Rượu Vang Đỏ Château Latour-Martillac 2010 (6000ML)

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

6L

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LATOUR MARTILLAC

36.300.000 

Mã: VD/0967-6L-10 Danh mục: , ,
Mô tả

Niên vụ 2010 tại điền trang Château Latour-Martillac

Sau một mùa đông lạnh giá, những chồi nụ nở muộn hơn thường lệ ở các vườn nho. Lượng mưa lớn bất thường vào tháng 6 cũng có những tác động nhất định đến chu kì ra hoa. Tuy nhiên, nhờ sự chọn lọc tự nhiên này mà việc thu hoạch trái xanh được giảm bớt.

Từ ngày 21 tháng 6,mùa hè bắt đầu với nắng đẹp kéo dài sang tháng 7. Thời gian này những dây leo trong vườn nho đã phát triển mạnh mẽ, bù lại cho quãng thời gian khó khăn trước đó. Tháng 8 khô ráo với những đêm mát mẻ, tạo điều kiện cho nho chín chậm và đều đặn. Vụ thu hoạch diễn ra trong điều kiện tuyệt vời, nho ở trạng thái khỏe mạnh hoàn hảo, báo hiệu một niên vụ sản lượng dồi dào, hứa hẹn những chai vang với niên vụ chất lượng, đẳng cấp.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bordeaux

Dung tích

6L

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Latour-Martillac Grand Cru Classé 2010

Chuyên gia rượu vang Neil Martin từ tạp chí The Wine Advocate  đã nhận xét Château Latour-Martillac Grand Cru Classé là một chai rượu vang tuyệt vời, là một trong những sản phẩm được ra mắt tốt nhất trong những năm gần đây. Rượu lan tỏa hương thơm trang nhã với những chiếc lá mùa thu mang hương vị trái cây màu đen, tiếp theo là hương thuốc lá và xì gà.

Thưởng thức rượu cảm nhận sức sống tràn đầy cùng hương vị đẳng cấp đích thực. Rượu có độ đậm vừa phải với vị chua cân bằng, tươi mới mạnh mẽ. Rượu cũng mang tới cấu trúc đầy đặn với nhiều lớp hương vị trái cây đỏ và đen tràn đầy năng lượng. Hậu vị rượu kéo dài bền bỉ, thể hiện tiềm năng lưu trữ trong nhiều thập kỷ.

Thông tin niên vụ

Quy trình sản xuất rượu vang Château Latour-Martillac Grand Cru Classé

Việc thu hoạch thường diễn ra vào cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 đối với nho đỏ. Thời điểm thu hoạch là rất quan trọng để đảm bảo độ chín tối ưu và phát triển hương vị. Nho được hái bằng tay để chỉ chọn những quả ngon nhất.

Nho đỏ được nghiền nát và tách cuống để tách quả nho ra khỏi thân. Quá trình này diễn ra nhẹ nhàng để tránh làm hỏng vỏ nho, vốn chứa các hợp chất quan trọng để chiết xuất hương vị và màu sắc. Nho nghiền sau đó được chuyển sang bể lên men. Château Latour-Martillac có thể sử dụng thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ để lên men. Rượu vang đỏ trải qua quá trình ngâm, trong đó vỏ nho tiếp xúc với nước ép để chiết xuất màu và tannin. Quá trình này có thể kéo dài trong vài tuần.

Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi ừ 18-24 tháng. Château Latour-Martillac sử dụng sự kết hợp giữa thùng mới và thùng đã qua sử dụng, có thể được làm từ gỗ sồi Pháp.