Đôi nét về điền trang Château La Patache
Château La Patache là điền trang sản xuất rượu vang thuộc khu vực Pomerol AOC của Bordeaux. La Patache cũng là tên của một bất động sản trên đường Route National 89 (Bordeaux-Lyon), chứng minh nguồn gốc lịch sử của điền trang này đã có từ thời Vua Napoléon.
Thành lập vào những năm 1800, Château La Patache thuộc sở hữu của gia đình Larroucaud. Các thành viên của gia đình này cũng sở hữu điền trang Château l’Enclos, một điền trang danh tiếng khác cũng nằm trong tiểu vùng Pomerol. Từ năm 1980, điền trang Château La Patache thuộc sở hữu của một nhóm nhà đầu tư triển vọng có tên La Dillegence.
Năm 2012, tỷ phú người Hồng Kông Peter Kwok và con trai Howard đã mua lại Château La Patache. Họ đã cải tạo chuồng ngựa cũ thành nhà máy rượu và hầm rượu với thiết kế hiện đại nhằm đem đến những đổi mới đầy sáng tạo cho thương hiệu rượu vang vốn đã được các tín đồ vô cùng yêu mến.
Hương vị rượu vang Château La Patache 2019
Rượu vang đỏ Château La Patache 2019 được pha trọn từ 85% Merlot và 15% Cabernet Franc. Rượu có màu đỏ garnet gần như hồng ngọc với độ sâu tuyệt đẹp. Hương vị đầu tiên gây bất ngờ với vỏ cam và nấm cục. Tiếp theo là hương thơm phức hợp của dâu tây dại, anh đào kirsch và hoa mẫu đơn.
Thưởng thức rượu, cảm nhận hương vị trái quả tươi mới với các loại trái cây màu đỏ như dâu tây, mâm xôi cùng với hương vị của balsamic và cam thảo cùng chút hương hoa tím. Vị chát dẻo dai nhưng vẫn mượt mà, thể hiện sự cân bằng tốt giữa vị chát và vị chua tươi mát. Hậu vị kéo dài mang lại cảm giác khô giòn của trái cây, gây ấn tượng về một chai rượu vang Pomerol cổ điển, mạnh mẽ.
Thổ nhưỡng và vườn nho Château La Patache
Vườn nho của Château La Patache tọa lạc tại Pomerol có diện tích 3,18 ha, trải rộng trên 9 lô đất. Các lô đất nằm trên các loại đất rất đa dạng và phong phú. Đất bao gồm chất đất sỏi mịn với crasse de fer và đất sét trong lòng đất. Các vườn nho được gieo trồng 90% Merlot, còn lại là Cabernet Franc. Kể từ khi tiếp quản vào năm 2012, tập đoàn Vignobles đã trồng lại hơn 1/3 số cây nho nhằm cải thiện chất lượng, đem lại nguồn cung nho hảo hạng cho rượu vang Château La Patache.
Những nhà làm vang xác định thời điểm thu hoạch nho thông qua sự kết hợp của một số tiêu chí sinh trưởng, thậm chí việc nếm quả bằng miệng cũng là một bước quan trọng trong quá trình ra quyết định. Sau quá trình lựa chọn tỉ mỉ trên cây nho và trong nhà máy rượu, nho được phân loại sẽ được đổ vào thùng bê tông hoặc trực tiếp vào thùng Bordeaux (khoảng 75% sản lượng thu hoạch).