn sự cân bằng sinh thái. Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp canh tác hữu cơ và sinh học để bảo vệ đất và nho khỏi các tác nhân gây hại, Château Latour-Martilla còn sử dụng các công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng rượu vang. Rượu vang đỏ Château Latour-Martillac Grand Cru Classé được lên men trong các bồn thép không gỉ và ủ trong thùng gỗ sồi Pháp từ 15 đến 18 tháng, đem lại hương vị lôi cuốn tuyệt vời.

Loại vang

Giống Nho

,

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị Rượu Vang Đỏ Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2014

Rượu vang đỏ Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2014 mang sắc tím đậm sắc nét, thanh lịch, lan tỏa nồng nàn hương trái quả như lý chua đen, anh đào, dâu rừng và mâm xôi hòa quyện cùng hương chanh, hoa trắng, bạc hà.

Hương thơm tiếp tục phát triển với sự xuất hiện nhẹ nhàng của khói gỗ, balsamic, thạch nam, vani, hạt tiêu trắng, thảo mộc và một chút khoáng chất từ sỏi ấm gợi lên cảm nhận rõ nét và xuyên suốt về đặc trưng hương thơm của rượu vang Pessac-Léognan. Dòng rượu thể hiện một cấu trúc cá tính và mạnh mẽ qua chất vị đậm đà có phần bùi ngậy đầy đặn, bùng nổ những hương vị trái mọng khắp vòm miệng nhưng vẫn duy trì được sự hài hòa trong độ chát tươi mới, dẻo dai và mềm mịn.

Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2014 có thể thưởng thức ngay bởi cấu trúc không quá rắn chắc tuy nhiên chai vang vẫn được khuyến khích thưởng thức sau khoảng 7 – 10 năm lưu trữ để tăng thêm độ phức hợp.

Niên vụ 2014 tại điền trang Château Latour-Martillac

2014 là một niên vụ thành công cho rượu vang đỏ tại Château Latour-Martillac. Sau một mùa đông ôn hòa và mưa nhiều khiến mực nước ngầm tăng cao, mùa xuân tiếp tục ghi dấu bằng những trận mưa liên tục và nền nhiệt thấp tạo điều kiện cho cây nho nảy chồi và ra hoa sớm. Giai đoạn ra hoa diễn ra nhanh chóng và đồng nhất, ngoại trừ một phần nhỏ ruộng nho Merlot bị rụng quả.

Mùa hè tới mang theo sự khô ráo và nhiệt độ vẫn giữ ở mức mát mẻ cho tới hết tháng 7 giúp những trái nho phát triển theo chiều hướng tinh tế với hương thơm phức hợp và màu sắc tuyệt đẹp. Những cơn mưa tháng 8 và những ngày nắng nóng của tháng 9 góp phần cho giai đoạn chín hoàn hảo mang tới dòng rượu vang có độ đậm đà đáng kinh ngạc.

Rượu vang đỏ Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2014 được đánh giá cao bởi các chuyên gia rượu vang: James Suckling (92 điểm), Decanter (91 điểm) và Wine Enthusiast (91 điểm).