Rượu Vang Đỏ Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2010

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE COMTE GEORGES DE VOGÜÉ

Cảm nhận chất vị vang đỏ cổ điển của thửa ruộng Bonnes-Mare Grand Cru với hương lý chua đen, mâm xôi, lựu và cam thảo cuốn theo hậu vị tập trung, quyến luyến dai dẳng.

22.880.000 

Domaine Comte Georges de Vogüé – Nhà làm vang có lịch sử trải dài nửa thiên niên kỷ

Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares là dòng vang đỏ chất lượng sản xuất bởi nhà làm vang kỳ cựu tại làng Chambolle-Musigny. Được thành lập vào năm 1450, Domaine Comte Georges de Vogüé là một nhà sản xuất rượu vang quan trọng có tầm ảnh hưởng lớn đến lịch sử rượu vang của làng Musigny nói riêng và tại Bourgogne nói chung. Phong cách rượu vang Domaine Comte Georges de Vogüé đặc trưng bởi sự sang trọng và tinh tế vốn có của rượu vang Chambolle-Musigny cộng hưởng cùng niềm đam mê, sự nhạy cảm với thiên nhiên và thổ nhưỡng của đội ngũ làm vang tâm huyết. Với sự sát sao trong từng khâu sản xuất, sự linh hoạt và quyết đoán trong từng mẻ rượu vang, mỗi chai rượu vang ra đời từ Domaine Comte Georges de Vogüé đều là một tác phẩm hội tụ tinh hoa với nét đặc trưng theo từng bối cảnh niên vụ và thổ nhưỡng cụ thể, đây cũng chính là điều giới sành vang hằng tìm kiếm trong những chai rượu vang Bourgogne giá trị.

Domaine Comte Georges de Vogüé hiện sở hữu 7,2 hecta trên tổng số 10,8 hecta ruộng nho Musigny Grand Cru; khoảng 2,7 hecta ruộng nho  Bonnes-Mares và khoảng 0,5 hecta ruộng nho nổi tiếng Les Amoureuses Premier Cru của Chambolle-Musigny. Chính bởi diện tích rộng lớn Musigny Grand Cru mà Domaine Comte Georges de Vogüé sở hữu, điền trang còn được biết đến với tên gọi “Domaine de Musigny”như một biểu tượng xuất sắc của rượu vang Chambolle-Musigny.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.5%

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Nuits

Appellation

Bonnes-Mares

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Pháp Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2010

Với chất vị ấn tượng, Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2010 đưa người thưởng thức lên chuyến phiêu lưu ly kỳ với những hương sắc khó gọi tên. Qua sắc đỏ ruby ánh tím cuốn hút, vang truyền tải sức hấp dẫn ngày từ lớp hương thơm đầu tiên mang phức hợp của các loại quả đen chín trên nền khói, da thuộc, một chút hắc ín và cam thảo. Lớp hương quả như cuộn tròn đậm đặc xen kẽ cùng một vài nốt tinh dầu bạc hà, hương trà shan tuyết, đinh hương và cả mùi đất ẩm. Một hợp hương cứng cỏi và cá tính bừng lên giữa vị chát dịu dàng nhung mượt, vang mang độ đầy đặn vừa đủ, độ chua thanh thoát cho hậu vị tinh khiết, cân bằng và kéo dài thanh nhã và mạch lạc. Niên vụ 2010 là một thách thức đối với sự kiên nhẫn của các nhà sưu tập khi chỉ thể hiện tốt hương vị sau khoảng 10-15 năm trưởng thành.

Chai vang Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2010 có tiềm năng lưu trữ lên tới 35 năm để mở ra thêm nhiều sắc thái thú vị hơn nữa.

Niên vụ 2010 được đánh giá là một niên vụ khắc nghiệt đối với làng Chambolle-Musigny. Bắt đầu bằng mùa đông lạnh sâu cùng nhiều đợt sương giá dày đặc, các ruộng nho phải đối mặt với tình trạng hư hại và sinh trưởng chậm. Thời tiết khắc nghiệt kéo dài trong suốt mùa xuân cho đến đầu mùa hè tiết trời mới bắt đầu ấm lên để nho bắt đầu chu kỳ sinh trưởng. Thời điểm ra hoa của niên vụ 2010 đến khá muộn vào tháng 6 khi thời tiết vẫn duy trì sự mát mẻ và mưa nhiều. Xét về mặt tiêu cực, điều này khiến sản lượng cả niên vụ giảm thấp. Song ở phương diện tích cực, sản lượng giảm lại giúp cho rượu vang tập trung hương vị tốt hơn. Nền nhiệt duy trì từ lạnh sâu đến mát mẻ cả năm khiến nho lưu giữ được độ chua thanh thoát, chất vị đậm đà của trái quả và độ thơm phức hợp. Tháng 9 là khoảng thời gian ấm áp nhất năm khi nhiệt độ bắt đầu tăng nhẹ, vụ thu hoạch diễn ra trong thời tiết dễ chịu vào cuối tháng 9 và tháng 10.

Domaine Comte Georges de Vogue Bonnes-Mares Grand Cru 2010 thích hợp để thưởng thức cùng các món thịt đỏ nướng, thịt hầm, ức vịt quay và pho mát đậm đà.