Quintarelli Giuseppe – viên ngọc sáng của ngành rượu vang Veneto
Valpolicella những năm 1960 và 1970 được biết đến với những dòng vang sản xuất ồ ạt với giá bình dân, để lại dấu ấn nhạt nhòa tuy nhiên nhờ đóng góp to lớn của Giuseppe Quintarelli, Valpolicella một lần nữa tỏa sáng trên bản đồ vang thế giới với chất lượng vượt trội đáng nể. Điền trang với bề dày lịch sử hơn 100 năm nằm trên những ngọn đồi huyền thoại tại Valpolicella, phía bắc Verona.
Giuseppe Quintarelli luôn đề cao giá trị truyền thống và chú trọng tuyệt đối tới chất lượng, hơn nửa giống nho địa phương được sử dụng sản xuất những dòng vang hảo hạng bậc nhất Veneto, trong đó phải kể đến Corvina, Rondinella hay Molinara. Yêu truyền thống tuy nhiên Quintarelli không ngại đổi mới, những giống nho Nebbiolo, Croatina, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon và Sangiovese bắt đầu được trồng cùng các giống nho trắng khác Garganega, Trebbiano Toscano, Sauvignon Blanc, Chardonnay và Saorin vào những năm 1980.
Hương vị rượu vang đỏ Quintarelli Giuseppe Recioto Della Valpolicella Classico 1997
Quy trình sản xuất công phu ròng rã nhiều năm đã tạo nên dòng “vang thiền” hảo hạng Quintarelli Giuseppe Recioto Della Valpolicella Classico 1997. Những nốt hương thơm bung tỏa trên bầu ly pha lê trong trẻo, ôm trọn cấu trúc đậm đà, nồng đượm của trái mận khô, anh đào chín mọng sánh quyện vị caramel thơm ngọt và phảng phất.
Trong vòm miệng được bao phủ bởi cấu trúc rượu mềm mại uyển chuyển, tất cả tạo nên tổng hòa hoàn hảo với sự kết hợp của ba giống nho truyền thống Corvina, Corvinone, Rondinella. Vị ngọt tròn trịa, cuộn trào đầy mê đắm, một ly vang Recioto cần được thưởng thức trong không gian yên tĩnh và chậm rãi, kiên nhẫn như cách mà chúng được nghệ nhân tài ba Quintarelli Giuseppe tạo ra.
Quy trình sản xuất Quintarelli Giuseppe Recioto Della Valpolicella Classico 1997
Sau khi thu hoạch và đem đi phân loại, những trái nho được nằm gọn ghẽ trong hộp gỗ và hong khô, trọng lượng trái nho có thể giảm tới 50% và lượng đường tăng cao, điều này giải thích lý do khiến những chai vang Recioto có độ cồn tương đối cao. Quá trình ép chậm diễn ra vào cuối tháng 1 tiếp đó rượu lên men trong thời gian 45 ngày dưới nhiệt độ thấp. Rượu được ngâm ủ chậm trong thùng gỗ sồi Slavonian có ít bề mặt tiếp xúc giữa rượu và gỗ cho phép hương vị rượu êm dịu, dẻo dai, có khả năng trữ hầm trong thời gian dài từ 20 hay thậm chí 30 năm.