Rượu Vang Đỏ Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

DOMAINE DENIS MORTET

6.050.000 

Mã: VD/1128-17 Danh mục: , ,
Mô tả

Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin dòng vang ra đời từ sự cầu toàn

Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin là dòng vang được tạo nên từ niềm đam mê, tâm huyết cùng sự cầu toàn của nhà làm vang đầy tài năng Arnaud Mortet.

Bất ngờ tiếp quản lại cơ ngơi của gia đình là điền trang Domaine Denis Mortet từ khi chỉ mới 24 tuổi, anh không chỉ chứng minh thực lực của mình bằng việc duy trì sự phát triển của di sản một cách hiệu quả mà còn gây dựng lên tên tuổi riêng với những chai vang chất lượng xuất sắc đầu tiên tại điền trang Domaine Arnaud Mortet vào năm 2016, chỉ sau thời điểm bắt tay vào quản lý Domaine Denis Mortet 10 năm.

Với Domaine Arnaud Mortet, Arnaud mong muốn chạm đến tầm cao mới khi hướng đến dòng vang được sản xuất theo kỹ thuật truyền thống. Cùng những cộng sự của mình, Arnaud trực tiếp thực hiện tất cả các công việc trên điền trang Domaine Arnaud Mortet và tuân theo cùng một tiêu chuẩn chính xác áp dụng cho những vườn nho của gia đình.

Mọi công đoạn chăm sóc cây nho đều được thực hiện hoàn toàn thủ công và công việc cày xới đất trên các vườn nho 1er và Grand Cru được thực hiện bởi ngựa nhằm giảm thiểu độ nén của đất. Bên cạnh đó, năng suất được duy trì ở mức rất thấp. Đối với quy trình sản xuất, Arnaud Mortet ưu tiên sử dụng phương pháp ngâm nhẹ nhàng và sử dụng tỷ lệ ủ thùng gỗ sồi mới ít hơn, đồng thời tăng cường mức độ nghiêm ngặt trong việc lựa chọn chất lượng quả.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Gevrey-Chambertin

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin 2017

Từ thổ nhưỡng của ba thửa ruộng bên cạnh Clos de Bèze, Arnaud Mortet Gevrey-Chambertin 2017 thể hiện chất vị Bourgogne cổ điển đầy quyến rũ qua màu đỏ tím đậm. Vị chát mượt mà làm nền cho các tầng lớp vị trái cây tươi tắn lan tỏa sống động, điểm xuyết vị cay của gia vị ấm, nổi bật với hương thơm của anh đào, mâm xôi, mận khoáng chất và khói gỗ.

Vị chua tươi sáng và khả năng hòa quyện tốt hứa hẹn tiềm năng hương vị tuyệt vời sau khoảng 6 – 8 năm lưu trữ trong hầm. Chai vang có thể thưởng thức từ ​​năm 2021 đến năm 2035.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2017 tại điền trang Domaine Arnaud Mortet

2017 được đánh giá là một niên vụ đầy thử thách tại Domaine Arnaud Mortet với những điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Mùa vụ bắt đầu bằng mùa đông lạnh khô, mùa xuân ấm áp và mưa nhiều. Điều kiện thời tiết đầu mùa vụ khá thuận lợi với nắng ấm ngoại trừ đợt sương giá vào cuối tháng 4, song nhiệt độ sớm tăng lại khiến nhịp độ phát triển của cây phục hồi nhanh chóng.

Nho phát triển mạnh mẽ trong mùa hè nóng bức khi ra hoa nhanh chóng trong 4 ngày đầu tháng 6 và kết quả sớm. Tuy nhiên tháng 7 với những ngày nắng nóng gay gắt đan xe những ngày giông lốc, mưa lớn và mưa đá kéo dài khiến nho giảm sản lượng đáng kể.

Giai đoạn chín của quả diễn ra trong thời tiết u ám của tháng 8 với một trận mưa rào cuối tháng. Vụ thu hoạch bắt đầu vào đầu tháng 9 trong thời tiết mát mẻ và nhiều mây. Chất lượng nho năm 2017 bộc lộ hương vị sống động tuyệt vời và độ cân bằng hoàn hảo.