Rượu Vang Đỏ Perrot-Minot Morey-Saint-Denis Premier Cru Cru La Riotte 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE PERROT-MINOT

9.438.000 

Mã: VD/1356 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Domaine Perrot-Minot

Domaine Perrot-Minot là điền trang làm vang có trụ sở đặt tại làng Morey-Saint-Denis thuộc phía Bắc tiểu vùng Côte de Nuits của vùng Bourgogne, Pháp. Thương hiệu nổi tiếng với các dòng rượu vang đỏ Pinot Noir được xếp hạng Premier Cru và Grand Cru được vô số khách hàng đam mê rượu vang Pháp yêu thích.

Lịch sử của Domaine Perrot-Minot đã bắt đầu từ cuối thế kỷ 19, sau cuộc hôn nhân của Amédée Merme với Esther Morizot. Bản thân  Amédée và Esther đều xuất thân từ các gia tộc rượu vang danh tiếng tại Bourgogne, cụ thể là gia đình Sigaut ở làng Chambolle-Musigny và gia đình Morizot ở làng Morey-Saint-Denis.

Bằng tâm huyết và tài năng, cặp đôi đã thành lập Domaine Merme-Morizot. Sau Thế chiến thứ hai, họ đẩy mạnh việc mở rộng quy mô vườn nho của Domaine Merme-Morizot bằng việc mua lại những mảnh đất được đánh giá là tốt nhất tại Côte d’Or.

Năm 1963, Henri Perrot-Minot kết hôn với Marie-France, cháu gái của Amédée và tiếp quản việc điều hành Domaine Merme-Morizot. Điền trang Merme-Morizot sau đó cũng được đổi tên thành Domaine Perrot-Minot. Từ sau 1993, Domaine Perrot-Minot nằm dưới quyền quản lý của Christophe Perrot-Minot .

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Morey-Saint-Denis

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu Perrot-Minot Morey-Saint-Denis Premier Cru Cru La Riotte 2018

Dòng vang đỏ Pinot Noir ấn tượng từ Domaine Perrot-Minot, với hương vị ấn tượng và sống động của quả mọng đỏ, gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng, đan xen với nho đen. Rượu sở hữu vị chát đậm đà và bụi băm, bao bọc bởi hậu vị sâu lắng và dài lâu. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chai rượu vang đỏ Perrot-Minot Morey-Saint-Denis Premier Cru Cru La Riotte 2018 ngon nhất khi được thưởng thức từ nay đến năm 2038.

Thông tin niên vụ

Quy trình sản xuất rượu Perrot-Minot Morey-Saint-Denis Premier Cru Cru La Riotte 2018

Rượu vang đỏ Perrot-Minot Morey-Saint-Denis Premier Cru Cru La Riotte 2018 là thành quả của quy trình sản xuất công phu từ đội ngũ làm vang tại Domaine Perrot-Minot. Nho được tiến hành phân loại thủ công trong suốt quá trình thu hoạch.

Tại nhà máy rượu, nho được phân loại thủ công trên bàn rung. Tại lần phân loại này, cuống nho sẽ được cắt bỏ trước khi nho được chuyển đến bàn phân loại quang học để chọn lọc lần cuối ra những trái nho hoàn hảo nhất. Nho sau đó sẽ trải qua hai lần lên men, sau đó được ủ từ 12 đến 14 tháng trong thùng gỗ sồi Tronçais và Allier từ Tonnellerie Rémond. Rượu sẽ được đóng chai không lọc trước khi đạt đến hương vị hoàn chỉnh và sẵn sàng chạm đến tay khách hàng.