Rượu Vang Đỏ Quintarelli Giuseppe Alzero Cabernet 2001

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

16.5

Niên vụ
Niên vụ

2001

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

GIUSEPPE QUINTARELLI

30.140.000 

Mã: VD/1310 Danh mục: , ,
Mô tả

Giuseppe Quintarelli và những đóng góp to lớn của ông trong ngành rượu vang tại Veneto

Giuseppe hay còn được biết đến với cái tên thân mật Bepi, tuổi thơ tươi đẹp của ông gắn liền với những vườn nho, thời gian đồng hành cùng cha tại nhà máy rượu của gia đình đã tôi luyện ý chí bền bỉ, Giuseppe Quintarelli. Cuộc đời của Quintarelli – bậc thầy rượu vang Valpolicella gắn chặt với giá trị cốt lõi truyền thống. Trong một bài phỏng vấn, khi được hỏi về bí quyết tạo nên thành công thương hiệu, ông đã có câu trả lời như thế này: “Tôi tuân theo quy tắc của mình, tôi không chạy theo mốt.

Bạn phải có quy tắc, cập nhật mà không từ bỏ truyền thống.” Quintarelli tự hào là người đầu tiên mang giống nho Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon trồng tại địa phương, sự kiện đặc biệt lý giải cho sự hiện diện của dòng vang thượng hạng Alzero năm 1982. Mỗi dòng vang được xem là một tuyệt tác do người nghệ nhân tài hoa Giuseppe cùng đội ngũ sản xuất dốc toàn tâm tạo ra, đưa tên tuổi thương hiệu vang xa toàn cầu.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Veneto

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Veneto

Appellation

Veneto

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Quintarelli Giuseppe Alzero Cabernet 2001

Được pha trộn khéo léo giữa ba giống nho quen thuộc của Bordeaux (Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon và Merlot) được ngâm ủ trong thời gian 7 năm đã tạo ra một dòng vang Alzero độc nhất vô nhị, hương vị vạn người mê đắm. Quintarelli Giuseppe Alzero Cabernet 2001 bung tỏa ngàn lớp hương sống động của trái anh đào Morello chín mọng nước, trà đen, cacao phảng phất hương khói ấm áp.

Trong vòm miệng bao phủ bởi cấu trúc nhung lụa mềm mại, tỏa ngát hương hoa thanh lịch, tươi mát từ trái quả chín êm ái cùng dư vị kéo dài khó phai. Thời gian chính là thước đo khẳng định giá trị cao quý của mỗi dòng vang Quintarelli, không phải ngẫu nhiên những tín đồ vang sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn cho những chai rượu của Giuseppe. Không sử dụng bất cứ hình thức tiếp thị hay quảng cáo nào, Giuseppe Quintarelli luôn là một trong những cái tên được giới mộ điệu săn đón, kiếm tìm.

Thông tin niên vụ

Quy trình sản xuất dòng vang Quintarelli Giuseppe Alzero Cabernet 2001 thượng hạng

Những trái nho phục vụ sản xuất dòng vang Alzero luôn được thu hoạch sớm hơn so với các giống nho bản địa, vào khoảng thời gian cuối tháng 8, đầu tháng 9. Quá trình thu hoạch được thực hiện thủ công dưới bàn tay của những người thợ có kinh nghiệm lâu năm. Nho được ép chậm rãi nhằm lưu giữ tối đa hương vị tươi mát trong mỗi trái nho quý giá, quá trình lên men diễn ra với 100% men bản địa.

Rượu được ủ thùng gỗ sồi Pháp trong vòng 2-3 năm sau đó ủ tiếp 4 năm trong những thùng gỗ sồi lớn Slavonian hay còn gọi là “botti” được chạm trổ hoa văn trái nho, chim công hay cây thánh giá hết sức tinh xảo phản ánh rõ nét tấm lòng mộ đạo của Giuseppe. Nhãn chai viết tay độc đáo là một trong những dấu hiệu nhận biết sản phẩm đến từ thương hiệu Giuseppe Quintarelli, Francesco luôn nhớ mãi khoảnh khắc ông bà của anh đóng chai trên chiếc bàn kê gần lò sưởi, cẩn thận dán nhãn rồi nắn nót từng chữ.