Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2012

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2012

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

23.760.000 

Mã: VD/0795-12 Danh mục: , ,
Mô tả

Domaine Comte Georges de Vogue – Nhà sản xuất rượu vang đỏ hảo hạng

Mọi điền trang ở Bourgogne đều khao khát sở hữu độc quyền hay nắm giữ phần lớn cổ phần các vườn nho Grand Cru chất lượng. Từ Bonneau du Matray và Louis Latour nắm giữ Corton, Rousseau, Damoy, Trapet và Rossignol-Trapet nắm giữ Gevrey-Chambertin hay Clos de Tart và Clos des Lambrays kiểm soát Morey-St-Denis, duy chỉ có Domaine Comte Georges de Georges de Vogüé sở hữu 70% diện tích vườn nho tại Musigny và Bonnes-Mares, biến thương hiệu trở thành ước mơ của mọi nhà sản xuất rượu vang khác trong khu vực.

Lịch sử thương hiệu Domaine Comte Georges de Vogue

Không giống như bất kỳ điền trang nào khác tại Bourgogne, Domaine Comte Georges de Vogue có nguồn gốc kiến trúc và lịch sử trồng nho làm rượu cổ xưa, cụ thể từ thế kỷ 15 với Jean Moisson là nhà sáng lập và tiền thân là điền trang de Vogüé. Trải qua 20 thế hệ chủ sở hữu, điền trang được kế thừa bởi Comte Georges de Vogüé từ năm 1925 và hiện nằm dưới quyền quản lý của 2 cháu gái ông là Claire de Causans và Marie de Ladoucette.

Trong quá khứ, điền trang Comte Georges de Vogue từng trải qua một giai đoạn lịch sử tồi tệ, kéo dài từ năm 1960 đến giữa những năm 1980, khi Georges de Vogue giao quyền quản lý điền trang cho một người thân tín trong thời gian ông vắng mặt. Sự thiếu trách nhiệm trong khâu quản lý và sản xuất rượu vang của người này đã khiến chất lượng rượu từ Comte Georges de Vogue sụt giảm nghiêm trọng. Tình hình chỉ được cải thiện sau khi Francois Millet – winemaker có tiếng tại Bourgogne được mời về làm giám đốc kỹ thuật tại Domaine Comte Georges de Vogue từ năm 1986. Cùng với Eric Bourgogne đảm nhận chức vụ quản lý vườn nho, 2 nhà sản xuất đã từng bước khôi phục lại danh tiếng vốn có cho điền trang Comte Georges de Vogue.

Những dòng vang Bonnes-Mares và triết lý “tối đa hoá” chất lượng của François Millet và Eric Bourgogne

Bonnes-Mares là vườn nho nằm kế bên Morey-St-Denis, trên cùng một dải với 2 vườn Clos de Tart và Chambertin. Như Francois Millet từng mô tả “Bonnes-Mares trực diện và mạnh mẽ hơn Amoureuses, tựa một cơn giông sắp ập đến”, thổ nhưỡng nằm trên những sườn đồi đất đỏ với lớp đất nền thay đổi theo độ sâu, nhiều sỏi đá và thoát nước tốt với những gốc nho trên 80 năm tuổi là điều kiện hoàn hảo để tạo nên những dòng vang đặc sắc, giàu đậm khoáng chất và ngập tràn năng lượng.

Với Francois Millet, chất lượng rượu vang tại Comte Georges de Vogue đến từ đức tin tuyệt đối của ông và Eric Bourgogne vào thiên nhiên lẫn thổ nhưỡng từng vườn nho, nhưng không phải với tâm thế phó mặc. Tính cách cầu toàn được ông áp dụng trong từng công đoạn sản xuất để tối đa hoá chất lượng rượu, bắt đầu từ trồng nho, thu hoạch, lên men và ủ thùng. Nho được canh tác không hoàn toàn hữu cơ nhưng hạn chế sử dụng các chế phẩm hoá học, được tách cuống tỉ mỉ và lên men chậm bằng bã men tự nhiên nhưng không áp dụng phương pháp ngâm lạnh. Francois cũng ưu tiên ủ rượu trong thùng gỗ sồi với không quá ⅓ thùng được sử dụng là thùng mới, với lý do “quá nhiều gỗ sồi sẽ làm giảm hương vị đặc trưng của từng dòng rượu”, đúng như triết lý tôn trọng những gì tự nhiên và tinh tuý nhất.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Bonnes-Mares

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị tuyệt hảo của rượu vang Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2012

Chai vang đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2012 mang đến cảm nhận bùng nổ của hoa violet, cam thảo, đinh hương và khói đậm đà, làm tôn nên độ phức tạp của các nốt hương quả xanh đen. Trái ngược với vị chát có phần dè dặt của những chai vang đỏ Musigny, Bonnes-Mares 2012 mang nét trẻ trung, mới mẻ và hiện đại như cách cắn một viên kẹo cứng, với lớp đường giòn bên ngoài tượng trưng cho cấu trúc săn chắc và vị ngọt gợi liên tưởng đến mùi vị trái cây nguyên chất. Dòng vang xứng đáng để lưu giữ thêm nhiều năm nữa, để một ngày chậm rãi nhâm nhi và thưởng thức quà tặng là dấu ấn tuyệt diệu của thời gian