Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny Premier Cru 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

Hương vị hảo hạng từ vùng làm vang đỏ Pinot Noir nổi tiếng Chambolle-Musigny. Vang có độ chát dịu, vị chua tinh tế, lan tỏa hương hoa nồng nàn hòa quyện cùng vị quả đen chín, hương gỗ, cam thảo, gia vị và chocolate.

10.648.000 

Tuyệt phẩm rượu vang đỏ Pinot Noir từ Chambolle-Musigny Premier Cru danh tiếng

Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny Premier Cru 2017 là dòng vang đỏ thượng hạng sản xuất từ 100% nho Pinot Noir trồng trên các thửa ruộng Premier Cru tại Chambolle-Musigny ngôi làng duyên dáng tại Côte de Nuits, phía bắc Clos Vougeot của vùng Bourgogne nước Pháp. Với thổ nhưỡng đặc trưng bởi mật độ đá vôi cao, phần lớn rượu vang đỏ Chambolle-Musigny đều mang tới chất vị mượt mà, độ tinh tế vượt trội hơn đa số rượu vang đỏ Bourgogne khác.

Chai vang Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny Premier Cru 2017 được sản xuất bởi Domaine Comte Georges de Vogüé một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng lâu đời và sở hữu diện tích canh tác lớn nhất tại làng Chambolle-Musigny với lịch sử bắt đầu từ năm 1400. Tài sản của điền trang bao gồm 7,2 hecta trên tổng số 10,8 hecta ruộng nho Musigny Grand Cru; khoảng 2,7 hecta ruộng nho Bonnes-Mares và khoảng 0,5 hecta ruộng nho nổi tiếng Les Amoureuses Premier Cru của Chambolle-Musigny. Chính bởi diện tích rộng lớn Musigny Grand Cru mà Domaine Comte Georges de Vogüé sở hữu, điền trang còn được biết đến với tên gọi “Domaine de Musigny”.

Trải qua lịch sử nửa thiên niên kỷ gắn bó với ngôi làng, Domaine Comte Georges de Vogüé đã trở thành một phần không thể thiếu của lịch sử Chambolle-Musigny. Tận dụng tối đa địa thế sườn dốc và chất đất đá vôi xốp mịn, kết hợp cùng kỹ thuật sản xuất bậc thầy được truyền lại bởi nhà làm vang Francois Millet, Domaine Comte Georges de Vogüé đã gửi gắm vào các dòng rượu vang Chambolle-Musigny đặc biệt là chai vang đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny Premier Cru 2017 những tố chất hương vị tuyệt hảo có giá trị sưu tầm cao và khả năng lưu trữ trong nhiều thập kỷ.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.5%

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Chambolle-Musigny

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Pháp Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny Premier Cru 2017

Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny Premier Cru 2017 được đánh giá là một bước tiến vượt bậc của Domaine Comte Georges de Vogue khi truyền tải phong vị thổ nhưỡng Chambolle-Musigny Premier Cru một cách vô cùng sắc nét. Từ những gốc nho Pinot Noir 25 năm tuổi trưởng thành trên chất đất trắng và đá vôi, dòng vang mang đến hương vị thanh thoát đầy quyến rũ của quả đen chín như mận, anh đào, quả lý chua, cánh hoa hồng và violet bung tỏa trong sắc đỏ ruby đậm đặc trưng của rượu vang Bourgogne hảo hạng.

Hương thơm phức hợp thể hiện rõ nét hơn khi có thêm thời gian thở, các tầng hương tiếp theo có phần phóng khoáng và đầy hoang dã tựa hương cam bergamot hòa cùng mùi khói tỏa ra từ gỗ sồi nướng, hương chocolate nguyên chất, hương vani từ thùng sồi mới. Tất cả được cộng hưởng thêm bởi nốt gia vị cay ấm và một chút hương đất nhẹ nhàng. Vị vang có độ đậm vừa vặn điểm chút bùi ngậy, hương vị sâu sắc với cấu trúc độc đáo, chắc chắn bao bọc bởi độ chát mịn mượt, độ chua tinh tế kéo theo hậu vị kéo dài của tinh chất trái cây đậm đặc. Rượu vang đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny Premier Cru 2017 được đánh giá có tiềm năng phát triển hương vị phức hợp nhất sau thời gian trưởng thành từ 5 – 30 năm.

Niên vụ 2017 tại ngôi làng Chambolle-Musigny là một niên vụ khả quan với thời tiết ấm áp và mát mẻ xen kẽ. Mùa vụ mới bắt đầu bằng mùa đông lạnh vừa và khô ráo, không có sự xuất hiện của tuyết. Những chồi non được ủ trong tiết trời lạnh sâu của tháng 1 bắt đầu bật mở vào tháng 2 và tháng 3 ấm áp. Nền nhiệt ôn hòa duy trì tạo điều kiện cho cây phát triển nhanh chóng. Tháng 4 xuất hiện đột ngột một đợt sương giá khiến cho nhiệt độ giảm mạnh song sương giá cũng tan nhanh chóng và không ảnh hưởng quá nhiều đến sự phát triển của nho của các thửa ruộng tại Côte de Nuits.

Nhiệt độ tăng trở lại vào cuối tháng 5 khiến cho cây nhanh chóng chuyển giai đoạn sang kết trái và phát triển thuận lợi trong mùa hè ấm áp với những cơn mưa rào mát mẻ xuất hiện rải rác bổ sung nước cho cây. Nho bắt đầu chín trong tiết trời tháng 8 khô ấm và nhiều nắng. Vụ thu hoạch nho rượu vang đỏ Pinot Noir được bắt đầu rất sớm vào ngày 2 tháng 9 khi những trái nho Pinot Noir đặc biệt khỏe mạnh và đạt đến độ chín hoàn hảo trong khi vẫn giữ được độ căng mọng và sự tinh tế trong hương vị.

Chai vang đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny Premier Cru 2017 thích hợp để thưởng thức cùng các món như thịt gia cầm nướng, thăn – sườn bò nướng, thịt bê hầm và các loại phô mai có độ cứng trung bình như: Swiss, Raclette, Comté, Munster, Emmentaler, Beaufort d’Été, Gruyere.