Rượu Vang Đỏ Château Latour-Martillac 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LATOUR MARTILLAC

2.140.000 

Mã: VD/0967-19 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Latour-Martillac – Phương pháp sản xuất rượu vang tôn trọng tự nhiên

Là một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Bordeaux, Château Latour-Martillac luôn giữ vững cam kết về chất lượng rượu vang. Mỗi chai rượu vang Château Latour-Martillac là kết quả của quá trình sản xuất dựa trên triết lý tập trung vào sự tinh tế và tôn trọng thiên nhiên. Kết hợp giữa truyền thống và sự đổi mới, Château Latour-Martillac đã cho ra đời những chai rượu vang Grand Cru Classé de Graves đẳng cấp hàng đầu, thể hiện rõ nét bản sắc độc đáo của vùng Pessac-Léognan.

Đối với dòng rượu vang đỏ Château LaTour-Martillac, những trái nho được thu hoạch thủ công, trải qua 2 giai đoạn ngâm ủ là quá trình lên men malolactic trong các thùng thép không gỉ và giai đoạn ủ trong gỗ sồi Pháp mới với tỉ lệ trung bình là 40%. Rượu được ngâm ủ ít nhất 15 đến 18 tháng trước khi đóng chai, đem lại hương vị rượu vang Pháp chất lượng tuyệt vời.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2019

Từ hỗn hợp 72% Cabernet Sauvignon ; 20% Merlot ; 8% Petit Verdot, rượu vang đỏ Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2019 đem đến một chất rượu với màu đỏ tím đậm bắt mắt phản chiếu ánh ruby lấp lánh. Màu sắc này phần nào thể hiện nên độ mãnh liệt và sâu sắc trong hương vị rượu.

Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2019 sở hữu phức hợp hương đậm đà và rõ nét của các loại quả đen chín như lý chua đen, anh đào đen, việt quất hòa quyện cùng khói gỗ, gia vị và các nốt khoáng đặc trưng của thổ nhưỡng Pessac-Léognan. Chai vang mang kết cầu mềm mại, phát triển trên vòm miệng đầy đặn và hài hòa cùng chất chát mượt, độ chua dịu nhưng tươi tắn, căng mọng kéo dài theo hậu vị lưu luyến hấp dẫn bởi các điểm nhấn từ hạt ca cao, rễ cam thảo và thuốc lá.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2019 của dòng vang đỏ Château Latour-Martillac Grand Cru Classé

2019 là một niên vụ đặc biệt tại Château Latour-Martillac do diễn biến thời tiết đặc biệt khắc nghiệt. Sau khi đâm chồi sớm, những cây nho phải trải qua một mùa xuân lạnh và ẩm ướt dẫn đến việc ra hoa muộn và giảm sản lượng rõ rệt.

Mùa hè tới vào đầu tháng 6 mang tới một giai đoạn đậu quả trong nắng nóng gay gắt và khô hạn với duy nhất một cơn mưa hiếm hoi ập xuống bất chợt vào cuối tháng 7. Những đêm mát mẻ đầu tháng 9 và những cơn mưa rào tạo điều kiện cho quả nho lưu giữ được hương thơm, độ tươi và chín chậm hoàn hảo. Nho đỏ Merlot được thu hoạch trong điều kiện khí hậu lý tưởng từ giữa tháng 9 và Cabernet chỉ chậm hơn sau đó vài ngày.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang đỏ Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2019

Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2019 là dòng rượu vang có thể dễ dàng kết hợp với các món ăn từ thịt bò, thịt cừu, thịt gia cầm, phô mai hoặc nấm. Một số gợi ý chế biến món ăn có thể kể đến thịt gà nướng cùng rau củ, bò sốt chimichurri, đùi cừu áp chảo với hương thảo, nấm sốt teriyaki. Nhiệt độ thưởng thức Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2019 thích hợp nhất là từ 16 đến 18 độ C.