Rượu Vang Đỏ Domaine Dujac Morey-Saint-Denis 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DUJAC

8.679.000 

Mã: VD/1348 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Domaine Dujac

Jacques Seysses đã bắt đầu sự nghiệp làm vang của mình khi còn là một nhân viên học việc cho Gérard Potel tại Domaine de la Pousse d’Or. Kiến thức tiếp thu từ Gérald sau hai năm làm việc tại Domaine de la Pousse d’Or cùng cơ hội gặp gỡ một số nhà sản xuất rượu vang danh tiếng nhất tại Bourgogne đã truyền cảm hứng cho Jacques, thúc đẩy ông thành lập nhà máy rượu vang của riêng mình.

Năm 1967, Jacques Seysses mua lại 4.5 hecta đất từ Domaine Marcel Graillet và đổi tên nhà máy rượu là “Domaine of Jac” hay Domaine Dujac. Domaine Dujac đã ra đời từ đó. Ngay từ ngày đầu thành lập, Jacques đã đặt ra sứ mệnh cho bản thân và Domaine Dujac là kết hợp các kỹ thuật làm vang hiện đại với phương pháp sản xuất rượu vang truyền thống, nhưng trau chuốt chúng theo phong cách độc đáo của riêng mình.

Domaine Dujac hiện được quản lý bởi hai con trai của Jacques là Alec Seysses và Jeremy Seysess, những người đang nỗ lực không ngừng nghỉ cùng đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm để đưa Domaine Dujac trở thành “một trong những điền trang xuất chúng nhất tại Bourgogne, nơi sản sinh nên những dòng rượu thanh lịch, phức hợp và có phong vị nhất tại Côte d’Or” theo đánh giá của Robert Parker.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Morey-Saint-Denis

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Domaine Dujac Morey-Saint-Denis 2018

Nét chấm phá khéo léo của gỗ tạo nên sự pha trộn hài hoà giữa hương hoa và trái chín sẫm màu, bổ sung thêm chút hương ẩm của đất cùng các sắc thái hấp dẫn của cánh hoa hồng, vỏ cam, quế đã làm nên danh tiếng cho rượu vang Domaine Dujac Morey-Saint-Denis 2018. Trên vòm miệng, rượu đem đến vị chát từ trung bình đến đậm đà, có cấu trúc với sự xuất hiện và phát triển của vị chua sống động, đi kèm với dư vị trẻ trung của đá phấn.

Thông tin niên vụ

Quy trình sản xuất rượu vang Domaine Dujac Morey-Saint-Denis 2018

Jacques Seysses là người tiên phong trong việc canh tác nho theo phương pháp hữu cơ lẫn làm vang theo phong cách tối giản tại Bourgogne, Pháp. Điều này đến từ niềm tin sâu sắc rằng những gốc nho trưởng thành sẽ mang lại những dòng vang mang vị chát mềm mại, cân bằng của Jacques. Dưới sự dẫn dắt của Jacques, các hầm dưới lòng đất đã được xây dựng và mở rộng nhằm duy trì nhiệt độ mát mẻ, giúp quá trình lên men malolactic diễn ra thuận lợi hơn.

Tại Domaine Dujac, nhóm nghiên cứu đã sử dụng một lượng lớn thùng gỗ sồi Pháp, với 60-85% trong số đó là thùng gỗ sồi mới để ủ rượu trong vòng 18 tháng. Mục đích là để kéo dài quá trình oxy hoá rượu, giúp rượu phát triển vị chát ổn định, cân bằng hơn. Trước khi bày bán ra thị trường, Domaine Dujac Morey-Saint-Denis 2018 cũng được nhà sản xuất đóng chai không lọc.