Rượu Vang Đỏ Domaine Henri Rebourseau Clos De Vougeot Grand Cru 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE HENRI REBOURSEAU

Sự bùng nổ của hoa tím, vani, đất anh đào khô, potpourri, đinh hương, quế, da thuộc và quả sung. Kết cấu thanh lịch khó tin với vị chua trung bình nhưng khoáng đạt, mềm mại.

9.922.000 

Domaine Henri Rebourseau – “Người đẹp ngủ trong rừng” của vùng rượu Bourgogne

Mệnh danh là “Người đẹp ngủ trong rừng” của vùng rượu vang Bourgogne, Domaine Henri Rebourseau cất giữ những dòng rượu vang Pinot Noir tinh tuý, ôm ấp trọn vẹn thổ nhưỡng vùng Côte de Nuits là điền trang làm rược nhiều khách hàng đam mê rượu vang Pháp không ngừng săn đón.

Lịch sử thương hiệu bắt đầu từ giữa thế kỷ 19 khi 2 nhà sáng lập Jean-Baptiste Rebourseau và Louise-Victoire Philippon quyết định hợp nhất môt loạt các vườn nho tại Côte de Nuits, bao gồm các vườn tại làng Gevrey Chambertin,  Chambolle-Musigny, Charmes-Chambertin, La Perrière… thành một thể duy nhất. Sau khi Jean-Baptiste Rebourseau qua đời, gia sản được chuyển lại cho hai con trai của ông là Émile Rebourseau Henri Rebourseau đồng quản lý. Năm 1949, điền trang chính thức chịu sự giám sát của Pierre Rebourseau, trước khi thuộc về Jean de Surrel như ngày nay.

Triết lý làm vang ấn tượng của nhà sản xuất Domaine Henri Rebourseau

Với niềm đam mê và sự đào sâu thấu hiểu thổ nhưỡng của từng mảnh đất được truyền qua 7 thế hệ gia đình, Louis de Surrel đã chia sẻ tới thực khách triết lý làm nên chất lượng rượu vang và hương vị của từng Grand Cru. Domaine Henri Rebourseau đã luôn theo đuổi quan điểm coi chất lượng rượu vang có được 90% là từ ruộng nho, với sự tỉ mỉ trong việc chọn chủng nho, chăm sóc từng thửa ruộng, tìm hiểu từng mẫu đất, canh tác hữu cơ và biodynamic, và thiết lập quy trình sản xuất ít can thiệp nhất có thể đến hương vị rượu vang. Mỗi dòng vang đều mang trọn vẹn hương vị của từng thổ nhưỡng, từ Charmes-Chambertin quyến rũ, tinh tế, tròn trịa, Clos de Vougeot mạnh mẽ, dày dặn, sắc nét, đến Mazy-Chambertin lâu năm đầy phức hợp với tầng tầng lớp lớp hương vị.

Từ Clos De Vougeot Grand Cru – Ngôi làng làm vang đầy tự hào tại Bourgogne

Clos de Vougeot (Clos Vougeot) là vườn nho Grand Cru nổi tiếng nhất ở Côte de Nuits, với lịch sử hình thành từ thế kỷ 11 bởi các tu sĩ Xitô giáo. Vườn nho có diện tích 51 hecta được chia thành 18 lieux-dit, với mỗi lieux-dit phản ánh sắc nét thổ nhưỡng, khí hậu lẫn phong cách và hương vị vang khác biệt.

Giống như hầu hết các vườn nho khác ở Côte de Nuits, Clos de Vougeot được bao phủ hoàn toàn bởi nho làm vang đỏ Pinot Noir. Thổ nhưỡng trải dài qua các làng với khí hậu và chất đất đa dạng, khả năng thoát nước tốt đã đem đến những trái nho mang phẩm chất hoàn hảo. Xét về hương vị, rượu vang Clos Vougeot được yêu thích nhờ màu đỏ đậm, nồng nàn các nốt hương mâm xôi, anh đào trộn với bạc hà và nấm cục, đặc trưng bởi hậu vị kéo dài.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.5%

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Clos de Vougeot

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang đỏ Domaine Henri Rebourseau Clos De Vougeot Grand Cru 2018

Dòng vang Grand Cru đẳng cấp từ Domaine Henri Rebourseau – Gia đình có lịch sử 7 thế hệ sản xuất vang chất lượng cao tại vùng Bourgogne được làm ra từ những cây nho hơn 40 tuổi được chăm sóc đặc biệt trên thổ nhưỡng giàu sỏi, đá vôi hòa cùng đất sét, mang lại chất vị gỗ sồi sang trọng và quý phái. Sự phát triển của hương khói gợi cảm, đi kèm kết cấu mượt mà và cảm nhận tươi mát đầy ngạc nhiên và say mê.

Niên vụ 2018 của rượu vang Domaine Henri Rebourseau Clos De Vougeot Grand Cru 2018

Các báo cáo mùa vụ của các chuyên gia rượu vang tại Bourgogne đã đánh giá 2018 là niên vụ xuất sắc để tạo nên những dòng rượu vang đỏ huyền thoại theo phong cách cổ điển. Niên vụ gây chú ý với nhiệt độ cao và khô nhất từng ghi nhận kể từ mùa hè năm 2003, mang lại hàm lượng đường cao ấn tượng cho nho làm rượu, đặc biệt là nho Pinot Noir .