Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

12.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

7.865.000 

Mã: VD/0787 Danh mục: , ,
Mô tả

Domaine Comte Georges de Vogue – Tinh túy thổ nhưỡng Musigny Grand Cru

Domaine Comte Georges de Vogue thành lập năm 1450, có trụ sở tại làng Chambolle-Musigny ở Côte de Nuits của Bourgogne, là một trong những điền trang rượu vang nổi tiếng nhất trong vùng. Với di sản hơn 500 năm, lịch sử của Domaine Comte Georges de Vogue đã hòa quyện cùng dòng chảy lịch sử của làng Chambolle-Musigny nơi sản xuất rượu vang thanh lịch làm từ Pinot Noir và Chardonnay từ những thửa ruộng tinh túy Musigny Grand Cru.

Điền trang Domaine Comte Georges de Vogue nắm giữ 7,2 ha vườn nho Musigny Grand Cru, là điền trang sở hữu diện tích ruộng nho Grand Cru lớn nhất trong trong vùng khí hậu rộng 10,8 ha, bao gồm tất cả lô đất Petit Musigny tại đầu phía nam nhìn thẳng ra bức tường và lâu đài của Clos de Vougeot. Điền trang cũng tự hào có 2,7 ha vườn nho ở Bonnes-Mares một vườn nho nổi tiếng khác ở Chambolle-Musigny. Những cây nho cũng được trồng trong vườn nho Les Amoureuses Premier Cru nổi tiếng, cũng như Les Baudes và Les Fuées, mặc dù chúng thường được sử dụng để làm rượu cấp làng.

Với địa hình các sườn dốc và đất đá, bở của Musigny, cùng với kỹ thuật làm rượu ít can thiệp của nhà sản xuất rượu Francois Millet, đã kết hợp để tạo ra những dòng rượu vang có hương thơm nồng nàn với hương hoa violet và quả mâm xôi. Rượu vang của Domaine Comte Georges de Vogue là một trong những loại đắt nhất ở Chambolle-Musigny, có giá trị sưu tầm cao và có khả năng lưu trữ trong nhiều thập kỷ.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Chambolle-Musigny

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Domaine Comte Georges de Vogue Chambolle-Musigny 2017

Rượu vang làng Chambolle-Musigny được biết đến với việc sản xuất rượu vang Pinot Noir thanh lịch và tinh tế, và dòng vang cổ điển niên vụ 2017 từ Domaine Comte Georges de Vogüé là minh chứng cho những phẩm chất đặc biệt này.

Rượu hiển thị màu hồng ngọc rực rỡ trong ly, với hương thơm nồng nàn và quyến rũ từ quả mọng đỏ, anh đào và hoa violet đan xen với những nốt hương tinh tế của gia vị và đất thềm rừng, phản ánh những hương thơm vô cùng đặc trưng của Chambolle-Musigny. Vị rượu thể hiện sự cân bằng hài hòa giữa hương trái cây cùng vị chua dịu dàng và vị chát mượt mà, len lỏi cùng chút khoáng chất rất khoáng đạt.

Niên vụ 2017 có thể thưởng thức ngay từ khi rượu còn trẻ, nhưng rượu cũng thể hiện tiềm năng sưu tập và lưu trữ trong nhiều thập kỷ. Với vị chát hòa quyện cùng vị chua cân bằng, rượu có thể phát triển nhiều hương vị phức hợp với cấu trúc cô đọng hơn nữa theo thời gian.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2017 đặc biệt thách thức những nhà làm vang chân chính

Niên vụ 2017, vùng Bourgogne trải qua một mùa trồng trọt đầy thách thức với điều kiện thời tiết thất thường. Một đợt sương giá kéo dài vào cuối tháng 4 đã gây thiệt hại không nhỏ cho một số vườn nho, dẫn đến sản lượng giảm so với trung bình hàng năm. Tuy nhiên, những vườn nho may mắn thoát khỏi sương giá lại cho ra những trái nho có chất lượng vượt trội.

Bất chấp những thách thức về khí hậu, những nhà làm vang của Domaine Comte Georges de Vogüé đã coi đây là cơ hội để thể hiện kỹ thuật khéo léo cùng khả năng xử lý chất lượng nho để vẫn tạo ra được những dòng vang nắm bắt bản chất của thổ nhưỡng, truyền tải được tính chất mùa vụ cũng như giữ vững hương vị cổ điển đã chinh phục tín đồ suốt hàng trăm năm lịch sử.