Rượu Vang Đỏ Denis Mortet Gevrey-Chambertin Lavaux St Jacques Premier Cru 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DENIS MORTET

9.460.000 

Mã: VD/1207 Danh mục: , ,
Mô tả

Denis Mortet – Theo đuổi sự xuất sắc trong hương vị rượu vang

Domaine Denis Mortet là nhà sản xuất rượu vang danh giá từ ​​làng Gevrey-Chambertin ở Côte de Nuits. Đây là thương hiệu nổi tiếng với những dòng rượu vang đỏ hảo hạng làm từ nho Pinot Noir. Năm 1956, Charles Mortet mua 1 hecta đất trồng nho và bắt đầu bán nho cho các lái buôn. Đến những năm 1990, con trai ông là Denis đã tiếp quản điền trang và thành lập thương hiệu Domaine Denis Mortet.

Ngày nay, Domaine Denis Mortet là một trong những nhà sản xuất rượu vang có sức ảnh hưởng lớn tại vùng Bourgogne. Với 4.5 héc ta đất trồng nho ban đầu, Denis Mortet cùng vợ tiếp quản thêm các vườn nho chất lượng khác. Năm 2006, Denis Mortet qua đời, điền trang được truyền lại cho con trai ông – Arnaud Mortet. Cùng sự giúp đỡ của mẹ và chị gái, Arnaud Mortet đã dồn tâm huyết vào từng khâu canh tác, sản xuất, không ngừng nâng cao chất lượng rượu vang Domaine Denis Mortet.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Gevrey-Chambertin

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Denis Mortet Gevrey-Chambertin Lavaux St Jacques Premier Cru 2020

Rượu vang đỏ Denis Mortet Gevrey-Chambertin Lavaux St Jacques Premier Cru 2020 lan tỏa hương thơm của quả mọng đỏ, mận hòa quyện cùng cánh hoa hồng, gia vị ngọt ngào và hương thềm rừng. Một dòng rượu vang đỏ có độ đậm vừa phải, mượt mà và liền mạch. Vị chát mềm mại, thanh lịch. Hương vị phức hợp, cô đọng với trái cây sống động và dư vị kéo dài.

Denis Mortet Gevrey-Chambertin Lavaux St Jacques Premier Cru 2020 xuất sắc nhận 93 – 95 điểm đánh giá từ Wine Advocate và Vinous.

Thông tin niên vụ

Rượu vang đỏ từ thửa ruộng Premier Cru chất lượng

Thửa ruộng Lavaux St Jacques Premier Cru quay mặt hoàn toàn về phía Nam, trên một sườn dốc. Ở đỉnh dốc, đất nghèo sỏi, có đá sâu 25 cm. Dưới chân dốc, đất cũng có sỏi nhưng sâu hơn và có nhiều sét hơn. Cây nho được hưởng lợi từ lượng ánh nắng mặt trời tối đa trong ngày.

Nhờ nằm gần thung lũng nên nhiệt độ về đêm rất mát mẻ. Sự tương phản về nhiệt độ giữa ngày và đêm tạo điều kiện tuyệt vời cho giống nho Pinot Noir phát triển và đem lại hương vị tuyệt vời. Nho được canh tác hữu cơ, không sử dụng phân bón hay thuốc diệt cỏ hóa học. Rượu được ngâm ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với tỷ lệ 70% thùng mới.